Giải bóng đá Thanh niên sinh viên Việt Nam mùa 2 tăng quy mô, nâng tiền thưởng

TPO – Trong lần thứ 2 tổ chức, Giải bóng đá Thanh niên sinh viên Việt Nam tăng quy mô lên 64 đội và nhà vô địch sẽ nhận tiền thưởng lên tới 300 triệu đồng. Buổi họp báo và bốc thăm chia bảng của giải được tổ chức chiều nay (26/12) tại TP.HCM.

Giải bóng đá Thanh niên sinh viên Việt Nam do Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam giao cho Báo Thanh Niên và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức. Ở mùa giải thứ 2 diễn ra vào năm 2024, với 64 đội bóng tham gia, tăng một,5 lần so với lần thứ một.

64 đội bóng sẽ thi đấu vòng loại tại 6 vị trí trong cả nước là Hà Nội, Thừa Thiên Huế, Nha Trang – Khánh Hoà, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cần Thơ và TP.HCM từ 6/một tới 9/3/2024. Vòng chung kết sẽ diễn ra từ ngày 16/3 – 31/3/2024 với sự tranh tài của 11 đội bóng xuất sắc cùng chủ nhà Đại học Tôn Đức Thắng.

Trong mùa 2, tổng giải thưởng của giải đấu lên tới 700 triệu đồng. Trong đó nhà vô địch nhận 300 triệu đồng, hạng Nhì 150 triệu đồng, hai đội đồng hạng Ba mỗi đội nhận 70 triệu đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao những giải khác như giải phong cách 40 triệu đồng; giải cổ vũ đẹp 40 triệu đồng, cổ vũ ấn tượng 30 triệu đồng và những giải thưởng cá nhân khác.

Ông Nguyễn Minh Châu, Phó Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Phó Trưởng Ban tổ chức cho biết sẽ tính toán tới việc nâng tầm, tăng thể tích quy mô giải này: “Chúng tôi cũng tìm mọi cách trong công tác tổ chức để tăng chất lượng giải đấu và quy mô ngày càng lớn mạnh; suy tính và sẽ bàn và hướng tới trong tương lai ở thời điểm phù hợp sẽ tổ chức giải Sinh viên quốc tế. Làm sao tổ chức thường niên để những bạn ko chỉ thi đấu trong nước mà còn thi đấu, giao lưu với bạn bè quốc tế”.

Tất cả những trận đấu tại giải sẽ được trực tiếp trên những nền tảng truyền thông của Báo Thanh Niên. những trận đấu của vòng chung kết sẽ được trực tiếp trên FPT Play.

Vòng chung kết giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam đã xác định cặp đấu

09/03/2023

Sôi nổi khởi tranh Giải bóng đá Thanh niên Sinh viên Việt Nam

18/02/2023

Giải bóng đá sinh viên thứ một mang thông điệp vì môi trường ở ngôi trường “xanh” nhất Việt Nam

22/12/2023

Khai mạc VCK SV Cup 2023, giải bóng đá sinh viên mang thông điệp vì môi trường

16/12/2023

PV

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *