Haaland vượt Messi, trở thành cầu thủ xuất sắc nhất 2023

 Haaland vượt Messi, trở thành cầu thủ xuất sắc nhất 2023


Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá quốc tế (IFFHS) tuyên bố bảng xếp hạng những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2023 và Erling Haaland chiếm vị trí thứ một.

Ngày 26/12, Erling Haaland chính thức được Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá quốc tế (IFFHS) vinh danh là cầu thủ nam xuất sắc nhất năm 2023. Tiền đạo người Na Uy đã mang mùa giải đầy ắp những danh hiệu trong màu áo Man City lúc vô địch UEFA Champions League, Premier League, FIFA Club World Cup, Siêu cúp châu Âu, FA Cup và luôn nằm trong bảng xếp hạng Vua phá lưới của những giải đấu mà anh tham gia.

Haaland đạt tổng cùng 209 điểm, vượt xa người đứng thứ 2 là Kylian Mbappe (105 điểm). Trong lúc đó, Lionel Messi đứng ở vị trí thứ 3 với 85 điểm.

Đây là giải thưởng IFFHS thứ một dành cho Erling Haaland và cả đất nước Na Uy của an. Một thành công rất lớn lao và xứng đáng. Mặt khác, những đồng đội của Haaland tại Man City là Kevin De Bruyne và Rodri cũng góp mặt trong top 5.
Top 10 cầu thủ xuất sắc nhất 2023 theo Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá quốc tế.

Liên đoàn Thống kê và Lịch sử Bóng đá Quốc tế (IFFHS) được thành lập vào ngày 24 tháng 3 năm 1984 tại Leipzig, Đức và ngày nay được đăng ký tại Zurich, Thụy Sĩ. Ban giám khảo quốc tế bao gồm những thành viên của IFFHS (nhà báo thể thao, chuyên gia bóng đá) tới từ 120 quốc gia trên tất cả những châu lục trên thế giới.

IFFHS là đơn vị thứ một lập ra Giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới vào năm 1988. Marco Van Basten (1988 và 1989) và Lothar Matthaus (1990) là 3 người đoạt giải thứ một trước lúc người mang quyền lực cao FIFA Sepp Blatter yêu cầu IFFHS trao Giải thưởng Thế giới này cho FIFA để trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA.

Kể từ năm 2020, IFFHS đã quyết định trao lại giải thưởng Cầu thủ của năm IFFHS World và Robert Lewandowski là người đoạt giải năm 2020 và 2021, Lionel Messi giành chiến thắng vào năm 2022.

Kỹ năng chơi bóng mini của Erling Haaland (Nguồn: DUGOUT).

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *