Hàng loạt học sinh nhập viện, phụ huynh yêu cầu thay nhà hàng cấp thực phẩm

 Hàng loạt học sinh nhập viện, phụ huynh yêu cầu thay nhà hàng cấp thực phẩm

Chiều ngày 25/12, 2 học sinh còn lại đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thành phố Thanh Hóa cũng đã được xuất viện.

Trước đó, từ ngày 21/12 bệnh viện này đã tiếp nhận 12 học sinh Trường Tiểu học Điện Biên một, những em đều được chẩn đoán ngộ độc chất độc do ăn thực phẩm. Phương pháp điều trị là truyền dịch, kháng sinh, men tiêu hóa, điện giải.

Phụ huynh lập nhóm yêu cầu thay đổi công ty cung cấp thực phẩm cho nhà trường.jpg

Phụ huynh lập nhóm yêu cầu thay đổi nhà hàng cung cấp thực phẩm cho nhà trường.jpg

Sau lúc những học sinh được ra viện, ngay lập tức, phụ huynh đã yêu cầu thay đổi đơn vị cung cấp thực phẩm cho nhà trường là nhà hàng Cổ phần thương mại phát triển dịch vụ Phúc Nguyễn với địa chỉ tại Thành phố Thanh Hóa. Theo đó, tất cả những phụ huynh đều đồng ý thay đổi nhà hàng cung cấp thực phẩm.

Bữa ăn trưa ngày 21/12 khiến nhiều em học sinh của Trường Điện Biên 1 nhập viện (Ảnh CTV)

Bữa ăn trưa ngày 21/12 làm nhiều em học sinh của Trường Điện Biên một nhập viện (Ảnh CTV)

ko chỉ vậy, phụ huynh Trường Tiểu học Điện Biên một (Thành phố Thanh Hóa) còn bức xúc cho rằng nhà trường ko minh bạch trong báo cáo. Cụ thể, số học sinh bị đau đầu, nôn ói sau bữa ăn trưa lên tới hàng chục em tuy nhiên nhà trường chỉ báo cáo với 9 người.

Một phụ huynh cho biết, chỉ riêng nhóm zalo của một lớp vào ngày 22/12 lúc cô giáo yêu cầu bố mẹ kiểm tra số học sinh nghỉ học giúp cô giáo, đã với 18 em nghỉ học.

Cũng ở một nhóm lớp khác, một phụ huynh cho biết, tới cuối ngày 22/12, đã với 26 em bị đau bụng, nôn ói. những phụ huynh đã tự đưa con mình tới những cơ sở y tế sắp nhất để thăm khám.

Trao đổi với VietNamNet, một lãnh đạo Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết, ngoài 4 em học sinh nhập viện từ tối 21 tới sáng 22/12, chiều ngày 22 bệnh viện tiếp nhận thêm 2 bệnh nhi khác của Trường Tiểu học Điện Biên một.

Ngoài ra, thông tin từ lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Thành phố Thanh Hóa, từ tối 21/12 tới ngày 22/12, bệnh viện tiếp nhận 12 ca là học sinh của Trường Điện Biên một. những học sinh nhập viện trong tình trạng đau bụng, đi ngoài, sốt.

Cũng theo lãnh đạo bệnh viện, tới sáng ngày 25/12, vẫn còn 2 em đang điều trị. Một số học sinh được gia đình xin cho về nhà trong ngày 24/12. 

Sau lúc xảy ra sự việc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hóa đã làm việc với nhà trường, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm thực phẩm để làm rõ nguyên nhân.

(Nguồn: Vietnamnet)

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *