PVTrans tiếp tục đón nhận cú đúp giải thưởng tại APEA 2023

 PVTrans tiếp tục đón nhận cú đúp giải thưởng tại APEA 2023

Tại Lễ trao giải Doanh nghiệp Châu Á – Asia Pacific Enterprise (APEA) năm 2023 diễn ra ngày 5/10/2023 vừa qua, Tổng siêu thị Cổ phần Vận tải Dầu khí (PVTrans) tiếp tục được xướng tên ở hạng mục giải thưởng “Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á” (Corporate Excellence Award).

Đồng thời, ông Phạm Việt Anh, giám đốc HĐQT Tổng siêu thị cũng được trao giải thưởng “Doanh nhân xuất sắc Châu Á” (Master Entrepreneur Award).

Giải thưởng là minh chứng cho những nỗ lực bền bỉ của PVTrans và dấu ấn cá nhân ông Phạm Việt Anh trong việc duy trì sự tăng trưởng bền vững cùng những đóng góp đầy ý nghĩa thiết thực cho cùng đồng. 

PVTrans tiếp tục đón nhận cú đúp giải thưởng tại APEA 2023 - 1

Xuyên suốt hành trình 21 năm phát triển, PVTrans luôn giữ vững vị trí là đơn vị vận tải biển số một Việt Nam, phát huy được sự nhiều năm trải nghiệm, tính ổn định cùng nguồn lực vững mạnh để vượt qua thách thức cũng như đón đầu những cơ hội của thị trường, giữ đà tăng trưởng liên tục trong suốt một thập kỷ vừa qua.

Trong năm 2022, dù thị trường vận tải biển liên tục biến động do chịu ảnh hưởng của xung đột chính trị và diễn biến giá dầu thô nhưng với định trào lưu đúng đắn và chiến lược kinh doanh linh hoạt, PVTrans đã đạt gặt hái được kết quả kinh doanh tăng trưởng vượt bậc, phá vỡ những kỷ lục trước đó với tổng doanh thu hợp nhất đạt 9.577 tỷ đồng, tăng 24% và lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt một.457 tỷ đồng, tăng tới 40% so với cùng kỳ, vượt xa kế hoạch đề ra lần lượt 47% và 143%.

PVTrans tiếp tục đón nhận cú đúp giải thưởng tại APEA 2023 - 2

Năm 2023, trong bối cảnh thị trường còn nhiều khó khăn, thách thức, PVTrans đưa ra nhiều giải pháp linh hoạt ưu tiên đẩy mạnh nâng cấp, trẻ hóa đội tàu, thể hiện qua việc liên tiếp đón nhận loạt tàu mới trong thời gian vừa qua, nâng tổng số lượng tàu sở hữu và khai thác tăng lên 49 chiếc với tổng trọng tải khoảng một,3 triệu DWT, phần đông chủng loại từ tàu chở dầu thô, tàu chở dầu/hóa chất, tàu chở LPG, tàu chở hàng rời tới tàu chứa dầu FSO.

Kết quả 8 tháng đầu năm 2023 tiếp tục ghi nhận sự tăng trưởng tích cực với Tổng doanh thu và Lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt lần lượt 5.998 tỷ đồng và 899 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 2% và 17% so với cùng kỳ năm trước.

ko tính việc phát triển kinh doanh bền vững, PVTrans luôn đề cao và thể hiện trách nhiệm xã hội đối với người lao động và cùng đồng thông qua việc tạo công ăn việc làm ổn định và với chính sách đãi ngộ, phúc lợi cho người lao động; chú trọng công tác an toàn, tránh tác động tới môi trường; tham gia hàng loạt chương trình mang giá trị nhân văn sâu sắc, tạo sức lan tỏa sâu rộng góp phần đảm bảo an sinh xã hội, chung tay vì một tương lai bền vững.

PVTrans tiếp tục đón nhận cú đúp giải thưởng tại APEA 2023 - 3

APEA 2023 khép lại nhưng dư âm về những thành tựu đạt được “thắp lửa” để PVTrans tiếp tục phát huy chiến lược phát triển đúng đắn, linh hoạt, sẵn sàng ứng phó với những biến động, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch năm 2023 và vững bước trên con đường chinh phục những tầm cao mới trong tương lai xa hơn nữa.

Được khởi xướng từ năm 2007, APEA là giải thưởng thường niên do Enterprise Asia – tổ chức phi chính phủ hàng đầu châu Á tổ chức, nhằm vinh danh những doanh nghiệp và nhà lãnh đạo xuất sắc, với thành tích kinh doanh nổi bật, xây dựng doanh nghiệp thành công song song với việc tạo ra những giá trị tốt đẹp cho cùng đồng, xã hội dựa trên những tiêu chí khắt khe và những khảo sát độc lập về doanh nghiệp.

những hạng mục giải thưởng bao gồm Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á (Corporate Excellence Award), Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh (Fast Enterprise Award), Thương hiệu truyền ý tưởng (Inspirational Brand Award) và Doanh nhân xuất sắc Châu Á (Master Entrepreneur Award).

Năm nay với chủ đề “Châu Á phục hồi – Nắm trọn cơ hội”, Ban tổ chức mong muốn mang tới một cơ hội, một bước đệm để những doanh nghiệp và doanh nhân tại Việt Nam vươn lên khỏi những khó khăn, thách thức của thời kì biến động, từ đó tăng vị thế, lan tỏa danh tiếng của những doanh nghiệp và doanh nhân trên toàn khu vực châu Á qua giải thưởng và chung tay tạo nên một nền kinh tế bền vững và lớn mạnh. 

APEA 2023 đã trao giải cho 65 doanh nghiệp và doanh nhân xuất sắc, trong đó ở hạng mục “Doanh nghiệp xuất sắc châu Á” tiêu biểu với Tổng siêu thị Cảng hàng ko Việt Nam (ACV), siêu thị CP Greenfeed, siêu thị CP BĐS Khải Hoàn Land, Ngân hàng TMCP Quân đội, siêu thị CP Tập đoàn T&T, siêu thị CP Vinhomes, siêu thị TNHH Minh Long,…

Hạng mục “Doanh nhân xuất sắc châu Á” tiêu biểu với bà Thái Hương – Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Bắc Á, ông Trần Hùng Huy – giám đốc Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), ông Đỗ Vinh Quang – Phó giám đốc kiêm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group, ông Samresh Kumar – giám đốc HĐQT siêu thị CP Skyx Solar,….

Lan Anh

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *