Bridgestone Việt Nam xuất sắc được vinh danh Top 100 doanh nghiệp bền vững 2023

 Bridgestone Việt Nam xuất sắc được vinh danh Top 100 doanh nghiệp bền vững 2023

Vừa qua, Bridgestone Việt Nam vừa được vinh danh trong Top 100 Doanh Nghiệp Bền Vững 2023 lĩnh vực Thương mại và Dịch vụ. Giải thưởng được tuyên bố tại Lễ trao giải Chương trình mô tả thông tin, tuyên bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2023 (CSI 2023) diễn ra ngày 13 tháng 12 tại Hà Nội.

Chương trình CSI 2023 do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam (VBCSD) tổ chức dưới sự phối hợp chỉ đạo của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Ban Kinh tế Trung ương.

Bridgestone mang trụ sở chính tại Tokyo với khoảng 130.000 nhân sự tại hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu. Với sắp 100 năm lịch sử hình thành và phát triển, siêu thị đã ko ngừng sáng tạo và cải tiến những kỹ thuật để mang lại giá trị gia tăng bền vững trong cả vòng đời lốp xe, từ nơi “sản xuất”, “sử dụng”, cho tới lúc được “tái chế” thành nguyên liệu thô.

Bridgestone đặt ra kế hoạch giảm 50% lượng khí thải CO2 vào năm 2030 so với mức năm 2011, đồng thời theo sát Chiến lược quốc gia của Chính phủ Việt Nam hướng tới đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 (Net Zero).

Một trong những nỗ lực đáng tự hào lúc Nhà máy sản xuất lốp xe Bridgestone Việt Nam đã chính thức tuyên bố định hướng chuyển sang 100% năng lượng tái tạo trong những quy trình sản xuất lốp xe cần sử dụng khá nước, từ sử dụng khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) sang năng lượng sinh khối để cung cấp nhiệt cho hệ thống lò khá. Nhà máy đi vào hoạt động tại khu công nghiệp Đình Vũ, Hải Phòng từ năm 2014.

Bridgestone cũng đang cung cấp lốp ứng dụng kỹ thuật “ENLITEN®” cho dòng ô tô điện VinFast VF6 và toàn bộ lốp cho đội xe buýt điện VINBUS của nhà sản xuất nội địa VinFast. kỹ thuật lốp này được Bridgestone thiết kế nhằm hạn chế tối đa việc sử dụng nguyên liệu thô ko bền vững trong quá trình sản xuất lốp đồng thời giúp tối ưu trọng lượng và tăng hiệu suất năng lượng cho những dòng xe điện.

Mới đây, Bridgestone Việt Nam trở thành khách hàng doanh nghiệp tiên phong đạt chứng nhận Tiền Gửi Xanh tại Sumitomo Mitsui Banking Corporation chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh (SMBC HCM). Số tiền gửi sẽ được phân bổ một cách khía cạnh cho những dự án xanh đủ điều kiện, tuân thủ nghiêm ngặt theo Cơ Cấu Gửi Tiết Kiệm Xanh của SMBC, bao gồm hoạt động mua lại, phát triển, xây dựng, vận hành, hoặc bảo dưỡng những dự án năng lượng tái tạo (năng lượng mặt trời, năng lượng điện gió, năng lượng từ nguyên liệu sinh khối); tăng cường hiệu suất năng lượng cho những nhà máy sản xuất hoặc tòa nhà văn phòng; tăng cường hiệu quả tài nguyên, phòng ngừa và kiểm soát ô nhiễm; phát triển lĩnh vực giao thông sạch và xanh hóa những tòa nhà văn phòng.

Đây ko chỉ là một nỗ lực ko ngừng thúc đẩy phát triển bên vững mà còn là minh chứng cho cam kết kiên định của tập đoàn Bridgestone tại Việt Nam theo đuổi hai giá trị Economy (Kinh tế): Cam kết tối đa hóa giá trị kinh tế của di chuyển và vận hành doanh nghiệp; Ecology (Sinh thái): Cam kết thúc đẩy kỹ thuật sản xuất lốp và những giải pháp bền vững để bảo vệ môi trường cho những thế hệ tương lai” trong Cam kết E8 từ Bridgestone.

Ông Naoki Inutsuka, Tổng giám đốc Bridgestone Việt Nam chia sẻ:”Kết quả tại CSI 2023 ko chỉ là một chiến thắng cho Bridgestone Việt Nam mà còn là sự công nhận cho cam kết bền vững mang tầm nhìn dài hạn của Tập đoàn Bridgestone toàn cầu. ko chỉ giới hạn lại với việc nhận giải thưởng này, chúng tôi sẽ ko ngừng ứng dụng những tiêu chí giải thưởng vào công cuộc cải tiến nền tảng hoạt động doanh nghiệp gắn ngay tắp lự với sự phát biển vững của xã hội trong tương lai. Bridgestone tin rằng giá trị giải thưởng này giúp chúng tôi tăng hiệu suất hoạt động và củng cố vị thế dẫn đầu của mình trên hành trình kinh doanh bền vững và trong ngành công nghiệp lốp.”

Hướng tới tương lai năm 2050, Bridgestone tiếp tục tạo ra giá trị cho xã hội và khách hàng với tư cách là một siêu thị cung cấp giải pháp bền vững. Tập đoàn cam kết chung tay cùng nhân viên, xã hội, đối tác, khách hàng để thực hiện 8 giá trị cốt lõi trong “Cam kết E8 từ Bridgestone” thông qua “mục tiêu” và “quy trình” của Tập đoàn, tiến tới hiện thực hoá một xã hội phát triển bền vững.

“Cam kết E8 từ Bridgestone” bao gồm 8 giá trị tiêu biểu của Bridgestone, bắt đầu bằng 8 chữ “E” trong tiếng Anh (Energy – Năng lượng, Ecology – Sinh thái, Efficiency – Hiệu quả, Extension – phát triển thêm, Economy – Kinh tế, Emotion – Cảm xúc, Ease – Yên tâm, và Empowerment – Trao quyền).

Qua 8 năm triển khai, Chương trình CSI đã thu hút được sự quan tâm của hơn 2.500 doanh nghiệp hoạt động trong những lĩnh vực khác nhau trên toàn quốc nộp hồ sơ tham gia. Riêng năm 2023, đã có hơn 500 doanh nghiệp quan tâm đăng ký, với 159 doanh nghiệp vượt qua vòng sơ khảo.

Phát biểu khai mạc tại Lễ trao giải, ông Nguyễn Quang Vinh – Phó người đứng đầu VCCI, người đứng đầu VBCSD chia sẻ: “Chương trình CSI đã giúp tăng nhận thức của doanh nghiệp và xã hội về tầm trọng yếu và thuận tiện của phát triển bền vững trong bối cảnh mới, cũng như thúc đẩy doanh nghiệp thực hiện kinh doanh bền vững và thực hành quản trị doanh nghiệp bền vững thông qua áp dụng Bộ chỉ số CSI.”

Năm nay, những doanh nghiệp được thẩm định dựa trên Bộ chỉ số CSI 2023 với 82 chỉ số tuân thủ cơ bản và 48 chỉ số tăng. Đại diện VCCI khẳng định chỉ cần đảm bảo việc tuân thủ những yêu cầu pháp luật, doanh nghiệp cũng đã mang một nền tảng vững Chắn chắn cho phát triển bền vững./.

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *