BW và ESR tuyên bố khởi công dự án Nam Đình Vũ tại Hải Phòng

 BW và ESR tuyên bố khởi công dự án Nam Đình Vũ tại Hải Phòng

Ngày 21.12 vừa qua, nhà hàng Cổ phần Phát triển Công nghiệp BW (BW), nhà phát triển bất động sản logistics và công nghiệp hàng đầu Việt Nam hợp tác cùng ESR Group Limited, nhà quản lý bất động sản phục vụ kinh tế 4.0 lớn hàng đầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, tuyên bố khởi công dự án mới tại Khu công nghiệp Nam Đình Vũ.

Tọa lạc tại vị trí chiến lược của tỉnh Hải Phòng, dự án với thiết kế một tầng tiên tiến và cơ sở hạ tầng phục vụ cho những ngành công nghiệp nhẹ, mang tổng ko gian sàn là 72.000 m2. Với chiều cao trần thông thoáng 7m và tải trọng sàn lên tới 2 tấn/ m2, dự án tuân thủ tiêu chuẩn thiết kế khắt khe nhằm mang tới cho khách thuê hiệu quả vận hành tối đa. Đây là một trong số ba thương vụ được liên doanh phát triển bởi BW và ESR. Dự kiến hoàn thành xây dựng vào tháng 7 năm 2024, dự án này đánh dấu cột mốc dự án thứ 10 của BW được khởi công trong năm nay, củng cố vị trí dẫn đầu của BW trên thị trường nội địa, đồng thời tăng thêm dấu chân của ESR trong khu vực Đông Nam Á mang vận tốc tăng trưởng cao.

Dự án nằm trong Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, tỉnh Hải Phòng và hệ thống cảng biển nước sâu, nơi được xem là vị trí đắc địa cho thêm tiền để phát triển FDI vào những ngành như ô tô, điện tử, năng lượng tái tạo, thiết bị điện, máy móc, cùng nhiều lĩnh vực khác. Năm nay, Việt Nam tiếp tục là điểm tới FDI hấp dẫn, lúc tổng số vốn đăng cấp ký mới trị giá hơn 16,41 tỷ USD tính tới tháng 11, tăng 42,4% so với cùng kỳ năm trước, trong lúc tổng vốn FDI đăng ký tăng sắp 15%một so với cùng kỳ năm ngoái. Trong bối cảnh này, Hải Phòng đang nổi lên như một địa phương thu hút thêm tiền để phát triển trọng điểm. ko kể đó, khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải cũng mang chính sách ưu đãi thuế hấp dẫn cho nhà sản xuất, bao gồm miễn thuế TNDN 4 năm và giảm một nửa thuế TNDN trong vòng 9 năm sau đó.

Dự án nhà xưởng xây sẵn, tọa lạc tại vị trí chiến lược khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, là vị trí phù hợp để trở thành trung tâm sản xuất phục vụ xuất khẩu

Jeffrey Shen và Stuart Gibson, Đồng sáng lập và Đồng Giám đốc điều hành của Tập đoàn ESR, nhận xét: “Việc tăng thêm của chúng tôi tại Việt Nam nằm trong chiến lược tăng cường sự hiện diện của ESR tại Đông Nam Á – một trong những khu vực phát triển nhanh nhất trên thế giới. Sự kiện khởi công xây dựng dự án tại Nam Đình Vũ đánh dấu cột mốc rất cần thiết cho hoạt động kinh doanh của chúng tôi tại Việt Nam, một trong những quốc gia được hưởng lợi chính trong bối cảnh tái định hình chuỗi cung ứng ở Đông Nam Á và là một thị trường sẵn sàng cho sự tăng trưởng mạnh mẽ, nhờ những yếu tố kinh tế vĩ mô thuận lợi và nguồn lao động trẻ dồi dào.”

Ông Lance Li, Tổng Giám Đốc BW, cho hay: “nhiều loại hóa chuỗi cung ứng là ưu tiên hàng đầu của nhiều nhà hàng trong năm nay. Trên thực tế, một số khách hàng của chúng tôi đã phải gấp rút đưa ra thời hạn cụ thể cho việc tăng thêm những vị trí sản xuất, nhằm dễ dàng tiếp cận khách hàng tiêu tiêu tiêu dùng cuối. Do đó, tại BW, chúng tôi nhận thấy nhu cầu thuê tăng khoảng 75% so với cùng kỳ năm trước, vì nhiều nhà hàng đang mang kế hoạch thuê xưởng xây sẵn thay vì tự xây dựng do yếu tố thời gian ko cho phép.”

BW ghi nhận nhu cầu thuê tăng 75% so với cùng kỳ năm trước

Theo Ngân hàng Phát triển Châu Á, GDP của Việt Nam dự kiến sẽ phục hồi lên 6,0% trong năm tới, với dự đoán về phục hồi xuất khẩu và sản xuất trong nước. Ngoài ra, việc nâng cấp quan hệ ngoại giao lên quan hệ đối tác chiến lược toàn diện mới đây giữa Việt Nam và Hoa Kỳ dự kiến sẽ thúc đẩy FDI từ những nhà hàng Hoa Kỳ, đặc trưng trong những lĩnh vực như bán dẫn và năng lượng mới. Với triển vọng đầy hứa hẹn này, những ngành sản xuất của Việt Nam dự kiến sẽ tiếp tục được hưởng lợi trong dài hạn.

Về BW

BW là nền tảng bất động sản logistics và hậu cần hàng đầu Việt Nam với hơn 8,5 triệu mét vuông đất công nghiệp tại những vị trí đắc địa, quản lý trên 48 dự án tại 11 tỉnh trọng điểm khắp Việt Nam. BW hướng tới phát triển dịch vụ cho thuê nhà kho tiên tiến và xưởng công nghiệp nhẹ, hoàn thành nhu cầu ngày càng tăng cao của thị trường. Tính tới quý một năm 2023, BW đã đảm bảo cam kết vốn cổ phần trị giá hơn một tỷ USD từ những nhà thêm tiền để phát triển và đối tác của mình, đồng thời thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với những nhà sản xuất, thương mại điện tử và hậu cần hàng đầu trên thế giới, một trong thị trường phát triển nhanh của châu Á.

Để biết thêm thông tin về BW, vui lòng truy cập https://bwindustrial.com/.

Về ESR

lESR là nhà quản lý bất động sản phục vụ kinh tế 4.0 lớn hàng đầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, đồng thời nhà hàng quản lý thêm tiền để phát triển bất động sản niêm yết lớn thứ ba trên toàn cầu. Với tổng tài sản quản lý trị giá khoảng 150 tỷ USD, đây là nền tảng tích hợp toàn diện từ phát triển dự án tới quản lí thêm tiền để phát triển, đại diện cho hơn 95% GDP của thị trường Châu Á – Thái Bình Dương, bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản,…và Đông Nam Á, đồng thời nền tảng đang ngày càng tăng thêm vững mạnh ở những thị trường Châu Âu và Hoa Kỳ. ESR cung cấp nhiều giải pháp thêm tiền để phát triển và những cơ hội phát triển những dự án bất động sản phục vụ Kinh tế 4.0 thông qua những quỹ thêm tiền để phát triển vốn chưa niêm yết.

Để biết thêm thông tin về ESR, vui lòng truy cập trang web: www.esr.com

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *