Cảm ơn bạn đọc Dân trí đã giúp con em tiếp tục được sống

 Cảm ơn bạn đọc Dân trí đã giúp con em tiếp tục được sống

“Qua số tài khoản cá nhân gia đình em được bạn đọc Dân trí  giúp đỡ hơn 50 triệu đồng. tới thời điểm hiện tại, cùng với số tiền 428.148.717 đồng qua Chương trình Nhân ái, tổng số tiền gia đình được tư vấn là sắp 500 triệu đồng.

Cảm ơn bạn đọc Dân trí, những y, bác sĩ, phòng CTXH đã giúp con em tiếp tục được sống”, chị Nguyễn Hương Giang (mẹ em Nguyễn Thùy Trang) nghẹn ngào nói.

Phóng viên Dân trí trân trọng trao tặng số tiền 428.148.717 đồng bạn đọc giúp đỡ gia đình Thùy Trang qua Chương trình Nhân ái.

Chia sẻ thêm về sức khỏe hiện tại của Thùy Trang, chị Lý Thị Hảo, Trưởng phòng CTXH, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cho biết: “Nhờ sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc Dân trí, Thùy Trang đã mua được thuốc, sức khỏe của em hiện khá ổn định.

Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới báo Dân trí cùng những bạn đọc đã luôn yêu thương giúp đỡ Thùy Trang và những bệnh nhân mang hoàn cảnh khó khăn tại viện trong suốt thời gian vừa qua”.

Nguyễn Thùy Trang là hoàn cảnh trong bài viết “Lời khẩn cầu được tiếp tục sống của thiếu nữ 18 tuổi”, đã được báo Dân trí đăng tải trước đó.

Một ngày đầu tháng một năm 2020, Trang bị ngất ngay lúc đang trên lớp học. Lúc này bố mẹ cô bé mới hốt hoảng vay mượn để đưa con gái tới bệnh viện.

Sau hàng loạt những xét nghiệm cận lâm sàng, những bác sĩ cho biết Trang mắc phải căn bệnh ung thư máu. Cô học trò phải tạm xa mái trường thân yêu để “làm bạn” với những bệnh viện, từ Bệnh viện Ung bướu Hà Nội cho tới Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

Để lo cho người chồng mắc bệnh tâm thần đã lâu (hiện anh đang phải thường xuyên thăm khám và điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai), ngoài những lúc chăm sóc con gái nơi bệnh viện, chị Giang thường phải thức dậy từ 4h sáng đi cắt hoa thuê, rồi giúp việc theo giờ. mang hôm tối muộn chị Giang còn tranh thủ ra đồng bắt con cua, con ốc để cải thiện bữa ăn cho cả nhà.

Dù chị Giang mang tìm mọi cách tới kiệt sức như vậy, nhưng để lo dòng ăn cho gia đình bao năm qua cũng còn chật vật, chưa kể việc chạy chữa cho con gái và chồng. Chính vì vậy, theo năm tháng những khoản nợ của gia đình hộ cận nghèo này đã lên tới cả trăm triệu đồng.

Người mẹ như đứt từng khúc ruột, lúc đứa con gái yêu quý đang chết dần chết mòn vì căn bệnh ung thư máu quái ác (Ảnh: Hương Hồng).

Nói về bệnh tình cô gái trẻ, TS.BS Nguyễn Vũ Bảo Anh, Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, Viện Huyết học truyền máu Trung ương cho biết: “Bệnh nhân Nguyễn Thùy Trang được chẩn đoán mắc ung thư máu, U lympho Hodgkin tái phát/kháng trị”.

Bác sĩ Bảo Anh cho biết thêm: Năm 2023, nhờ nguồn kêu gọi của phòng Công tác xã hội, Trang được sử dụng một đợt thuốc đích (đây là loại thuốc nằm ngoài BHYT), sau lúc sử dụng bệnh tình của Trang thuyên giảm 60% tới 70%, những khối u nhỏ hẳn lại.

Lộ trình sử dụng thuốc đích (Brentuximab Vedotin) là 16 chu kỳ với kinh phí 125 triệu/chu kỳ. Nhận thấy Trang đạt được ý muốn thuốc rất tốt nên khoa và bệnh viện đã liên hệ phía liên doanh dược xin tư vấn thuốc cho em, tuy nhiên điều kiện để tham gia là gia đình phải chi trả trước 2 chu kỳ với mức kinh phí 250 triệu đồng, 14 chu kỳ còn lại sẽ được tư vấn toàn bộ.

“Thuốc đích là cơ hội tốt nhất cho Trang lúc này, Trang ko đạt được ý muốn những thuốc trong danh mục BHYT, nếu ko được tiếp tục sử dụng thuốc đích nguy cơ tử vong của em là rất cao”, bác sĩ Bảo Anh chia sẻ thêm.

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *