Càng viết về Bác, tôi càng thêm cảm phục Bác

 Càng viết về Bác, tôi càng thêm cảm phục Bác

TP – Đó là ý kiến của ông Trần Đình Việt, tác giả cuốn sách “Lòng nhân ái của Bác Hồ”, trong buổi giao lưu, giới thiệu sách vào sáng 26/12 tại Đường sách TP Thủ Đức (TPHCM).

Tác giả Lòng nhân ái của Bác Hồ đã dày công nghiên cứu, sưu tầm và biên soạn, phác họa đậm nét chân dung cao cả về lòng nhân ái của người đứng đầu Hồ Chí Minh. Đây là cảm nhận bao trùm của hết thảy những ai được trực tiếp đối thoại với Hồ Chí Minh, dù họ khác nhau về tuổi tác, địa vị, chính kiến, nghề nghiệp, màu da…

Lòng nhân ái của Bác là chủ đề xuyên suốt của cuốn sách với những câu chuyện cảm động, nhân văn, sắp gũi của vị lãnh tụ, danh nhân văn hóa của thế giới làm cho người đọc bất ngờ, đúng như nhận xét của cố GS Trần Văn Giàu: “Đề tài về Hồ Chí Minh là nguồn giếng trời ko bao giờ cạn”.

Cuốn sách Lòng nhân ái của Bác Hồ

Cuốn sách Lòng nhân ái của Bác Hồ với hơn 500 trang, bao gồm hai phần: Phần một là những bài tiểu luận của tác giả về lòng nhân ái Hồ Chí Minh. Phần tiểu luận của cuốn sách giúp người đọc cảm thụ về chữ “Nhân”, chữ “Dân” trong lòng Bác Hồ. Tác giả đã dẫn lời cụ Hoàng Đạo Thúy: “tới thời gian này tôi thấy rằng: Xa rời đạo đức của Hồ người đứng đầu là điều đau xót nhất”.

Cuốn sách Lòng nhân ái của Bác Hồ của tác giả Trần Đình Việt đã được Ban Tuyên giáo Trung ương trao tặng giải C cuộc thi Sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật báo chí về chủ đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào tháng 9/2023.

“Đó là lời nhắc nhở ko chỉ thời cụ Hoàng Đạo Thúy mà sở hữu thể soi vào tình hình thời sự hiện nay…” – ông Trần Đình Việt nhận xét.

Phần 2 là những tuyển tậu, sưu tầm 54 câu chuyện riêng biệt của nhiều tác giả nổi tiếng trong và ngoài nước về Bác Hồ. Họ là những anh hùng, những chiến sĩ, những văn nghệ sĩ… những người đã từng gặp Bác, từng vào sinh ra tử cùng Bác, thậm chí cả một số người đã từng đứng bên kia chiến tuyến. Tác giả đã tuyển tậu những câu chuyện đại diện ở những thời điểm khác nhau trong bước đường hoạt động của Người để làm nổi bật lòng nhân ái của Người.

Ông Nguyễn Ngọc Cơ, nguyên cán bộ Ban Dân vận Thành ủy TPHCM nói rằng, cuốn sách Lòng nhân ái của Bác Hồ đã tóm tắt cô đọng, súc tích, sở hữu tầm khái quát về lòng nhân ái của người đứng đầu Hồ Chí Minh. “Sau lúc đọc cuốn sách, người đọc sẽ càng hiểu thêm Bác đã hiến dâng cuộc đời mình cho sự nghiệp giải phóng đất nước, mang tự do và hạnh phúc tới cho dân tộc Việt Nam. Lòng nhân ái của Người là động lực thôi thúc chúng ta sống sao cho trọn nghĩa, vẹn tình, sống trong tình yêu và sự hòa hợp”, ông Nguyễn Ngọc Cơ nói.

Trọng Thịnh

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *