Cụ ông Trung Quốc để lại thừa kế hơn 11 tỷ đồng cho người bán hoa quả

Theo SCMP, tòa án ở Thượng Hải (Trung Quốc) vừa đưa ra phán quyết chủ quầy hàng hoa quả họ Liu được hưởng thừa kế 3,3 triệu nhân dân tệ (hơn 11 tỷ đồng) của cụ Mã, bất chấp sự phản đối của gia đình cụ ông. 

Cách đây 3 năm, dư luận Trung Quốc từng xôn xao trước thông tin cụ Mã, lúc đó hơn 80 tuổi, quyết định lập di chúc để lại toàn bộ tài sản cho anh Liu bán trái cây ko mang quan hệ huyết thống. 

Đây là cách ông cảm ơn Liu và gia đình anh đã chăm sóc ông suốt những năm tháng cuối đời. 

Cụ Mã để lại toàn bộ tài sản cho người bán hoa quả (Ảnh: Q.Q).

Cơ duyên giữa hai người bắt đầu lúc họ trò chuyện tại quầy trái cây của anh Liu sắp nhà ông Mã.

lúc người con trai duy nhất của ông Mã, vốn mắc bệnh tâm thần, đột ngột qua đời, Liu đã đứng ra lo hậu sự và giải quyết mọi việc. ko mang người thân nào của ông Mã tới dự đám tang.

Trong lần ông Mã bất tỉnh sau cú ngã ở nhà, Liu đã phát hiện và đưa ông tới bệnh viện. Cũng chính anh là người duy nhất chăm sóc ông sau biến cố. 

Sau lúc xuất viện, ông đã mời vợ chồng Liu và ba đứa con vốn sống ở nơi tồi tàn tới sống cùng để tạo thành một “gia đình tính năng hot”.

lúc cụ Mã qua đời vào ngày 31/12/2021, ba người chị gái đã chiếm giữ ngôi nhà, từ chối giao giấy chứng nhận tài sản, khẳng định họ được hưởng tiền của anh trai. Liu đã quyết định khởi kiện. 

Người thân của cụ Mã cho rằng thỏa thuận được ký giữa ông Mã và Liu năm 2020, với nội dung Liu mang trách nhiệm chăm sóc ông cho tới lúc ông qua đời và toàn bộ tài sản của ông sau đó sẽ được chuyển cho Liu, là ko mang giá trị.

Họ cho rằng ông Mã mắc bệnh tâm thần, bệnh Alzheimer nên ko đủ năng lực nhận thức để ký vào văn bản đó.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng đã bác bỏ lập luận của người thân, khẳng định quyết định của cụ ông ko mang gì sai trái.

Tòa án đã bác bỏ lập luận của người thân, khẳng định quyết định của cụ ông ko mang gì sai trái.

Phán quyết do Tòa án nhân dân quận Bảo Sơn (Thượng Hải) đưa ra vào đầu tháng, kết luận thỏa thuận giữa cụ Mã và anh Liu là hợp lệ. những thẩm phán yêu cầu thân nhân người quá cố trả lại căn nhà cùng toàn bộ tài sản của cụ ông cho anh Liu. 

Tin tức về phán quyết mới đây của tòa án đã thu hút hơn 100.000 bình luận và tương tác trên mạng xã hội. 

“Bản án công bằng và hợp lý. Việc tốt mang lại may mắn”, một người bình luận.

“Ông đã sống một thị trường hạnh phúc, đàng hoàng và được chăm sóc chu đáo trong những ngày cuối đời’, một người khác nói.

“Điều này đơn thuần và dễ hiểu: Tôi sẽ tử tế với người tử tế với tôi”, một người khác nói thêm.

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *