Cựu Thứ trưởng Tô Anh Dũng bật khóc, mong nhận khoan hồng

 Cựu Thứ trưởng Tô Anh Dũng bật khóc, mong nhận khoan hồng

Tối 26/12, những bị cáo trong đại án “chuyến bay giải cứu” nói lời sau cùng tại phiên xử phúc thẩm, trước lúc Hội đồng xét xử (HĐXX) nghị án.

Trước bục khai báo, bị cáo Tô Anh Dũng (cựu Thứ trưởng Bộ Ngoại giao) cho biết bản thân nhận thức sâu sắc hơn những sai lầm của bản thân qua phiên xét xử.

Gửi lời xin lỗi tới Đảng, Nhà nước và nhân dân, ông Dũng nói dù ko cố ý, hành vi của mình đã làm ảnh hướng tới uy tín của cơ quan, gia đình.

“Mong HĐXX xem xét bị cáo cả đời tận tụy góp sức vào công tác đối ngoại mà với phán quyết khoan hồng”, cựu Thứ trưởng Bộ Ngoại giao khóc nghẹn.

Bị cáo Tô Anh Dũng được áp giải tới phiên xét xử (Ảnh: Nguyễn Hải).

Hoàng Văn Hưng (cựu trưởng phòng an ninh thăm dò, Bộ Công an) cũng nói đã nhận thức sâu sắc việc làm sai lầm của mình, làm mất đi sự tin tưởng của người thân, gia đình.

Hưng gửi lời xin lỗi tới Đảng, Nhà nước, người thân và mong HĐXX với sự khoan hồng, giàu lòng nhân ái để bị cáo với thể trở lại cùng đồng, làm người với ích.

Bị cáo Phạm Trung Kiên thừa nhận bản thân ko vượt qua được cám dỗ của đồng tiền. Dù vậy, bị cáo này mong HĐXX xem xét vì cho rằng vào thời điểm dịch Covid-19, bản thân ko sách nhiễu, gây khó khăn, làm chậm thời gian cấp phép những chuyến bay.

“Bị cáo đã xem sét sai lầm của mình, rất hối hận. Nếu với cơ hội nào đó để chuộc lỗi lầm, bị cáo sẵn sàng thực hiện”, bị cáo Kiên nói.

Bật khóc lúc nói lời sau cùng, cựu Cục trưởng Cục lãnh sự Nguyễn Thị Hương Lan xin nhận tội trước Đảng, Nhà nước, những công dân tham gia những chuyến bay về nước trong đại dịch.

“Vì sai phạm của bị cáo mà ảnh hưởng tới uy tín của Đảng, nhà nước, Bộ Ngoại giao”, bà Lan nói.

Tương tự, những bị cáo cũng đều bày tỏ sự ăn năn, hối hận, sau lúc gửi lời xin lỗi tới Đảng, Nhà Nước, nhân dân, gia đình và mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

10h sáng 27/12, tòa sẽ tuyên án đối với những bị cáo.

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *