Đạo diễn 9X Hoàng Thành Long tự bỏ tiền túi làm phim hài Tết “Điều ước của cha”

 Đạo diễn 9X Hoàng Thành Long tự bỏ tiền túi làm phim hài Tết “Điều ước của cha”

Đạo diễn Hoàng Thành Long sinh năm 1995 tại Thanh Hoá. Từ nhỏ, anh này đã mang một khát khao, ước mơ theo đuổi con đường nghệ thuật, sẽ trở thành một diễn viên hài mang niềm vui, tiếng cười cho tất cả mọi người. Anh từng đóng những vai phụ trong phim như : Những cô gái trong thành phố, Về nhà đi con, Lựa mua số phận, Hương vị tình thân, Phố trong làng…

Chia sẻ nguyên do lấn sân đạo diễn, làm phim hài Tết dù vài năm trở lại đây doanh thu mảng này sụt giảm, Hoàng Thành Long nói:

“Năm năm trở lại đây, một số đạo diễn ko mặn mà với việc làm phim hài Tết vì xin tài trợ rất khó, doanh thu trên những nền tảng quá thấp nhưng tôi vẫn muốn mạo hiểm vì muốn làm một bộ phim của mình, để được tự tay “nhào nặn” một tác phẩm với kịch bản nhân văn nhất”, Hoàng Thành Long chia sẻ.

Đạo diễn 9X Hoàng Thành Long.

Nam đạo diễn cho biết, anh đã bỏ tiền túi của mình để làm phim “Điều ước của cha”, ko phải do anh “chịu chơi” mà do anh muốn một bộ phim chỉn chu, nhiều năm trải nghiệm nhất.

“Làm hài Tết tôi thấy sướng lắm, lúc mình độc lập làm phim, mình ko phải phụ thuộc vào ai. mang tiền, mang sức tôi sẽ là hay nhất, tốt nhất”, anh chia sẻ.

Nói về dàn diễn viên, Hoàng Thành Long cho biết, lúc mời diễn viên Hiệp Gà, anh ko gặp khó khăn vì đã mang mối quan hệ thân tình từ trước.

“Thú thực là ban đầu tôi đã suy nghĩ, mời anh Hiệp Gà khó lắm nhưng lúc ngỏ lời, anh đó đồng ý ngay. Tôi và anh Hiệp biết nhau từ lâu rồi, 10 năm trước, tôi làm MC, tôi mang chơi với anh Phúc Gà là em trai anh Hiệp. Tôi may mắn lúc được anh đó yêu thương, tư vấn làm phim”, Hoàng Thành Long bộc bạch.

Diễn viên Jimmii Khánh cũng rất hào hứng với bộ phim này. Vai diễn của anh trong phim mang phần phản diện lúc đóng một thanh niên việt kiều Mỹ trở về Việt Nam, tính cách tinh nghịch và mang phần khoe khoang, tranh giành một người bạn gái với những bạn ở quê.

“Khó khăn lúc làm dự án phim lần này là đúng vào thời điểm thời tiết khắc nghiệt, rét đậm rét hại nên những diễn viên phải rất phấn đấu. Phân cảnh cuối cùng là làm dưới dòng thời tiết 11 độ C lúc mà đã sắp 1h sáng, chân tay diễn viên cóng hết lại mà ko được mặc áo rét vì theo trang phục kịch bản chỉ được mặc áo mỏng”, Jimmii Khánh tâm sự.

Một số cảnh trong phim

Bày tỏ quan điểm về việc nhiều người nói hài Tết thường nhảm, nam đạo diễn sinh năm 1995 giãi bày: “Nhiều người nói, hài Tết là hài nhảm nhưng với tôi, chỉ mang phim hay hoặc chưa hay chứ ko mang hài nhảm. Bởi vì bản chất của hài là sự quá lên hoặc ngược lại với những thứ bình thường, nên ranh giới giữa sự nhảm và dòng gây cười nó mong manh lắm. Người hợp gu thấy buồn cười, người ko hợp bảo đó là nhảm”.

Chia sẻ thêm về nội dung bộ phim “Điều ước của cha”, nam đạo diễn cho biết, bộ phim xoay quanh nhân vật Long Lươn và Đông Chùn là anh em sinh đôi được sinh ra trong một gia đình nghèo khó ở vùng quê. Bố mẹ làm nghề đổ rác, tính cách thật thà, chất phác, chịu khó, tận tình yêu thương con dòng và mong muốn những điều tốt đẹp nhất tới với con. Nhưng vì yêu thương chiều chuộng ko đúng cách nên Đông Chùn và Long Lươn đã mang suy nghĩ sai lệch để rồi bố mẹ phải vất vả. 

thời gian sắp tới, Long Lươn và Đông Chùn quyết định bỏ nhà đi, bố mẹ ở nhà buồn khóc đợi chờ con. Cho tới lúc Long Lươn và Đông Chùn gặp một gia đình vui vẻ hạnh phúc bên túp lều được dựng tạm bợ ở lề đường, 2 anh em mới quan sát những việc mình làm đối xử với bố mẹ và đã hối lỗi trở về nhà. quan sát mọi lỗi lầm của mình, hai anh em đã thay đổi, sống tích cực, ngoan ngoãn phụ giúp bố mẹ đi dọn rác, kiếm việc làm thêm để mang thu nhập và một dòng Tết đoàn viên đã vui vẻ diễn ra.

Phim “Điều ước của cha” mang sự tham gia của những diễn viên như Hiệp gà, Jimmii, Thành Long, Tất Đông, Cảnh Đinh… “Điều ước của cha” sẽ được phát sóng vào lúc 18h00 ngày 6/một/2024 trên kênh Youtube Rồng Vương HTL.

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *