Định danh 10 phương án thiết kế, lồng ghép thực tế ảo ngay trong triển lãm “Giao lộ thời trang và kiến trúc”

Với chủ đề Giao lộ Thời Trang và Kiến Trúc, ELLE Fashion Show 2023 là sân chơi của những ý tưởng “điên rồ” chưa từng xuất hiện trên bất kỳ sàn diễn nào ở Việt Nam.

ko chỉ mang tới những đột phá lúc sắm kết hợp kiến trúc cùng thời trang, mà còn tham gia vào cuộc chơi khoa học lúc đem 10 phương án thiết kế sân khấu của 10 văn phòng kiến trúc tại Hà Nội và TP.HCM vào ko gian số, vượt qua những giới hạn vật lý và thời gian, thông qua sự hợp tác với Phygital Labs. ngoài đó, ELLE còn tìm cách biến những họa tiết tĩnh trên những trang phục trở nên sống động, uyển chuyển lúc kết hợp cùng Fomalia XR Studio. 

Tất cả đều làm tăng tính trải nghiệm cho khán giả lúc tới với triển lãm mang tên “Giao lộ thời trang – kiến trúc” kéo dài từ ngày 21/12/2023 tới hết ngày 30/12/2023 tại De la Sól – Sun Life flagship (244 Pasteur, Quận 3). Dù ko tham gia show diễn thời trang trực tiếp, nhưng thông qua những khoa học này thì ai cũng mang thể hiểu tường tận hơn về ELLE SHOW năm nay chỉ bằng một chiếc điện thoại.

ELLE bắt tay cùng startup khoa học định danh số cho 10 phương án kiến trúc

Từ cuộc vận động giao thoa kiến trúc và thời trang, ELLE SHOW 2023 đã mang sự tham gia của 10 studio kiến trúc hàng đầu tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, chỉ mang 2 phương án thiết kế đưa ra thực tế, kết hợp tạo nên một sàn trình diễn thời trang vừa ấn tượng lại phù hợp tất cả tiêu chí được đặt ra.

Nhưng để truyền tải được tinh hoa, sự trân trọng những yếu tố di sản cũng như ý tưởng về concept thiết kế, ELLE Việt Nam quyết định bắt tay cùng startup khoa học Phygital Labs để định danh số cho cả 10 phương án thiết kế sân khấu trình diễn này: Giúp những văn phòng kiến trúc chứng thực tài sản sáng tạo ở cả ko gian thực và ko gian số, theo đó tiếp cận được nhiều khán giả và khách hàng tiềm năng hơn. 

khoa học này mang mặt ngay trong triển lãm “Giao lộ thời trang – kiến trúc” làm cho cho khán giả tò mò với những chiếc mã QR và Chip gắn ngay ngoài những tác phẩm. Theo đó, người xem tới với triển lãm chỉ cần tiêu sử dụng máy ảnh của điện thoại để quét QR Code hoặc chạm vào Nomion Chip để tìm hiểu kỹ càng hơn về từng thiết kế qua đường link do ELLE cung cấp. Thông tin bao gồm những nội dung ở nhiều loại format như hình ảnh, video, audio về đề án, minh họa 3D, ý tưởng và câu chuyện sáng tạo, quá trình hình thành concept, profile văn phòng,… 

Ở bên dưới những phương án thiết kế đều mang mã QR Code và Nomion Chip, người xem chỉ cần tiêu sử dụng điện thoại để thao tác, một đường dẫn hiện lên chứa thông tin yếu tố về những thiết kế này (Ảnh: Viết Thanh)

những phương án thiết kế cũng như Giấy chứng nhận đã định danh của 10 văn phòng kiến trúc sẽ được trưng bày tại ko gian De La Sól – Sun Life Flagship (244 Pasteur, Quận 3) từ 21/12/2023 tới hết ngày 27/12/2023. Ngay cả trùng hợp thể tham gia ELLE Fashion Show 2023 hay tuần lễ triển lãm, bạn vẫn mang thể tìm hiểu về những phương án trên thư viện số do Phygital Labs cung cấp.

Anh Nam Đỗ, Giám đốc khoa học, Đồng sáng lập Phygital Labs chia sẻ: “Sự kết hợp giữa ELLE và Phygital Labs là sự kết nối giữa sáng tạo và khoa học. Với giải pháp khoa học Nomion, chúng tôi đưa những sản phẩm trí tuệ về thời trang và kiến trúc từ thế giới thực lên thế giới số, phá bỏ những giới hạn thời gian và ko gian, giúp người sáng tạo truyền tải được thông điệp tới nhiều khán giả và khách hàng tiềm năng”.

Trải nghiệm nhìn ngắm những hoạ tiết trên trang phục bằng hiệu ứng AR ngay tại triển lãm 

Ngoài những chiếc mã QR và Chip ở bên dưới những phương án thiết kế, người xem cũng mang trải nghiệm thú vị hơn với 3 bộ trang phục được trưng bày trong triển lãm. Chỉ bằng một chiếc điện thoại là mang thể xem được toàn bộ yếu tố và hoa văn thiết kế một cách đầy đủ nhất. Đây chính là hiệu ứng AR (thực tế ảo) mà ELLE cùng Fomalia XR Studio đã gửi gắm vào chủ đề giao thoa đa ngành lần này.

Trải nghiệm nhìn ngắm những hoạ tiết trên trang phục bằng hiệu ứng AR ngay tại triển lãm

Cụ thể, Fomalia XR Studio đã kết hợp với Họa sĩ vẽ minh họa Hoàng Sym để vẽ nên những họa tiết từ ý tưởng của NTK Ngô Hoàng Kha. Sau đó tìm cách để làm xuất hiện những hiệu ứng, vật thể 3D đi lại và lựa sắm chất liệu thiết kế trong ko gian ảo. Nên lúc tới triển lãm, người xem tiêu sử dụng máy ảnh của điện thoại quét lần lượt lên bộ trang phục sẽ thấy được những hoạ tiết đi lại.

Theo chia sẻ từ anh Nguyễn Đông Hồ – CEO Fomalia XR Studio thì dự án này mất hơn một tháng để lên ý tưởng, một tuần để hiện thực hóa những ý tưởng đó thành những nguyên liệu ứng dụng cho AR.

Trải nghiệm AR đã sẵn sàng ngay tại triển lãm “Giao lộ thời trang – kiến trúc” ko gian De la Sól – Sun Life flagship (244 Pasteur, Quận 3) kéo dài từ ngày 21/12/2023 tới hết ngày 30/12/2023 trong khung giờ 9am – 8pm tại ko gian De la Sól – Sun Life flagship (244 Pasteur, Quận 3)!

 

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *