Đồ trang trí tết kém khách, người bán ngại trữ hàng

 Đồ trang trí tết kém khách, người bán ngại trữ hàng

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, hầu hết những shop kinh doanh trên tuyến đường Hải Thượng Lãn Ông (quận 5, TP HCM) đã trưng bày đồ trang trí Tết. Tuy nhiên, khung cảnh ngay lúc này lại khá vắng vẻ.

Ông Nguyễn Thanh Minh, quản lý shop bán đồ trang trí tết trên tuyến đường này, than rằng thời điểm năm trước, lúc giáng sinh vừa kết thúc là khách sỉ ở những tỉnh đã liên tục nổ đơn, khách lẻ ở TP HCM tấp nập tới tham quan, chụp hình tết nhưng năm nay vắng hoe, ko ai tới chụp hình và chưa với khách đặt hàng.

“shop tôi giờ chỉ nhập hàng cầm chừng để bán cho mối quen, so với năm trước lượng hàng ước tính giảm hơn 40%. Năm nay kinh tế khó khăn nên tôi tập trung bán sản phẩm với giá từ 30.000 – 70.000 đồng để khách nào cũng với thể mua được. Đợt Noel vừa qua, lượng khách đã giảm 20-30%, tới mùa Tết mà lượng khách ko cải thiện thì ko biết phải làm gì cho năm sau” – ông Minh chia sẻ.

Nhân viên shop ngồi tràn ra phía trước đợi khách

Tương tự, bà Thái Hà, chủ một shop sắp đó, cũng cho biết mấy ngày qua mong đợi những cuộc gọi đặt hàng của khách nhưng vẫn chưa với ai. Cứ mỗi sáng, bà và nhân viên đem đồ ra trưng bày rồi tối lại dọn hàng vào trong.

“Thị trường ngay lúc này khó đoán, ko biết nhu cầu khách ra sao nên tôi cũng ngại nhập hàng nhiều. Mang tiếng là con đường chuyên bán đồ trang trí Tết, mà ngay lúc này lại ế chưa từng thấy. Mẫu mã năm nay chỉ đổi mẫu linh vật từ con mèo sang con rồng, còn lại như cũ”- bà Hà chán nản nói.

Theo đó, một số shop khác trên tuyến đường Hải Thượng Lãn Ông cũng cho hay toàn thể bán đồ trang trí với giá bình dân từ 50.000 – 120.000 đồng/sản phẩm để dễ bán, đối với những món đồ với giá trị lên tới vài triệu đồng, khách nào với nhu cầu họ sẽ nhập về sau đó mang đi giao. 

Theo chị Thu Ly, một khách hàng đang mua đồ trang trí Tết tại shop trên tuyến đường này, năm nay chỉ mua sắm một vài món để trang trí nơi làm việc cho với ko khí. Những món đồ ko thiết yếu chị sẽ ko sắm nhiều, tiết kiệm tiền để chi trả cho năm sau.

Khách hàng đang thanh toán tiền

Một dãy những shop hầu như ko với khách tới mua

Một shop bán đồ trang trí Tết sắp đó cũng khá im lìm

 

Đồ trang trí Tết trưng bày tràn ngập khắp tuyến đường

 

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *