F88 thử nghiệm gói vay dành riêng cho phụ nữ tự doanh vào đầu năm 2024

 F88 thử nghiệm gói vay dành riêng cho phụ nữ tự doanh vào đầu năm 2024

liên doanh F88 được lựa mua trở thành một trong những đối tác thêm tiền để phát triển của Lendable được nhận tư vấn kỹ thuật (TA) từ Tổ chức thêm tiền để phát triển Phát triển Australia (ADI).

Mục tiêu của TA là tư vấn những sáng kiến ​​phần đông của F88 nhằm đẩy mạnh công bằng và sự bình đẳng giới trong liên doanh, tăng cường sự hiện diện của phụ nữ trong những vị trí lãnh đạo và trong những sản phẩm dịch vụ của liên doanh.

Đây là lần thứ một F88 kết hợp với một tổ chức quốc tế để triển khai những hoạt động về bình đẳng giới, mang lại nhiều quyền lợi cho nhân viên và khách hàng là phụ nữ đang làm chủ những cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ.

Để đẩy mạnh sáng kiến này, ADI đã thông qua khoản tài trợ 43.000 đô la Úc (tương đương với 693 triệu đồng) cho F88 để thiết kế, thử nghiệm những dịch vụ tài chính phù hợp với khách hàng nữ và tổ chức đào tạo về bình đẳng giới trong toàn liên doanh cũng như cập nhật những chính sách nhằm tạo điều kiện cho nhân viên nữ được thăng tiến lên vị trí quản lý trung, cao cấp.

Thông qua việc áp dụng Khung chính sách phần đông giới của Hiệp hội Phát triển Kinh tế Mennonite (MEDA), F88 đã xác định những lĩnh vực cần cải thiện và đề xuất kế hoạch TA tới ADI, bao gồm:

Trao quyền kinh tế cho phụ nữ

Theo thông tin từ Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), khoảng trống tài trợ cho những doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ điều hành tại Việt Nam hiện đang ở mức khoảng 6,2 tỷ đô la Mỹ.

Mặc dù phụ nữ sở hữu 21% những doanh nghiệp chính thức với doanh thu tương đương với những doanh nghiệp do nam giới quản lý nhưng họ, những người phụ nữ, đối mặt với sự bất bình đẳng trong việc tiếp cận vốn do những rào cản như hồ sơ tài chính ko đủ, tài sản đảm bảo hạn chế và sự thiếu hụt về sản phẩm tài chính được thiết kế riêng.

F88 thử nghiệm gói vay dành riêng cho phụ nữ tự doanh vào đầu năm 2024 - 1

F88 sẽ thử nghiệm một gói vay dành riêng cho phụ nữ tự doanh vào đầu năm 2024. Những khoản vay này được thiết kế tính năng hot cho phụ nữ độ tuổi từ 20 tới 55, sở hữu những cơ sở kinh doanh nhỏ như địa chỉ, quán cà phê và địa chỉ bán lẻ.

Người vay phải đạt được ý muốn một số điều kiện chính như sở hữu vị trí kinh doanh ổn định và mong muốn tăng thêm cơ sở của mình. Số tiền vay sở hữu thời gian trả nợ lên tới 18 tháng và lãi suất thấp hấp dẫn.

Mục tiêu của gói vay này ko phải là lợi nhuận mà nhằm tư vấn tài chính giúp phụ nữ sở hữu thể nắm quyền tự quyết, tự điều hành cơ sở kinh doanh của mình, qua đó cải thiện kỹ năng quản lý và lãnh đạo của nữ giới.

“Chính phủ Australia tự hào triển khai sự tư vấn kỹ thuật thông qua ADI để ủng hộ một doanh nghiệp trong danh sách thêm tiền để phát triển của Lendable giúp cho những người phụ nữ tự doanh tiếp cận nguồn vốn. Việc phát triển những sản phẩm phù hợp với chủ doanh nghiệp là phụ nữ ko chỉ đúng đắn mà còn là một quyết định thông minh.

Tôi mong đợi để thấy cách F88 và những tổ chức cho vay khác tăng thêm khách hàng của họ bằng cách tùy chỉnh sản phẩm cho hàng nghìn doanh nghiệp do phụ nữ quản lý tại Việt Nam” –  Majdie Hordern, Bí thư Phụ trách Hợp tác Phát triển, Đại sứ quán Australia tại Hà Nội cho biết.

Xây dựng con đường sự nghiệp

Sắp tới, F88 sẽ triển khai hàng loạt những chương trình đào tạo cho tất cả nhân viên nhằm tăng nhận thức về giới và ngăn chặn phân biệt đối xử, quấy rối về giới tính. Ngoài ra còn sở hữu những sáng kiến tập trung vào việc phát triển kỹ năng quản lý và những kỹ năng mềm khác. F88 sẽ tiếp tục nâng cấp tiềm năng của những cấp quản lý trung, cao cấp là phụ nữ.

F88 thử nghiệm gói vay dành riêng cho phụ nữ tự doanh vào đầu năm 2024 - 2

Trong năm 2024, F88 sẽ thực hiện những bước đi tích cực để sửa đổi những chính sách cụ thể, cung cấp những biện pháp can thiệp cần thiết như hướng dẫn, huấn luyện và đào tạo để nhân viên nữ sở hữu thể thăng tiến trong sự nghiệp.

Ông Phùng Anh Tuấn, Tổng giám đốc liên doanh Cổ phần Kinh doanh F88 chia sẻ: “Trong khoảng 5 năm trở lại đây, từ lúc nhận thêm tiền để phát triển của những quỹ ngoại, F88 đã ngày càng chú trọng tới vấn đề bình đẳng giới. Hiện tại, tỷ lệ nhân sự nữ trong liên doanh 53%, trong đó độ tuổi từ 20 – 30 chiếm sắp 70%, giữ những vị trí quản lý là 45% và giữ những sử dụng cho quản trị điều hành chiếm xấp xỉ 20%.

Tỷ lệ khách hàng nữ hiện là 30%. Tăng trưởng khách hàng nữ năm 2022 so với năm 2021 đạt 234%. Với F88, việc trở thành đối tác của Lendable và ADI trong những sáng kiến về bình đẳng giới là một thành tựu lớn. Sự công nhận này cho thấy những nỗ lực của F88 trong quá khứ đã được cùng đồng mô tả thông tin cao và qua đó, F88 đã thể hiện trách nhiệm của mình với xã hội”.

Lendable là tổ chức quản lý thêm tiền để phát triển hoạt động mạnh tại 12 quốc gia và vùng lãnh thổ, là đối tác của những nhà thêm tiền để phát triển như ADI và những đơn vị vay vốn như F88. Lendable rất vui mừng vì đã trở thành cầu nối hợp tác cho ADI và F88, giúp F88 sở hữu thể tạo ra những sản phẩm tài chính dành cho phụ nữ cũng như những sáng kiến ​​về giới ở tầm chiến lược trong liên doanh.

Lienda Kavindele, Trưởng phòng Tác động và ESG tại Lendable, nhận xét: “Lendable rất vui mừng được tư vấn F88 lúc họ bắt đầu triển khai sản phẩm tài chính tập trung vào giới ở Việt Nam. những sáng kiến ​​của F88 trong việc tư vấn phụ nữ tự doanh thu nhập thấp là rất trọng yếu và đã phản ánh tầm tóm lại của chúng tôi về sự phát triển kinh tế toàn diện.

Chúng tôi mô tả thông tin cao việc F88 ko chỉ tập trung kiểu dáng mà còn thực hiện những chương trình bình đẳng giới nội bộ, chứng tỏ cam kết đối với sự thay đổi tích cực cả trong kinh doanh lẫn nơi làm việc”.

“MEDA rất tự hào lúc triển khai Khung Chính sách phần đông Giới (GEM) độc quyền của mình trong nhiệm vụ này để giúp thúc đẩy bình đẳng giới tại F88″ – Jessica Villanueva, Giám đốc Cấp Cao của Khu vực Kỹ thuật của MEDA chia sẻ.

Trong quý 3 năm 2023, F88 đã thành công trong việc phát hành 2,000 trái phiếu với mệnh giá 100 triệu VND/trái phiếu, tổng giá trị là 200 tỷ VND tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội. Trái phiếu này sở hữu kỳ hạn 12 tháng, tới hạn vào ngày 14 tháng 8 năm 2024, với tỷ lệ lãi suất là 12% mỗi năm. Đây là đợt phát hành trái phiếu duy nhất mà F88 thực hiện trong quý 3 năm 2023. 

Mới đây, Fiin Ratings đã thông báo việc giữ nguyên điểm xếp hạng tín nhiệm F88 ở mức BBB-. Kết quả trên dựa trên 6 yếu tố là Cơ cấu vốn và đòn bẩy tài chính ở mức “Tốt”; Hoạt động quản trị rủi ro ở mức “Tốt”; Vị thế nặng nề ở mức “Phù hợp”; Khả năng sinh lời ở mức “Phù hợp”; Khả năng huy động vốn ở mức “Phù hợp”; Khả năng thanh khoản ở mức “Phù hợp”. 

Bảo Anh

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *