Filip Nguyễn từng ‘bật’ thầy tại Châu Âu vì tình yêu với Việt Nam

 Filip Nguyễn từng ‘bật’ thầy tại Châu Âu vì tình yêu với Việt Nam


Bố Filip Nguyễn từng tiết lộ rằng con trai ông từng cãi lại thầy vì trêu đùa anh về đất nước Việt Nam.

Nghe nội dung bài viết

Filip Nguyễn đang với những tháng ngày tươi đẹp tại Việt Nam, thủ thành này đã nhập tịch thành công và được HLV Troussier triệu tập luôn lên ĐT Việt Nam để chuẩn bị cho Asian Cup.

Dù Filip Nguyễn là một thủ môn đẳng cấp và với nhiều cơ hội tại Châu Âu nhưng anh vẫn quyết định về cống hiến tại Việt Nam. Đã từ lâu Filip Nguyễn muốn với quốc tịch Việt Nam nhưng phải mất tới 9 năm để hoàn thành ước nguyện. 

Tình yêu mà Filip Nguyễn dành cho Việt Nam là rất sâu sắc. Thậm chí trong quá khứ, lúc còn khoác áo CLB Slovan Liberec ở CH Séc, anh từng cãi lại của HLV trưởng vì ông đã với phần trêu đùa về Việt Nam.

Bố Filip Nguyễn – ông Nguyễn Minh trong buổi phỏng vấn với nhà báo Minh Hải đã chia sẻ về câu chuyện này:

“Hồi đó, HLV trưởng của CLB Slovan Liberec (ông Pavel Hoftych) rất quý Filip Nguyễn nhưng với một lần ông đó nói với Filip Nguyễn rằng ở Việt Nam nhiều hàng quán lắm, Filip Nguyễn với thể về đây bán hàng. Lúc này thì lòng tự ái dân tộc của con trai tôi nổi lên, cãi lại với HLV trưởng rằng ‘ông hiểu gì về văn hóa Việt Nam mà ông nói vậy’, mẹ Filip Nguyễn cũng bênh vực con mình.

Sau đó, vì bật thầy thì Filip Nguyễn phải ngồi dự bị rồi bị cho mượn tới CLB Slovacko. lúc mà Filip Nguyễn còn ở Liberec thì đội còn xếp thứ 3,4 nhưng lúc rời đi thì CLB này cũng tụt hạng nhiều. Về bên CLB Slovacko thì Filip Nguyễn rất được tín nhiệm, Filip Nguyễn cũng giúp đội tăng hạng nhanh nên được giữ lại”.  
Filip Nguyễn từng bật thầy lúc còn khoác áo Slovan Liberec vì với phần trêu đùa về Việt Nam. (Ảnh: Getty)

Ngoài câu chuyện trên, ông Nguyễn Minh cũng chia sẻ nhiều khía cạnh thú vị về con trai như xuất phát điểm của Filip Nguyễn là một trung vệ chứ ko phải thủ môn hay người phát hiện với Filip Nguyễn tại CH Séc và kết nối anh về thử việc tại Việt Nam là HLV Mai Đức Chung. 

Hiện tại, cứng cáp chắn Filip Nguyễn đang mong ngóng từng ngày để khoác lên mình chiếc áo của ĐT Việt Nam. lúc biết mình với tên trong danh sách triệu tập, anh cũng đã rất vui mừng. Theo kế hoạch, Filip Nguyễn sẽ lên tập trung cùng ĐT Việt Nam vào ngày 31/12 tới đây. 

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *