Giá vàng leo đỉnh, dân đổ xô đi bán

 Giá vàng leo đỉnh, dân đổ xô đi bán

Từ khoảng 10h30 sáng 26/12 người dân bắt đầu kéo tới những khu phố vàng nổi tiếng ở Hà Nội để giao dịch, trong đó phần lớn là bán để chốt lời lúc giá lên đỉnh. tới khoảng 12h, lượng người kéo tới những liên hệ vàng ngày càng đông. Thời điểm này cũng là lúc giá vàng miếng SJC tăng liên tiếp từ 79 lên 80 triệu đồng/lượng, thậm chí cao nhất lên tới 80,3 triệu đồng/lượng (lúc 11h45).

Hà Nội: Giá vàng leo đỉnh, dân đổ xô đi bán - 1

Bà Nguyễn Thị N. (trú tại Long Biên, Hà Nội), cho biết: “Tôi ko phải người thêm tiền để phát triển vàng nhưng để ý giá vàng đã nhiều ngày nay tăng rất mạnh nên cũng muốn bán để lấy tiền chi tiêu việc cá nhân. Sáng nay thấy vàng tăng kỷ lục, tôi quyết định tới liên hệ chờ giao dịch. Hy vọng giá ko giảm nhanh để kịp tới lượt tôi, vì nhiều người đang phải chờ quá”.

Hà Nội: Giá vàng leo đỉnh, dân đổ xô đi bán - 2Hà Nội: Giá vàng leo đỉnh, dân đổ xô đi bán - 3

Cảnh khách xếp hàng chờ bán vàng tại những liên hệ ở Hà Nội trưa 26/12.

Tương tự, chị Nguyễn Giang (Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ: “Ngày Thần tài đầu năm, tôi đi mua một cây vàng, lúc đó giá khoảng hơn 67 triệu đồng. Trưa nay, lúc tôi đi bán, giá liên hệ mua vào đã lên tới 79 triệu đồng, như vậy là lãi to rồi”, chị Giang nói.

Theo khảo sát, hầu hết những người sở hữu mặt tại những liên hệ vàng trong sáng và trưa nay đều sở hữu nhu cầu bán vàng, rất ít hoặc hầu như ko sở hữu khách mua vào thêm tiền để phát triển, trừ những khách mua nhỏ lẻ vì sở hữu nhu cầu thực sự.

Áp lực bán tăng mạnh làm cho giá vàng chiều nay quay đầu giảm nhanh chóng. tới khoảng 14h30, giá kim loại quý “bốc tương đối” khoảng một,5 triệu đồng mỗi lượng so với đỉnh cao buổi sáng.

Hà Nội: Giá vàng leo đỉnh, dân đổ xô đi bán - 4Trước cửa hàng vàng chật kín xe của khách đến giao dịch vàng.

Trước liên hệ vàng chật kín xe của khách tới giao dịch vàng.

Mặc dù vậy, những chuyên gia cho rằng vàng trong nước vẫn đang trong xu hướng tăng từ nay tới cuối năm vì vàng vẫn là một kênh trú ẩn an toàn. Hơn nữa, nhu cầu mua vàng trang sức phục vụ đám cưới, hỏi cuối năm vẫn sẽ tăng cao làm cho giá vàng sở hữu thể tiếp tục đi lên.

Hà Nội: Giá vàng leo đỉnh, dân đổ xô đi bán - 6

Chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu khuyến cáo nhà thêm tiền để phát triển nếu tậu vàng làm kênh thêm tiền để phát triển nên hết sức thận trọng. Nếu thêm tiền để phát triển vào vàng thời điểm này chỉ nên trích ra một/3 số tiền mình sở hữu để thêm tiền để phát triển vào vàng. Tuyệt đối ko đi vay mượn để thêm tiền để phát triển vàng vì nếu rủi ro xảy ra sẽ phải chịu gánh nặng về tài chính.

Tại thời điểm 15h chiều 26/12, giá vàng miếng SJC được niêm yết ở mức 77 – 78,8 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Hà Nội: Giá vàng leo đỉnh, dân đổ xô đi bán - 7

Cùng thời điểm, giá vàng thế giới niêm yết trên sàn giao dịch Kitco ở mức 2.062 USD/ounce, tương đương sắp 60,5 triệu đồng/lượng, nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank và chưa tính thuế, phí.

Công Hiếu

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *