Giá vàng quay đầu giảm sốc, ‘bốc khá’ một,5 triệu đồng/lượng chỉ sau vài giờ

Cụ thể, 14h30 hôm nay, giá vàng miếng được niêm yết ở mức 77 – 78,8 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm một,5 triệu đồng/lượng so với cuối giờ sáng nay – thời điểm giá lập đỉnh 80,3 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng miếng được tập đoàn Doji niêm yết ở mức 76,9 – 78,8 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm một,5 triệu đồng/lượng.

sở hữu thể nói nhiều nhà thêm tiền để phát triển chắc hẳn hẳn chắn ko kịp trở tay lúc vàng tăng một,5 triệu đồng/lượng chỉ sau 2 giờ mở cửa, nhưng ngay sau đó cũng giảm một,5 triệu đồng trong đầu giờ phiên chiều. Điều đáng nói, hiện chênh lệch giá vàng mua – bán đã được nới rộng ra tới một,8 triệu đồng/lượng. Điều này đẩy rủi ro lớn cho những nhà thêm tiền để phát triển.

Giá vàng bốc hơi 1,5 triệu đồng/lượng. (Ảnh: SJC).

Giá vàng bốc khá một,5 triệu đồng/lượng. (Ảnh: SJC).

Trước đó, nhiều chuyên gia đã lên tiếng cảnh báo người dân cẩn trọng lúc mua tích trữ vàng thời điểm giá liên tục lập kỷ lục.

Theo TS Nguyễn Bích Lâm, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê, hiện nay giá vàng đang cao tột đỉnh, nguyên nhân là do tình hình kinh tế thế giới biến động khó lường. Tuy nhiên, theo ông Lâm, giá vàng rất thất thường, lên cao đấy nhưng cũng sở hữu thể rớt ngay. Vì vậy, việc mua vàng để dành lúc này là ko nên, vì giá vàng thời điểm này đang quá cao, thậm chí chênh lệch rất nhiều so với giá thế giới.

Còn PGS.TS Đinh Trọng Thịnh tư vấn: “Người mua vàng nên cảnh giác lúc giá vàng trong nước diễn biến tăng liên tục ko hoàn toàn cùng nhịp với giá vàng thế giới. Về lâu dài, giá vàng trong nước cũng sẽ biến động tăng giảm theo giá thế giới, nên việc đảo chiều là hoàn toàn sở hữu thể xảy ra. vượt trội, người dân ko nên mua vàng tại thời điểm giá vàng biến động thất thường và giá quá cao”.

Trong lúc đó, TS Nguyễn Trí Hiếu nhận định, thị trường vàng luôn luôn bất ổn. Giá vàng tăng như thế ko sở hữu nghĩa là sẽ tăng đều từ nay tới cuối năm. 

“Điều trọng yếu là ko bao giờ được phép vay tiền của người khác để mua vàng để dành. Nếu giá vàng giảm trái với dự tính, thì người mua vàng sẽ gặp rắc rối lớn về tài chính. Nếu sở hữu khả năng tài chính muốn thêm tiền để phát triển vàng vào giai đoạn này thì chỉ nên thêm tiền để phát triển một/3 số tiền tiết kiệm của mình chứ ko nên bỏ tất cả trứng vào một giỏ”, TS Nguyễn Trí Hiếu nói.

Ngọc Vy

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *