Giảng viên ngừng việc vì Trường CĐ Y tế Quảng Nam nợ lương: Thông tin mới nhất

 Giảng viên ngừng việc vì Trường CĐ Y tế Quảng Nam nợ lương: Thông tin mới nhất

Liên quan tới vụ Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam nợ lương người lao động, ngày 25/12, tại buổi họp báo thông tin về tình hình kinh tế – xã hội năm 2023 và nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2024, Phó giám đốc UBND tỉnh Quảng Nam Trần Anh Tuấn cho biết, tới thời điểm hiện tại, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam nợ người lao động tổng cùng 6 tháng lương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Anh Tuấn.

Phó giám đốc UBND tỉnh Quảng Nam Trần Anh Tuấn.

Ông Tuấn khẳng định, tỉnh sẽ giải quyết việc nợ lương của người lao động. “Trường ko thể ko hoạt động, phải tiếp tục tồn tại. Mục tiêu của tỉnh là xây dựng trường này thành trường chuẩn khu vực”, ông Tuấn nói và thông tin thêm, trước những vướng mắc đang tồn tại, mới đây, UBND tỉnh đã báo cáo Ban cán sự Đảng, tiếp tục xin ý kiến tạm hoãn khấu trừ của trường trong 2 năm 2024 – 2025. kế bên đó, tỉnh cũng vừa cấp một,239 tỷ đồng cho Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam để giúp trường giải quyết lương cho cán bộ, giảng viên.

Ngoài ra, tỉnh cũng yêu cầu trường tổ chức họp, kiện toàn lại bộ máy, tinh gọn, sao cho phù hợp với sự phát triển của trường trong thời gian tới.

Như VTC News đưa tin, hôm 14/12, 17 cán bộ, giảng viên công tác tại khoa Điều dưỡng và khoa Y tế cơ sở của Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam thông báo ngừng việc từ ngày 18/12.

nguyên do dẫn tới quyết định ngừng việc tập thể là vì nhà trường đã ko thanh toán tiền lương và phụ cấp cho họ trong thời gian 6 tháng (tính từ tháng 7/2023 tới nay). Tập thể khoa Điều dưỡng và khoa Y tế cơ sở đã họp và thống nhất sẽ ngừng việc cho tới lúc nhà trường giải quyết chế độ lương và phụ cấp.

Được biết, riêng tại khoa Điều dưỡng, việc ngừng hoạt động giảng dạy sẽ ảnh hưởng tới 6 lớp: D17A, D17B, D18A, D18B, Y26, D6S. những học phần ảnh hưởng là Vận động nội tiết, Tâm lý – kỹ năng giao tiếp, thực hành tại trường, thực tập tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam.

Nhiều cán bộ, giảng viên của Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam quyết định ngừng việc tập thể do bị nợ lương kéo dài.

Nhiều cán bộ, giảng viên của Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam quyết định ngừng việc tập thể do bị nợ lương kéo dài.

ko riêng gì cán bộ, giảng viên của khoa Điều dưỡng và khoa Y tế cơ sở, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam hiện nợ 6 tháng lương của 114 người lao động với tổng số tiền hơn 5,7 tỷ đồng. kế bên nợ lương, trường còn chậm đóng bảo hiểm nhiều tháng qua. 

tới ngày 18/12, 2 giảng viên khoa Y tế cơ sở đã ngừng dạy làm 30 sinh viên phải nghỉ học.

Liên quan tới hoạt động của Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam, giám đốc UBND tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu trường này báo cáo, giải trình kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan việc chỉ đạo hoạt động và để xảy ra tật xấu kéo dài, gây bức xúc trong dư luận.

THANH BA

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *