Gom mảng xanh, góp tương lai bền vững

 Gom mảng xanh, góp tương lai bền vững

Trong đó, đồng hành cùng chính phủ, AQUA Việt Nam góp phần dưỡng chăm tương lai của người Việt qua hoạt động “AQUA Chăm Sóc Trăng – Trồng Rừng Vững Đất”.

“Net Zero” – Nỗ lực tô thêm màu xanh cho đất Việt

Những năm vừa rồi, nước ta chịu khá nhiều tác động tiêu cực do hậu quả của biến đổi khí hậu. Một lúc thiên nhiên “trỗi dậy”, chính chúng ta là người chịu ảnh hưởng nặng nề nhất: Đời sống khó khăn, mùa màng thất thoát, nước ngọt khan hiếm… Trong đó, phần lớn hậu quả trên tới từ việc khuyết mất mảng xanh – “hàng rào sinh thái” bảo vệ con người khỏi những tác động của thiên nhiên.

Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu.

Trước thực trạng trên, chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết “Net Zero” vào 2050, như một lời “giảng hòa” cùng thiên nhiên, chung tay chống lại tình trạng biến đổi khí hậu khắp thế giới. Với “Net Zero”, Việt Nam đặt quyết tâm cân bằng lượng khí nhà kính phát thải vào khí quyển và lượng khí thải được hấp thụ bởi những “lá phổi xanh” trải dài khắp đất nước. Tuy nhiên, dưới áp lực từ sự phát triển trong sản xuất, hành trình chạm mốc “Net Zero” sẽ khó khăn hơn nếu ko nhận được đồng lòng ủng hộ từ những doanh nghiệp Việt. Hành trình dưỡng xanh của Việt Nam, do đó rất cần sự nhập cuộc nhanh, mạnh mẽ hơn nữa trong chuyển đổi xanh và phát triển bền vững.

Góp phần ko nhỏ cho mục tiêu “Net Zero” chính là hành trình vun đắp mảng xanh cho hệ sinh thái tự nhiên.

Hoà cùng quyết tâm của chính phủ, những năm vừa rồi, nhiều hành trình vun đắp mảng xanh đã được khởi xướng. Bởi lẽ, trồng rừng ko chỉ để giữ đất, mà còn giữ cho đời sống của người dân được đảm bảo. vượt trội đối với những cánh rừng ngập mặn, lúc đây là một trong những hệ sinh thái rất cần thiết, giúp ổn định bờ biển, bảo vệ đê điều và là tấm lá chắn chống lại gió bão cũng như những tai biến thiên nhiên.

Hành trình dưỡng xanh Sóc Trăng, dưỡng tương lai bền vững của AQUA Việt Nam

Sóc trăng được dự báo sẽ mang 43,7% dung tích chìm dưới mực nước biển trong vòng 80 năm tới, đồng thời cũng đang đối mặt với nguy cơ sạt lở và xâm nhập mặn, đe dọa nghiêm trọng tới đời sống người dân. Hơn bao giờ hết, Sóc Trăng hiện cần những hàng cây khỏe khoắn, vươn mình giúp tỉnh thành này thêm vững chãi trước tác động của biến đổi khí hậu.

Nhận thức được sự cấp bách của việc gìn giữ “rào chắn xanh” cho Sóc Trăng, đồng thời đồng hành cùng chính phủ tiến sắp hơn với mục tiêu “Net Zero”, AQUA Việt Nam đã cùng đơn vị Hạnh Phúc Xanh chăm dưỡng cánh rừng ngập mặn Vĩnh Châu (Sóc Trăng) với hoạt động “AQUA Chăm Sóc Trăng – Trồng rừng Vững đất”.

một.700 mầm cây đã được AQUA Việt Nam và Hạnh Phúc Xanh vun trồng tại bãi bồi Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

AQUA Việt Nam tiếp sức cho Hạnh Phúc Xanh 153 triệu đồng tương đương một.700 cây, góp sức vào công cuộc phủ xanh cho bãi trồng Vĩnh Châu với mục tiêu phủ 44.000 cây ở Sóc Trăng năm 2023. một.700 mầm cây đã được vun đắp tại bãi trồng, tiếp sức dưỡng sống cho Sóc Trăng trước những diễn biến khó lường của thiên nhiên.

Đại diện AQUA Việt Nam, Bà Trương Thị Thanh Huyền cho biết: “Chúng tôi hiểu rằng những thiên tai như lũ lụt, hạn hán và xâm thực mặn sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sự an toàn và trái đất của người dân, vượt trội tại những tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long. Do đó, AQUA Việt Nam quyết định kết hợp cùng Hạnh Phúc Xanh triển khai hoạt động AQUA Chăm Sóc Trăng, như một điểm khởi đầu phù hợp, một động thái kịp thời để tư vấn việc gìn giữ và bảo vệ môi trường.”

“AQUA Chăm Sóc Trăng – Trồng rừng Vững đất” là lời cam kết của AQUA tới yếu tố môi trường, chung tay giúp Việt Nam tới sắp hơn với mục tiêu “Net Zero”

ko đơn thuần là một hoạt động chăm dưỡng mầm xanh, “AQUA Chăm Sóc Trăng – Trồng rừng Vững đất” nằm trong dự án dài hạn “AQUA Chăm” – là lời cam kết chung tay bảo vệ môi trường và xã hội, giúp chính phủ tới sắp hơn với mục tiêu “Net Zero” trong thời gian tới.

Tiếp nối “AQUA Chăm Sóc Trăng – Trồng rừng Vững đất”, AQUA Việt Nam sẽ tiếp tục những hoạt động chăm dưỡng cho hệ sinh thái tại những địa phương khác, góp phần đẩy lùi những hiểm họa do biến đổi khí hậu và nóng lên toàn cầu gây ra.

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *