Hành trình “Sinh viên thế hệ mới” lan tỏa tinh thần đồng hành phát triển cùng sinh viên

Chương trình được thực hiện bởi VTV3 với sự đồng hành của Herbalife Việt Nam thu hút đông đảo sinh viên những trường đại học hàng đầu trên khắp cả nước tham gia và hưởng ứng.

MC Quang Bảo ấn tượng bởi sự nhiệt huyết và luôn hết mình của những sinh viên tham gia “Sinh viên thế hệ mới 2023” (Ảnh: Herbalife Việt Nam).

“Sinh viên thế hệ mới 2023” thu hút những sinh viên bung tỏa năng lượng trẻ cùng MC Khánh Vy (Ảnh: Herbalife Việt Nam).

Trải qua nhiều vòng thi bùng nổ năng lượng, quán quân thứ nhất của “Sinh viên thế hệ mới” gọi tên Trường đại học Y Dược TPHCM. Đây cũng là đội đã chinh phục được cảm tình của khán giả và đạt giải thưởng “Đội thi được yêu thích nhất” với phần thưởng là những thiết bị tư vấn việc giảng dạy trị giá 50 triệu đồng tới từ nhà tài trợ chính Herbalife Việt Nam.

Top 3 xuất sắc lọt vào chung kết “Sinh viên thế hệ mới 2023” – Đại học Y Dược TPHCM, Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM, Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên (Ảnh: Herbalife Việt Nam).Ông Vũ Văn Thắng đại diện Herbalife Việt Nam trao tặng giải thưởng đội thi được yêu thích nhất cho Trường đại học Y Dược TPHCM (Ảnh: Herbalife Việt Nam).

Thành công của “Sinh viên thế hệ mới” lần này ko chỉ tới từ chương trình sáng tạo, những vòng thi thử thách tranh tài nảy lửa, mà còn tới từ đội ngũ ban giám hiệu nhà trường, thầy cô cố vấn và sự cổ vũ nhiệt tình của tập thể những bạn sinh viên cùng trường.

Để thể hiện sự cảm kích và tri ân phía nhà trường đã ủng hộ và đồng hành cùng những đội thi cũng như khích lệ tinh thần bứt phá của những bạn sinh viên, Herbalife Việt Nam đã thực hiện chuyến hành trình từ Bắc tới Nam để ghé thăm và trao tặng kỷ niệm chương cho những trường đại học tham gia chương trình.

Đây cũng là dịp để ban tổ chức gặp lại những bạn sinh viên sau cuộc thi, lắng nghe những chia sẻ sâu sắc tới từ những đại diện trong ban giám hiệu nhà trường về những mong muốn, đóng góp để từ đó cải thiện và phát huy chương trình ngày càng lan tỏa được nhiều giá trị tốt đẹp hơn cho xã hội.

Ban tổ chức ghé thăm và trao đổi cùng đại diện Trường đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM (Ảnh: Herbalife Việt Nam).

lúc được hỏi về giá trị mà chương trình mang lại, ThS. Trần Ngọc Diễm Minh – Phó trưởng phòng công tác sinh viên đại học Kinh tế – Tài Chính TPHCM – cho biết: “Ở UEF, những bạn sinh viên đều được học môn Thiết kế dự án sở hữu nội dung sắp giống với chương trình ‘Sinh viên thế hệ mới’, và tại cuộc thi này, những bạn đã một lần nữa được vận dụng môn học vào chương trình truyền hình thực tế, đây là điều mà mình cảm thấy siêu tâm đắc”.

Thuộc đội ngũ trực tiếp xây dựng những hoạt động giúp sinh viên sở hữu thể khai phóng bản thân ở nhiều lĩnh vực lúc còn ngồi trên ghế nhà trường, ThS. Bùi Quang Đông – Trưởng phòng công tác sinh viên trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM chia sẻ: “Điểm khác lạ giữa ‘Sinh viên thế hệ mới’ với những hoạt động sinh viên mà chúng tôi hay làm chính là tạo ra tính gắn kết giữa những bạn sinh viên với cùng đồng, mà trực tiếp là những người thụ hưởng thông qua dự án của những bạn và ngoài ra là tính thực chiến. những dự án phải đảm bảo tính khả thi và nhận được sự tư vấn từ những doanh nghiệp cũng như những đơn vị tư vấn để sở hữu thể được hoàn thiện”.

Đối với ThS. Nguyễn Ngọc Tú – Bí thư đoàn trường Đại học Y – Dược TPHCM thì điểm khác lạ chính là ở tính bền vững của dự án mà những bạn xây dựng.

Tính cùng đồng được ưu tiên hàng đầu trong chương trình “Sinh viên thế hệ mới” (Ảnh: Herbalife Việt Nam).

Tại “Sinh viên thế hệ mới”, mỗi dự án ko chỉ là tâm huyết của những thí sinh mà còn mang tinh thần và màu sắc “ngôi nhà thứ hai” của từng đội, bởi đồng hành cùng những bạn là sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ phía thầy cô cố vấn cũng như sự nhiệt tình tư vấn của 100 sinh viên trong những tiết mục sân khấu hóa đầy ấn tượng. Đây cũng chính là sức mạnh giúp những Gen Z thế hệ mới tự tin đối đầu với loạt thử thách thực chiến cam go của chương trình.

Phía sau những tiết mục sân khấu hóa đặc sắc là quá trình tư vấn góp ý từ thầy cô và sự tư vấn hết mình từ những bạn sinh viên (Ảnh: Herbalife Việt Nam).

Với vai trò là người lãnh đạo đưa ra những định hướng trong chương trình giáo dục, ban giám hiệu những trường cũng gửi nhiều lời khen sở hữu cánh cho “Sinh viên thế hệ mới”, chương trình ko chỉ gói gọn trong khuôn khổ thi đua của cuộc thi mà còn giúp sinh viên trang bị nhiều kỹ năng, riêng biệt là phản biện và ứng biến, giúp ích cho những bạn rất nhiều trong hành trình chinh phục con đường sự nghiệp sau đại học của mình.

Herbalife Việt Nam gặp gỡ ban giám hiệu, sinh viên Trường đại học Xây dựng Hà Nội, Trường đại học Ngoại Thương – cơ sở 2, Trường đại học Y – Dược, Đại học Thái Nguyên và Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (Ảnh: Herbalife Việt Nam).

Vượt xa kỳ vọng tạo ra một sân chơi thực tế để những bạn sinh viên sở hữu cơ hội tiếp xúc và thực hành dự án, “Sinh viên thế hệ mới” còn tạo điều kiện để những bạn nhận định và mô tả thông tin điểm yếu, thế mạnh của bản thân, từ đó định hướng rõ hơn về lý tưởng, trách nhiệm của mình đối với xã hội.

Hơn thế nữa, chương trình còn mở ra một góc nhìn mới về Gen Z – thế hệ luôn bị gắn ngay tắp lự với những định kiến, họ chính là những cá thể sở hữu nhiệt huyết mãnh liệt và luôn vươn mình ra phía trước vì những mục tiêu chung của tập thể. Và đây cũng là điều làm cho cho chương trình được đông đảo sinh viên và thầy cô mong chờ sự trở lại ở những mùa tiếp theo.

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *