Hậu Giang: Bàn giao hơn một.100 căn nhà Đại đoàn kết

 Hậu Giang: Bàn giao hơn một.100 căn nhà Đại đoàn kết

Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho bà Lê Thị Phấn, khu vực 3, phường IV, thành phố Vị Thanh, từ nguồn vốn tài trợ 50 triệu đồng của Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Hậu Giang. Ảnh: Duy Khương/ TTXVN

Phát biểu tại sự kiện, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, người đứng đầu Hội đồng nhân dân tỉnh Hậu Giang Trần Văn Huyến nhấn mạnh: Tiếp nối truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hậu Giang luôn thực hiện nhất quán chủ trương, đường lối xuyên suốt của Đảng và Nhà nước đối với việc quan tâm, chăm lo tốt gia đình chính sách, người mang công với cách mạng. Đồng thời, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội với phương châm lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo trong việc quan tâm chăm lo, phục vụ tốt nhất cho người dân. Việc thực hiện kế hoạch phát động triển khai xây dựng một.400 căn nhà Đại đoàn kết tư vấn cho hộ gia đình chính sách, hộ người mang công, hộ nghèo mang hoàn cảnh khó khăn bức xúc về nhà ở năm 2023 là một trong những hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập tỉnh Hậu Giang (một/một/2004 – một/một/2024).

Theo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hậu Giang, tới nay, toàn tỉnh đã tổ chức khánh thành và bàn giao được một.116 căn nhà Đại đoàn kết cho những mục tiêu thụ hưởng, số còn lại sẽ tiếp tục bàn giao trong tháng một/2024, đảm bảo đủ một.400 căn như kế hoạch đã phát động.

Với việc bàn giao một.400 căn nhà Đại đoàn kết tư vấn cho những mục tiêu nói trên, góp phần cơ bản xóa được nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh. Thời gian tới, Hậu Giang tiếp tục vận động xã hội hóa để tư vấn đối với những trường hợp nhà xuống cấp nhưng còn ở được, qua đó giúp những mục tiêu yên tâm hơn về nhà ở, tập trung chăm lo phát triển kinh tế gia đình, gia tăng thu nhập, ổn định thị trường, vươn lên khá, giàu.

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *