Học sinh trường quốc tế Việt Úc đạt thành tích cao trong những kỳ thi Cambridge 2023

 Học sinh trường quốc tế Việt Úc đạt thành tích cao trong những kỳ thi Cambridge 2023

Lễ trao giải và vinh danh học sinh VAS đạt thành tích xuất sắc trong những kỳ thi Cambridge 2023.

Đối với những kỳ thi học thuật quốc tế Cambridge (Checkpoint Tiểu học, Checkpoint Trung học cơ sở, Trung học Đại cương Quốc tế – IGCSE, Tú tài tăng – AS và A Level), ngoài 4 danh hiệu “Điểm cao nhất Việt Nam”, 50 học sinh VAS đạt thành tích “Điểm tuyệt đối tất cả những môn” và 216 em được trao thưởng cho thành tích đạt điểm Giỏi – Xuất sắc tất cả những môn.

Đối với những kỳ thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge (Starters, Movers, Flyers, PET, KET), 120 học sinh VAS đạt thành tích “Điểm tuyệt đối”, 284 em đạt điểm Giỏi – Xuất sắc và 602 em đạt thành tích cao.

Việt Úc – Ngôi trường của những thủ khoa Cambridge

Chương trình Giáo dục Phổ thông Cambridge là một trong những chương trình giáo dục quốc tế phổ biến nhất hiện nay và được triển khai tại hơn 10.000 trường thuộc hơn 160 quốc gia trên thế giới. Đây cũng là chương trình được lựa mua để dạy song song với chương trình giáo dục quốc gia của nhiều nước trên thế giới như Thụy Điển, Đức, Italy, Tây Ban Nha, Indonesia, Ấn Độ…

VAS đưa chương trình Cambridge vào giảng dạy, từ năm học 2013-2014. Trong 10 năm triển khai chương trình, VAS luôn là một trong những trường dẫn đầu Việt Nam về số lượng học sinh dự thi và đạt kết quả cao trong những kỳ thi Cambridge.

tới nay, trường đã mang hai thủ khoa thế giới và tám thủ khoa Việt Nam qua những kỳ thi học thuật quốc tế Cambrigde.

Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) đang giảng dạy cho sắp 8.000 học sinh đang theo học tại 6 cơ sở đều được CAIE chứng nhận.

Chia sẻ với những phụ huynh tham dự sự kiện, thầy Nigel Cropley – Giám đốc điều hành cụm cơ sở Sala đại diện Ban Điều hành VAS chia sẻ: “Tôi vô cùng vinh dự lúc được chia sẻ với quý phụ huynh rằng con em của quý vị đã đạt được những kết quả vượt trội so với những bạn đồng trang lứa trên toàn cầu trong nhiều khía cạnh”. Thầy Nigel cũng khẳng định: “Học sinh mang mặt trong lễ vinh danh ko phải là do may mắn mà còn nhiều yếu tố khác”.

Được biết, những kỳ thi quốc tế Cambridge được tổ chức, chấm điểm tập trung và kết quả được gửi về nhà trường bởi Hội đồng Khảo thí Cambridge. Hàng nghìn học sinh trên toàn thế giới, đều cùng tham gia những kỳ thi này vào cùng một thời điểm và nhận kết quả vào cùng một ngày.

Thành tích học sinh VAS trong năm học 2022 – 2023. Ảnh: VAS

Phát biểu tại Lễ trao giải, ông Melvyn Lim cũng cho biết, những giải thưởng này thể hiện sự xuất sắc về học thuật, đồng thời, tượng trưng cho lòng kiên định, sự quyết tâm và khao khát chiếm lĩnh tri thức của những em.

“Nhìn vào thành tựu học sinh đạt được, tôi thấy rằng VAS đã thành công trong việc tạo tiền đề và nuôi dưỡng những kỹ năng trọng yếu tiêu biểu của chương trình Cambridge, bao gồm tư duy phản biện, giải quyết vấn đề, sáng tạo, đổi mới, tinh thần ham học hỏi, dám khám phá và dấn thân”, ông nói thêm.  

Thông điệp ý nghĩa từ giáo viên và học sinh VAS

Tại sự kiện vinh danh, phụ huynh tham dự đã được lắng nghe nhiều thông điệp ý nghĩa từ đại diện CAIE, đại diện Ban Điều hành VAS những học sinh VAS.

Tường Loan, một trong bốn học sinh xuất sắc nhận danh hiệu “Điểm cao nhất Việt Nam” chia sẻ: “Học tập sẽ giúp chúng ta phát triển trong một thế giới ko ngừng biến đổi”. Theo Loan, mỗi người đều sẽ trải qua những thay đổi trong thế giới, và dù tương đối đáng sợ thì đó cũng là một điều tuyệt vời đáng mong đợi trong quá trình trưởng thành.

Đại diện cho học sinh nhận giải thành tích cao kỳ thi Checkpoint Trung học, Đào Maja, cho biết, dù trước đó em học tập tại Ba Lan nhưng chưa từng đạt điểm tối đa trong môn Toán và tiếng Anh. lúc hòa nhập vào môi trường quốc tế tại VAS, em đã đạt được điểm số xuất sắc.

Maja cũng chia sẻ biện pháp học tập của mình như: thử nhiều cách và tìm ra cách học tốt nhất, duy trì thói quen đọc sách và phát triển kĩ năng tự học. “Tự học sẽ là một kĩ năng sống trọng yếu trong suốt cuộc đời. Điều trọng yếu vẫn là chúng ta hãy phấn đẩu để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Chỉ cần ko ngừng phấn đấu cho tới lúc bạn chạm tới thành công và đừng bao giờ bỏ cuộc”, Maja chia sẻ.

‘Tự học sẽ là một kĩ năng sống trọng yếu trong suốt cuộc đời’, Đào Maja đại diện học sinh xuất sắc chia sẻ tại lễ trao giải. Ảnh: VAS

Nhắn nhủ tới những học sinh tại Lễ vinh danh, thầy Nigel cũng khuyên học sinh hãy suy nghĩ về những giá trị thật của bản thân, vì đây là những điều vô cùng đáng giá, thậm chí mang thể đáng giá hơn cả thành tích học tập.

“Đừng bao giờ đánh mất ý nghĩa của một trái tim nhân ái. Hãy là chính mình, phấn đấu giảm bớt thời gian sử dụng mạng xã hội và điện thoại thiết bị sản phẩm điện thoại, và dành nhiều thời gian hơn để trò chuyện với gia đình và bạn bè”, thầy Nigel nhắn nhủ tới những học sinh trong sự kiện vinh danh.

VAS ưu đãi học phí tới 40 triệu đồng, miễn phí 100% phí kiểm tra đầu vào cùng nhiều ưu đãi khác tại “Ngày hội tham quan trường” diễn ra vào ngày 6/một/2024.

Phụ huynh và học sinh mang cơ hội tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn về thể thao, âm nhạc, thủ công mĩ nghệ, thực nghiệm khoa học… để tìm hiểu sâu chương trình học và những lợi thế lúc học tập trong một môi trường chuẩn quốc tế của VAS.

Đăng ký tham gia tại: https://www.vas.edu.vn/event

Thời gian: 8:00 – 11:00 ngày 6-một-2024

vị trí: 6 cơ sở VAS

Hotline: 0911 26 77 55.

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *