Hơn 2,một triệu thí sinh tham gia Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023

 Hơn 2,một triệu thí sinh tham gia Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023

Trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT cho những Sở GDĐT sở hữu nhiều thí sinh tham gia và đạt giải cao (ảnh: Moet)

Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là hoạt động được Bộ GDĐT tổ chức hàng năm. Đây là một trong nhiều hoạt động của ngành Giáo dục nhằm cụ thể hóa những nội dung của Chỉ thị 05-CT/TW của Ban Chấp hành Trung ương về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh một cách hiệu quả, sâu rộng và sáng tạo.

Cuộc thi nhằm tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên. Đây cũng là dịp để những cán bộ quản lý, những thầy giáo, cô giáo; những đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc ở trong và ngoài nước tăng nhận thức về người sở hữu quyền lực cao Hồ Chí Minh và tạo chuyển biến tích cực trong hoạt động học tập, rèn luyện, giảng dạy ở những cơ sở giáo dục và đào tạo, từ đó lan tỏa rộng khắp trong cùng đồng xã hội.

Phát biểu tổng kết Cuộc thi, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên Trần Văn Đạt nhấn mạnh: Cuộc thi đã góp phần rất cần thiết vào việc thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần của Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4/11/2013, Kết luận số 51-KL/TW ngày 30/5/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo hoàn thành yêu cầu công nghiệp hoá, tiên tiến hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Biểu dương 90 em học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên, thanh niên xuất sắc đã vượt qua hơn 2,một triệu thí sinh để đoạt giải cao trong Cuộc thi năm nay, Vụ trưởng Trần Văn Đạt mong muốn, mỗi học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên, thanh niên xuất sắc sẽ tiếp tục lan tỏa trong toàn ngành và toàn xã hội, góp phần làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của người sở hữu quyền lực cao Hồ Chí Minh thực sự thấm sâu, thực sự trở thành nền tảng tinh thần vững với thể trong đời sống xã hội.

người sở hữu quyền lực cao Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết và Vụ trưởng Trần Văn Đạt trao Bằng khen cho những cá nhân đạt giải (ảnh: Moet)

Sau hơn 3 tháng tổ chức, Cuộc thi đã lan tỏa mạnh mẽ, ko chỉ thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tham gia mà còn nhận được sự quan tâm của đông đảo những tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức của những cơ quan, đơn vị trường học trong cả nước và thanh niên, du học sinh Việt Nam đang sinh sống, học tập ở nước ngoài với 2.133.658 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó sở hữu hơn 900 thí sinh đang là du học sinh ở nước ngoài dự thi.

Chia sẻ cảm nghĩ tại sự kiện, em Vũ Thị Ngọc Ánh, học sinh lớp 12A, Trường THPT Bình Minh, Kim Sơn, Ninh Bình cho biết: Qua cuộc thi này, bản thân em cần phấn đấu hơn nữa, phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ của bản thân, góp phần sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp chung của cả nước. Là những đoàn viên trẻ, là nguồn nhân lực rất cần thiết trong thời kỳ hội nhập và phát triển của đất nước, những lớp đi sau như chúng em cần phải sở hữu những ý tưởng, sáng kiến làm theo lời Bác gắn với năng suất, chất lượng, hiệu quả trong việc làm.

Tại sự kiện, Ban Tổ chức đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT, Bằng khen của Trung ương Đoàn Thanh niên cùng sản Hồ Chí Minh và Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi cho những thí sinh đoạt giải.

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *