Hơn một.300 công nhân nghỉ việc trước Tết sẽ được thưởng cuối năm

 Hơn một.300 công nhân nghỉ việc trước Tết sẽ được thưởng cuối năm

Ngày 25/12, doanh nghiệp CP Keyhinge Toys Việt Nam (đường số 3 Khu Công nghiệp Hòa Khánh, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) phát thông cáo tạm ngừng hoạt động kinh doanh.

Theo đó, hiện doanh nghiệp mang một.312 lao động. Do tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh (sản xuất những sản phẩm đồ chơi và trò chơi) gặp khó khăn nên ngày 22/12, doanh nghiệp đã gửi thông báo tới những cơ quan chức năng, Ban Quản lý Khu kỹ thuật cao và những khu công nghiệp Đà Nẵng thông báo sẽ tạm ngừng hoạt động trong 3 tháng. Thời điểm dự kiến ngừng kinh doanh là từ ngày 3/một/2024.

Về chế độ, chính sách cho người lao động, doanh nghiệp sẽ giải quyết thưởng cuối năm gồm thưởng Tết Dương lịch và Âm lịch.

Dịp Tết Dương lịch 2024, doanh nghiệp tặng quà của Công đoàn cho người lao động với mức bình quân 150.000 đồng/người. 

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, người lao động mang mặt làm việc tại doanh nghiệp tới ngày 31/12/2023 sẽ được thưởng với mức một tháng lương đối với người làm việc đủ 12 tháng trở lên trong năm và ít nhất 13,5 – 14 ngày công/tháng; thì mức thưởng một tháng lương. Những người làm việc chưa đủ 12 tháng thì mức thưởng sẽ bằng lương giờ x 208 x số tháng làm việc thực tế.

Công ty CP Keyhinge Toys Việt Nam.

doanh nghiệp CP Keyhinge Toys Việt Nam.

Liên quan việc doanh nghiệp CP Keyhinge Toys Việt Nam phải ngừng sản xuất kinh doanh, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ)  Đà Nẵng báo cáo Thường trực Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng.

Theo đó, Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố sẽ tổ chức gặp mặt toàn thể người lao động của doanh nghiệp, trao quà trợ cấp Tết cho đoàn viên, người lao động từ nguồn của Công đoàn cơ sở, LĐLĐ thành phố, nguồn tư vấn của UBND thành phố để chia sẻ, động viên. Ban Thường vụ cũng tạo diễn đàn để người lao động đối thoại với người sử dụng lao động, giải đáp những thắc mắc trước lúc nghỉ việc.

 LĐLĐ Đà Nẵng sẽ rà soát toàn bộ số lao động ngoại tỉnh mang nhu cầu về quê để tư vấn giá bán vé xe hoặc tổ chức chuyến xe cho họ trong chương trình “Hành trình Tết Công đoàn”.

Ban Thường vụ LĐLĐ cũng chỉ đạo Công đoàn Khu kỹ thuật cao và những khu công nghiệp Đà Nẵng rà soát tất cả những quy định tư vấn cho người lao động bị ngừng việc, kết nối với những doanh nghiệp trong khu công nghiệp mang nhu cầu tuyển dụng để giới thiệu cho người lao động tại doanh nghiệp CP Keyhinge Toys Việt Nam.

CHÂU THƯ

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *