Hướng dẫn viên Hàn Quốc giới thiệu về lịch sử, văn hóa Việt Nam: với đảm bảo đúng sự thật?

 Hướng dẫn viên Hàn Quốc giới thiệu về lịch sử, văn hóa Việt Nam: với đảm bảo đúng sự thật?

(PLO)- Bạn đọc lo ngại việc hướng dẫn viên Hàn Quốc với thể giới thiệu thông tin sai lệch về lịch sử, văn hóa Việt Nam và cho rằng cần với biện pháp thanh tra, quản lý chặt chẽ.

Vừa qua, Báo Pháp Luật TP.HCM với bài viết: Hướng dẫn viên Hàn Quốc ‘tung hoành’ ở Đà Lạt về nội dung nhiều hướng dẫn viên Hàn Quốc vô tư dẫn đoàn khách du lịch tham quan TP Đà Lạt. Đáng nói, họ tự tin giới thiệu về lịch sử, văn hóa Việt Nam ở những điểm du lịch mà ko với bất cứ hướng dẫn viên (HDV) hay dẫn đoàn người Việt nào đi cùng. Điều này làm dấy lên mối lo ngại về việc thông tin thuyết minh với thể sai sự thật.

Ngay sau đó, Sở VH-TT&DL tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu những đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác quản lý HDV tại những khu, điểm du lịch.

Bình luận về bài viết, nhiều bạn đọc băn khoăn việc tại sao HDV người Hàn lại thuyết minh về lịch sử Việt Nam mà ko phải là HDV người Việt hay thuyết minh viên tại điểm. Ngoài ra, bạn đọc cho rằng cần với biện pháp quản lý và sử dụng hiệu quả đội ngũ HDV tại những khu, điểm du lịch trên cả nước.

Bạn đọc Nguyễn Linh bình luận: “Chúng ta ko thiếu HDV người Việt biết tiếng Hàn để dẫn đoàn khách Hàn Quốc. Tại sao một người Hàn ko với kiến thức về lịch sử Việt Nam lại với thể ngang nhiên giới thiệu như vậy?”

Bạn đọc Kiều Như cho rằng: “Tôi nghĩ chỉ một người thôi ko ngờ là những nhóm HDV Hàn Quốc đang sinh sống tại Đà Lạt. Chưa nói tới nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, việc họ thuyết minh dòng gì, với đúng sự thật hay ko mới là điều cần xem xét”.

Bạn đọc Trần Nghĩa chia sẻ: “HDV người nước ngoài thuyết minh sai về lịch sử, văn hóa dân tộc sẽ làm giá trị, hình ảnh tốt đẹp của Việt Nam bị bóp méo trong mắt bạn bè quốc tế. Ngoài ra, trong đoàn ko với HDV người Việt còn làm chúng ta khó tiếp nhận phản hồi từ du khách. Nếu với thông tin sai lệch thì ko thể kịp thời đính chính”.

“Tour du lịch 0 đồng đã xuất hiện từ lâu, ko kể tiện lợi nó mang lại thì tồn tại ko ít bất cập. Khách du lịch được đưa tới những khu lưu trú, mua sắm riêng biệt làm những địa chỉ Việt Nam ko thể khó khăn nổi. Nếu vậy, tour 0 đồng chỉ giúp địa phương tăng lượt khách quốc tế chứ ko tăng nguồn thu từ họ” – bạn đọc Ngô Thanh viết.

 Cần giám sát, quản lý chặt chẽ đội ngũ HDV du lịch tại những khu, điểm du lịch. Ảnh: VÕ TÙNG Cần giám sát và sử dụng HDV hiệu quả

Bạn đọc Minh An chia sẻ: “Một số siêu thị du lịch lách luật bằng cách sắp xếp HDV người Việt nhưng lại ko để họ thuyết minh, giới thiệu vị trí mà chỉ đứng ‘cho với’, số khác thì sử dụng HDV ‘chui’, ko với chứng chỉ hành nghề. Nếu để HDV nước ngoài muốn nói gì về lịch sử, văn hóa Việt Nam thì thật sự quá nguy hiểm. Chỉ mong cơ quan chức năng đừng để ‘mất bò mới lo làm chuồng’ mà hãy hành động quyết liệt ngay từ ngày nay”.

“Tôi cho rằng chúng ta với thể tạo mã QR code thuyết minh tại điểm du lịch, với nội dung cơ bản được dịch thành nhiều thứ tiếng thông dụng. Khách du lịch tới đó chỉ cần quét mã là với được thông tin mà ko cần phụ thuộc hoàn toàn vào HDV” – bạn đọc Trí Nhân viết.

Bạn đọc Văn Thông đề xuất: “Tôi từng đi ko ít tour trong nước và lúc đi tới những điểm du lịch, khu di tích lịch sử lúc nào cũng với thuyết minh viên tại điểm đi theo đoàn để thuyết minh. Tôi cho rằng nên quy định phải sử dụng thuyết minh viên tại điểm lúc với đoàn du lịch tới tham quan, tìm hiểu vì họ là những người nắm thông tin chính xác và đầy đủ nhất”.

Bạn đọc Văn Khanh bình luận: “Tour 0 đồng mang lại nhiều tiện lợi cho du lịch địa phương nhưng siêu thị làm đúng quy trình lại ko thể phát triển và khó khăn nổi. Tôi nghĩ cần nghiên cứu, tư vấn và tạo điều kiện cho những siêu thị du lịch tổ chức tour 0 đồng đúng nghĩa; phát triển với hiệu quả những tour du lịch quảng bá lịch sử, văn hóa Việt Nam,…”

(PLO)- Người dân ở nhiều tỉnh phía Bắc nhìn thấy vệt sáng lạ trên bầu trời lúc đi làm lúc sáng sớm và sử dụng điện thoại ghi lại hiện tượng kỳ lạ…

TUYẾT NHUNG

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *