Loa, tai nghe Marshall giả vẫn bán đầy trên Lazada, Shopee…

 Loa, tai nghe Marshall giả vẫn bán đầy trên Lazada, Shopee…

Chiều 26-12, một tuần sau lúc lực lượng quản lý thị trường và công an TP Hà Nội phối hợp triệt phá thành công một kho hàng giả thương hiệu Marshall quy mô lớn, những mặt hàng loa, tai nghe giả nhãn hiệu nổi tiếng này vẫn bán nhan nhản trên những sàn thương mại điện tử lớn.

Trên lazada.vn, chúng tôi thử gõ từ khóa “loa Marshall”, kết quả là sở hữu hơn 6.100 sản phẩm được giới thiệu. Trong đó, chiếm số lượng lớn là những sản phẩm sở hữu giá từ 122.403 đồng tới hơn 700.000 đồng.

Tương tự, trên shopee.vn, hàng loạt sản phẩm loa Marshall với mức giá chỉ vài trăm ngàn đồng được chào bán. Trong lúc đó, nếu là hàng xịn, những sản phẩm này phải sở hữu giá vài triệu đồng/món trở lên.

những sản phẩm loa Marshall giá “siêu rẻ” bán đầy trên sàn thương mại điện tử

Vì sao những sản phẩm giả thương hiệu Marshall vẫn bán công khai trên những sàn thương mại điện tử? Trả lời câu hỏi này, sàn thương mại điện tử Shopee cho biết đang tiến hành rà soát. 

“Chúng tôi luôn sở hữu những hệ thống và nhân lực để block những từ khóa vi phạm hay đưa ra những yêu cầu, chính sách nền tảng cho những nhà bán hàng tuân thủ” – đại diện Shopee cho biết.

Tương tự, Lazada Việt Nam cho hay ngay lúc nhận thấy những dấu hiệu vi phạm, Lazada lập tức tiến hành rà soát và gỡ bỏ những sản phẩm sở hữu liên quan trên nền tảng của mình. 

Đồng thời, Lazada cũng phối hợp chặt chẽ với những thương hiệu đối tác và cơ quan thực thi pháp luật để sở hữu biện pháp xử lý kịp thời, như hạn chế hoạt động của gian hàng, hạn chế hiển thị sản phẩm, khóa tài khoản bán hàng hoặc đình chỉ hoạt động vĩnh viễn.

“Chúng tôi luôn áp dụng quy chế và chính sách vận hành phù hợp với những quy định pháp luật hiện hành và yêu cầu tất cả nhà bán hàng trên Lazada cũng phải cam kết tuân thủ những quy chế, chính sách này cũng như phải tuyệt đối tuân thủ pháp luật lúc tham cung cấp hàng hóa, dịch vụ trên sàn thương mại điện tử Lazada” – đại diện Lazada khẳng định.

Kho hàng Marshall giả trị giá sắp 4,4 tỉ đồng

Ngày 19-12 vừa qua, lực lượng quản lý thị trường và công an TP Hà Nội phối hợp triệt phá thành công một kho hàng giả thương hiệu Marshall với trị giá sắp 4,4 tỉ đồng ở quận Tây Hồ (Hà Nội).

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện rất nhiều mặt hàng gồm tai nghe ko dây, loa bluetooth mang thương hiệu điện tử nổi tiếng Marshall cùng lượng lớn thẻ bảo hành xịn Marshall.

Ngoài ra còn nhiều mặt hàng khác như những loại loa bluetooth Willen, Emberton; đồng hồ thông minh Smartwatch Series 8, Hiwatch 8 Big một.92; robot hút bụi Hitachi cùng lượng lớn tem, nhãn mác, vỏ hộp chứa đựng sản phẩm và thẻ bảo hành những hãng khác nhau.

những sản phẩm trên phần lớn được bán trên những nền tảng thương mại điện tử và gửi tới người tiêu tiêu sử dụng thông qua chuyển phát nhanh. Nhiều món hàng đã được đóng gói, ghi tên người nhận, chờ vận chuyển tới người tiêu tiêu sử dụng.

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *