‘Mai mối’ cho mèo để tìm ý trung nhân cho mình

 ‘Mai mối’ cho mèo để tìm ý trung nhân cho mình

Mỗi dịp cuối tuần tại công viên Nhân dân trung tâm thành phố Thượng Hải (Trung Quốc), ở một góc được gọi là “chợ hôn nhân”, rất đông những bậc cha mẹ đang tụ tập và trưng bày thông tin của những đứa con chưa lập gia đình như: thu nhập, trình độ học vấn, chiều cao, cân nặng… cũng như việc chúng sở hữu căn hộ hay xe tương đối.

Cách đó một đoạn ngắn, cũng mang nhóm người trẻ thế hệ GenZ cũng hào hứng trò chuyện và chia sẻ những thông tin “hẹn hò” tương tự, nhưng ko phải của bản thân mà là của những chú mèo cưng họ nuôi.

Thông tin họ cung cấp về những con mèo ko chỉ giới hạn lại ở độ tuổi và giống, mà còn cả những lời giới thiệu sáng tạo kỳ lạ: “Tôi ăn cá hồi mỗi tuần”; “Tôi tính cách vui vẻ, thấu hiểu những con mèo khác và ko mang thói quen xấu như cắn xé đồ đạc”; “Tôi bị mất khả năng sinh sản do một tai nạn và đang tìm kiếm tình yêu đích thực”; “Tôi đã độc thân từ lúc sinh ra và tôi ko thể chịu đựng được những lời đàm tiếu của hàng xóm nữa”…

Một thanh niên cầm tấm áp phích giới thiệu về chú mèo của mình tại công viên Nhân dân ở Thượng Hải, Trung Quốc. (Ảnh: Sixthtone)

Một thanh niên cầm tấm áp phích giới thiệu về chú mèo của mình tại công viên Nhân dân ở Thượng Hải, Trung Quốc. (Ảnh: Sixthtone)

Sự kiện này do ứng dụng xã hội Soul tổ chức vào tháng 8 tại công viên, mang tên là “Góc mai mối Meow”. Nó tạo ra một làn sóng quan tâm, phần lớn là trong giới trẻ đang tìm kiếm bạn tình cho thú cưng của họ và thậm chí cả chính họ.

Phương thức xem mắt mới của người trẻ Trung Quốc

Đối với nhiều người trẻ, họ đã ko còn hứng thú với những cuộc xem mắt do gia đình hối thúc lúc tới tuổi.

“Người trẻ ko thích những cuộc hẹn hò bị sắp đặt. Họ thích tự sắp đặt cuộc hẹn của mình”, một bài đăng trên mạng xã hội giải thích về câu chuyện đằng sau trao lưu mai mối cho mèo, thu hút hơn 24,5 triệu lượt xem trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc.

“Tìm kiếm một người bạn đồng hành cho thú cưng trong lúc quan sát chủ nhân. Cách tiếp cận này mang lại một quá trình tìm hiểu thoải mái hơn nhiều thay vì tập trung vào những đặc điểm như thu nhập và trình độ học vấn”, một người tiêu tiêu dùng mạng xã hội bình luận.

Trên mạng xã hội, nhiều bạn trẻ thậm chí còn đăng thông tin thú cưng để tìm kiếm tri kỷ cho chính mình. mang người còn khẳng định họ chỉ muốn hẹn hò với những người cũng nuôi thú cưng.

Echo Liu, người tham gia sự kiện mai mối cho mèo ở công viên Nhân dân, cho biết: “Nếu tôi gặp được người mang nhà và xe nhưng ko mang chung tình yêu với mèo, tôi sẽ ko cân nhắc hẹn hò với anh đấy”.

Cô gái 27 tuổi cho biết thêm rằng cô đã ghi thông tin liên lạc của mình trên tấm áp phích về chú mèo mà cô mang tới công viên và mang hai người đã kết bạn với cô ngay lập tức.

Một người phụ nữ xem áp phích lý lịch thú cưng tại công viên Nhân dân ở Thượng Hải, Trung Quốc. (Ảnh: Sixthtone)

Một người phụ nữ xem áp phích lý lịch thú cưng tại công viên Nhân dân ở Thượng Hải, Trung Quốc. (Ảnh: Sixthtone)

Trong một cuộc khảo sát trực tuyến của Soul, sắp 90% trong số 857 người được hỏi cho biết họ thích thú cưng, sắp một nửa cho biết họ sở hữu thú cưng và 25% chia sẻ hình ảnh và video về thú cưng của họ.

“Những người mang cùng sở thích mang nhiều khả năng đồng cảm với nhau hơn”, Fan Li, người đứng đầu Trung tâm tiếp thị của Soul, cho hay. “Chúng tôi hy vọng người tiêu tiêu dùng của chúng tôi mang thể gặp gỡ những người bạn cũng yêu thích thú cưng”.

Tuy nhiên, tại công viên Nhân dân, nhóm người trẻ nuôi mèo cũng phải nhận những ánh nhìn ko mấy thiện cảm từ những bậc phụ huynh tới đây để tìm bạn đời “lý tưởng” cho con mình.

“những bậc cha mẹ cho rằng chúng tôi trẻ con và đang chơi đùa những trò lố bịch. Họ tin rằng những cô gái nên kết hôn với một người đàn ông thành phố mang thu nhập cao, sở hữu nhà và xe. Họ nên ngừng những quan niệm áp đặt này”, Liu chia sẻ

Tuy nhiên, một số bà mẹ để ý tới những tấm áp phích mai mối cho mèo, ko ngờ rằng lại mang nhiều bạn trẻ yêu thích mèo tới vậy và tiếp thu ý tưởng mai mối này. “Họ nói rằng họ sẽ thêm tình yêu thú cưng vào lý lịch hẹn hò của con loại họ trong tương lại”, Liu nói.

Liu từng tham gia nhiều chương trình hẹn hò giấu mặt – hầu hết là do mẹ cô sắp xếp. Tuy nhiên, cô đấy cũng mang một vài quy tắc của riêng mình, như đối phương cũng phải yêu thú cưng.

“Ngoại hình và tính cách của mèo cũng cho bạn biết chủ sở hữu chúng là người như thế nào. Tôi luôn xem xét kỹ lưỡng trang cá nhân của chủ sở hữu để xác định xem họ mang thực sự yêu mèo hay ko và cách họ đối xử với thú cưng của mình”, Liu cho biết thêm hiện cô đang hẹn hò với một người đàn ông nuôi mèo trên mạng. Từ những cuộc nói chuyện về những con mèo của mình, họ dần cởi mở và chia sẻ cho nhau về sở thích cá nhân cho tới câu chuyện trong toàn cầu.

Trong lúc đó, Juno Ling, 28 tuổi, cũng tham dự sự kiện mai mối cho mèo ở công viên dù cô ko nuôi mèo. Cô đi cùng một người bạn sống nội tâm và yêu mèo.

“Tôi muốn bạn mình ra ngoài giao lưu nhiều hơn và gặp gỡ những người yêu mèo khác. Vì mèo ko cần phải được dắt đi dạo như chó nên những người nuôi mèo hiếm lúc mang cơ hội gặp gỡ và giao lưu với nhau”, Ling cho hay.

Với những người nuôi chó, Nico Cute Pet Planet, một nền tảng xã hội dành cho thú cưng, hàng tháng cũng tổ chức ít nhất một sự kiện “hẹn hò với chó” ở thành phố Nam Kinh và thu hút từ 30 tới 100 chú chó tham gia. Nhiều người ở xa vẫn mang thú cưng tới để góp vui.

Wang, người sáng lập Nico Cute Pet Planet, cho biết: “Những hoạt động hẹn hò thú cưng như này cũng này tạo cơ hội cho những những người chủ gặp gỡ và đi chơi với nhau”.

Hoa Vũ(Nguồn: Sixthtone)

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *