Maika AI tung ra tiện ích tăng thêm trên Google

 Maika AI tung ra tiện ích tăng thêm trên Google

Maika AI – hệ sinh thái của OLLI Technology vừa tung tiện ích tăng thêm trên trình duyệt Google nhằm giúp người tiêu sử dụng tiết kiệm thời gian trong việc làm, học tập.

Với tiện ích này, người tiêu sử dụng với thể giao tiếp với trợ lý AI trên mọi trang web mà ko cần di chuyển qua lại giữa những tab. Điều này giúp sinh viên, nhân viên văn phòng, người làm marketing… tiết kiệm nhiều giờ làm việc, học tập mỗi ngày và tăng hiệu suất.

Theo đó, người tiêu sử dụng chỉ cần cài đặt Maika AI Extension một lần duy nhất vào Google Chrome. lúc đó, trợ lý AI sẽ luôn hiện hữu trên bất kỳ trang web nào người tiêu sử dụng đang mở để tư vấn tìm kiếm, ghi chú và lưu trữ thông tin nhanh, soạn thảo văn bản, trả lời email, tìm kiếm ý tưởng… đặc thù, tiện ích sẽ giúp tóm tắt video YouTube dài hàng giờ và đọc hiểu tài liệu đa tiếng nói của một dân tộc hàng nghìn chữ… chỉ trong vài phút.

Sinh viên tìm hiểu thông tin về tiện ích tăng thêm Maika AI. Ảnh: OLLI Technology

Maika AI Extension được tích hợp với những công cụ Google docs, Google Excels, Google Slides, WordPress, email và nền tảng website, YouTube… làm cho quá trình làm việc, học tập của người tiêu sử dụng trở nên đơn thuần, gọn gàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Chẳng hạn, lúc đang soạn giáo án, làm bài tập trên Google Slides hoặc đang viết bài báo, bài SEO… trên Google docs và muốn tra cứu thêm thông tin, người tiêu sử dụng ko cần mở tab mới, chỉ cần Chat với Maika ngay trên giao diện làm việc. Người tiêu sử dụng với thể áp dụng tương tự cho những việc làm khác như viết email, dịch thuật, giải thích từ khó, ghi chú, lưu trữ… Tất cả đều được thực hiện ngay lập tức tại giao diện email hoặc website đang mở.

Một điểm đáng để ý là nhóm tính năng tóm tắt. Maika Extension tóm tắt nội dung chính của những video dài hàng giờ đồng hồ và trích xuất toàn bộ phụ đề của chỉ trong vài giây. Nếu như ko hiểu những video tiếng nước ngoài, ứng dụng sẽ xóa bỏ mọi rào cản tiếng nói của một dân tộc bằng cách dịch sang tiếng mẹ đẻ của người tiêu sử dụng. Tương tự, những bài báo, bài viết, bài giảng… dài hàng nghìn chữ cũng được tóm tắt nội dung chính, chuyển đổi tiếng nói của một dân tộc nhanh chóng.

Tiện ích tăng thêm Maika AI tư vấn xem nhanh và trích xuất toàn bộ phụ đề video YouTube. Ảnh:OLLI Technology

Ông Tạ Thanh Hải – nhà sáng OLLI Technology, cho biết cùng với công cụ AI Marketing đa tiện ích trên nền tảng web và app của Maika, Maika AI Extension được cài trên trình duyệt Google như bộ não thứ hai để người làm marketing, nhân viên văn phòng, sinh viên… quản lý và tăng tri thức, tiết kiệm thời gian và cải thiện hiệu suất làm việc.

Với Maika AI Extension, người tiêu sử dụng sẽ trải nghiệm hầu hết mọi tính năng của Maika AI ngay trên giao diện làm việc của họ. Những tính năng nổi bật với thể kể tới như đọc và xem nhanh; ghi chú và lưu trữ; dịch thuật; viết nội dung; nghiên cứu từ khóa; chat với trợ lý MaikaGPT.

Với tính năng đọc và xem nhanh, Maika sẽ tóm tắt nội dung chính của bài báo, bài viết hàng nghìn chữ trong giây lát. Với video, người tiêu sử dụng ko cần xem toàn bộ để nắm được nội dung chính vì Maika đã tóm tắt, thậm chí là trích xuất toàn bộ phụ đề chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Tính năng Ghi chú – lưu trữ sẽ giúp người tiêu sử dụng dễ dàng ghi chú nội dung tâm đắc bằng cách quét khối văn bản và đánh dấu màu. Người tiêu sử dụng với thể đánh dấu những đoạn nổi bật của video ngay trên giao diện của YouTube chỉ bằng một cú nhấp chuột mà ko cần chuyển tab hay ghi chú timecode thủ công; gắn thẻ phân loại và quản lý những nội dung đã lưu theo hệ thống để tìm kiếm nhanh chóng lúc cần.

Tính năng Dịch thuật giúp người tiêu sử dụng nắm bắt nhanh nội dung video tiếng nước ngoài ngay cả ngẫu nhiên hiểu tiếng nói của một dân tộc của video đó, đồng thời dịch bài viết, tài liệu đa tiếng nói của một dân tộc nhanh chóng. Điều này giúp xóa bỏ rào cản và mọi giới hạn về tiếng nói của một dân tộc, phổ cập kiến thức trên toàn cầu.

Tính năng Viết nội dung cung cấp hàng loạt template (mẫu tạo nội dung AI) trong lĩnh vực marketing, nhân sự và nhu cầu viết cá nhân để phục vụ việc viết lách hằng ngày của con người.

Nhân viên văn phòng sử dụng tiện ích tăng thêm Maika AI để ghi chú và dịch thuật bài báo nước ngoài. Ảnh: OLLI Technology

Với tính năng Nghiên cứu từ khóa và viết bài SEO, Maika tư vấn người làm marketing tra cứu từ khóa và phân tích website vừa nhanh chóng vừa chính xác. Tính năng này được tích hợp với Ahrefs, công cụ hàng đầu thế giới về SEO.

Ngoài ra, dù ở đang ở giao diện của bất kỳ trang web nào, người tiêu sử dụng cũng với thể chat ngay với trợ lý AI để tìm kiếm thông tin, đối đáp tự nhiên, tạo hình ảnh… ngay tại khung trò chuyện.

OLLI Technology với hơn 6 năm từng trải trong lĩnh vực AI, tạo ra những sản phẩm khoa học mới nhằm giúp cho đời sống và việc làm của con người trở nên tốt đẹp hơn. Sau loa thông minh Maika – một trong những trợ lý ảo thuần Việt được cùng đồng hơn 40.000 người tiêu sử dụng yêu thích, ứng dụng Maika AI và tiện ích tăng thêm Maika AI Extension là sản phẩm tiếp theo trong hệ sinh thái AI của startup này.

Tiện ích tăng thêm (Extension) là ứng dụng được cài vào Google Chrome để thêm tính năng mới cho trình duyệt web và tăng trải nghiệm cho người tiêu sử dụng. Những tiện ích tăng thêm phổ biến là công cụ chặn quảng cáo, quản lý mật khẩu, dịch thuật, lưu dấu trang… Trong đó, sức hút của Chat GPT với hơn 100 triệu người tiêu sử dụng chỉ sau 2 tháng ra mắt đã kéo theo sự nở rộ của hàng loạt tiện ích tăng thêm AI. những ngành nghề như thương mại điện tử, marketing, sáng tạo nội dung… tích cực sử dụng AI và đưa tiện ích tăng thêm vào quy trình làm việc để tối ưu hóa hoạt động trên trình duyệt web và tăng hiệu suất làm việc.

Tuy nhiên, tiện ích tăng thêm AI nói chung và Maika nói riêng hoàn toàn ko thay thế cho con người. Tất cả mọi người và Maika với thể “bắt tay” cùng nhau để tăng năng suất làm việc và học tập. Trong đó, Maika giúp mọi người rút ngắn thời gian thực hiện những nhiệm vụ đơn thuần như tóm tắt kiến thức, tra cứu thông tin và tạo ra những bài viết hoàn chỉnh ở mức cơ bản. Nhiệm vụ của con người là tập trung tư duy và sáng tạo để kiểm chứng thông tin, biên tập nội dung và thổi hồn cảm xúc, góc nhìn vào bài viết.

Hải My

Xem hướng dẫn cài đặt và sử dụng tiện ích tăng thêm Maika AI tại đây.

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *