Màn kịch của người chồng nghi vợ ngoại tình

 Màn kịch của người chồng nghi vợ ngoại tình

Trung QuốcTrở về nhà sau ba năm đi nước ngoài làm thuê, Vương Quân nghe dân làng đồn vợ ngoại tình với bạn học cũ nên tức giận gây án rồi nghĩ cách che giấu tội ác.

Sáng 7/3/2016, Vương Quân tới đồn cảnh sát huyện Diên Trường, tỉnh Thiểm Tây trình báo vợ là Lưu Phàm, 30 tuổi, rời nhà đi vài ngày, sau đó mất liên lạc.

Theo Quân, khoảng 8h ngày 5/3, Phàm nói sẽ về nhà bố mẹ đẻ ở cách đó 70 km, nhưng ko thấy quay lại. Tuy nhiên, gia đình Phàm đi theo Quân tới đồn cảnh sát khẳng định cô ko bỏ nhà đi, cho rằng việc này nhất định với nguyên nhân khác.

Phàm kết hôn với Quân năm 21 tuổi, với hai con. Để kiếm tiền cải thiện toàn cầu, Quân sang Nhật Bản làm việc ba năm. Anh ta mới về nhà hơn bốn tháng thì gia đình xảy ra chuyện.

Theo Quân, nguyên nhân vợ bỏ nhà đi với thể liên quan tranh chấp vợ chồng vào đêm hôm trước. Quân cho biết lúc rời nhà, Phàm đeo ba lô và túi xách, mang theo thẻ ngân hàng chứa tiền lương của chồng, điện thoại Mobile mới mua, vài nghìn nhân dân tệ tiền mặt và những vật dụng khác.

Phàm xinh đẹp và giao thiệp rộng nên ngay lúc cô biến mất, dân làng đồn đoán cô bỏ trốn cùng người khác.

Trong lúc đó, gia đình Phàm nghi ngờ lời khai của Quân, tin rằng cô ko với khả năng bỏ nhà đi lúc này vì bố mới mất, tang lễ vừa hoàn thành cách bốn ngày, Phàm vốn hiếu thảo nên thường xuyên về nhà thờ cúng.

Về những món đồ Phàm mang theo như lời Quân nói, chị gái cô cũng đặt nghi vấn. Trước lúc Quân về nước, Phàm sống cùng những chị em ở quê nhà Diên Xuyên, với đồ đạc cá nhân gì họ đều biết rõ. Sau lúc Phàm biến mất, em gái tới phòng cô kiểm tra thì phát hiện đồ vệ sinh cá nhân và mỹ phẩm còn nguyên. Theo gia đình, Phàm rất chú trọng ngoại hình, ra ngoài nhất định phải trang điểm, nếu với ý định bỏ đi thì ko thể ko mang theo món mỹ phẩm nào.

Dựa trên những phán đoán này, gia đình tin rằng Phàm ko phải bỏ nhà đi như lời Quân nói hay bỏ trốn cùng người khác như đồn đoán. Họ lo lắng Phàm đã gặp bất trắc. Tuy nhiên, do ko với đủ bằng chứng để lập hồ sơ thăm dò, cảnh sát chỉ với thể coi đây là một vụ mất tích.

Cảnh sát truy xuất hồ sơ cuộc gọi của Phàm trước và sau lúc mất tích, phát hiện ngoài trò chuyện với những chị em, cô thường liên lạc với bạn cùng lớp cũ họ Phùng.

Phùng cho biết làm nghề lái taxi, thường xuyên di chuyển giữa Diên Xuyên và Diên Trường nên Phàm mới liên lạc để quá giang về quê. Dữ liệu camera hành trình cho thấy vào ngày Phàm biến mất, Phùng với tới huyện Diên Trường nhưng chỉ ngừng lại 10 phút rồi đón một hành khách trở lại Diên Xuyên, hai người ko hề gặp nhau.

Sau lúc thẩm vấn dân làng, cảnh sát phát hiện điểm nghi vấn. Theo manh mối do Quân cung cấp, lẽ ra phải với người nhìn thấy Phàm ra ngoài vào lúc 8-9h sáng 5/3, nhưng tất cả đều nói ko hề nhìn thấy cô ra khỏi nhà hay lên xe rời đi. Mặt khác, điện thoại Mobile Quân nói vợ mang theo đã bị tắt từ 5/3, thẻ ngân hàng cũng ko với dấu hiệu được sử dụng.

Sau lúc tìm kiếm 10 ngày ko với kết quả, cảnh sát lấy mẫu ADN từ những con của Phàm để so với với kho dữ liệu về người mất tích nhưng cũng ko tìm thấy thông tin.

Lúc này, cảnh sát nảy sinh nghi ngờ vì thái độ hờ hững, chưa từng chủ động quan tâm tới tiến triển thăm dò của Quân. Mỗi lúc cảnh sát chủ động liên hệ, anh ta luôn lấy cớ đang định hôm sau tới đồn cảnh sát hỏi thăm tình hình.

Chị gái cho biết Phàm tính tình nóng nảy, suy đoán Quân lỡ tay sát hại vợ trong lúc tranh chấp. Gia đình Quân cũng nhận xét vợ chồng ko hòa hợp và thường xuyên cãi vã.

Dựa trên nhiều dấu hiệu, cảnh sát chuyển sự sử dụng rộng rãi sang Quân. Qua thăm dò người thân của Quân, cảnh sát phát hiện anh ta che giấu nhiều khía cạnh lúc trình báo vợ mất tích. Quân chỉ nói vợ chồng cãi vã vào đêm hôm trước, giấu nhẹm việc họ đánh nhau.

Tối 4/3, em trai Quân ngồi trong sân tới 22h, nghe rõ tiếng vợ chồng anh xô xát nhưng ko can thiệp. tới khoảng 22h30, Quân bỗng gọi điện cho em hỏi những con ngủ chưa. Điều này khiến cho cho em trai thấy kỳ lạ vì họ sống cùng nhà, ko hiểu sao Quân ko tự đi kiểm tra những con mà lại gọi điện hỏi mình. lúc báo cảnh sát Phàm mất tích, Quân đã che giấu hai chuyện này.

Ngày 5/3, Quân nói lúc vợ đi khỏi nhà vẫn chưa thức dậy, nhưng dân làng cho biết nhìn thấy anh ta xuất hiện ở cửa nhà vào khoảng 5h.

Cảnh sát coi Quân là nghi phạm số một trong vụ án, nhưng chỉ bí mật thăm dò tránh “rút dây động rừng”, đồng thời viện cớ thu hộ chiếu đề phòng anh ta bỏ trốn.

Sau lúc Phàm biến mất, trái ngược với thái độ thờ ơ của Quân, gia đình cô nhiều lần tới đồn cảnh sát hỏi thăm, đồng thời liên tục thúc giục tìm vợ về càng sớm càng tốt. Họ cho rằng Phàm mất tích tại nhà chồng nên Quân phải với trách nhiệm tìm kiếm. Để trấn an nhà vợ, anh ta nghĩ ra cách đăng thông báo tìm người mất tích.

Trong thông báo, Quân mô tả vợ lúc đi mặc một bộ quần áo màu đen, tuy nhiên chị và em gái của Phàm khẳng định cô ko với quần áo đen vì đồ đều lấy từ shop thời trang của chị. Cảnh sát cũng phát hiện Quân chỉ dán thông báo ở huyện Diên Trường, ko tăng khoảng trống tới Diên Xuyên hoặc những nơi khác. Như vậy, hành động đăng thông báo tìm người mất tích ko những ko giúp Quân xóa tan nghi ngờ mà càng khiến cho cho anh ta lộ sơ hở.

Nghi ngờ Phàm với thể đã bị hại, cảnh sát khám xét trên diện rộng ở huyện Diên Trường. tới ngày 10/4/2016, nhà chức trách tìm thấy một chiếc ba lô trên sông cách nhà Quân ba km, được xác định là của Phàm. ko lâu sau, cảnh sát tìm thấy vài đầu mẩu thuốc lá trên bờ kè sông. Qua so sánh ADN, đầu mẩu thuộc về Quân.

Cảnh sát xác định Quân với liên quan việc Phàm mất tích nhưng gặp khó lúc thuyết phục anh ta thú tội. Quân luôn giữ thái độ bình tĩnh, ko chủ động nói bất cứ điều gì. Để khiến cho cho Quân khai ra chân tướng, đội thăm dò cử một cảnh sát hình sự kỳ cựu thẩm vấn anh ta.

Sau nhiều giờ đấu tranh tâm lý, Quân thú nhận giết vợ. Anh ta cho biết phải làm bốc vác trong một xưởng đóng tàu ở Nhật Bản, lương hơn 200.000 nhân dân tệ, làm việc rất nặng nhọc nhưng vẫn nhịn ăn nhịn tiêu để dành tiền cho gia đình.

Trước lúc về nước, Quân mua một chiếc điện thoại Mobile đắt tiền làm quà cho vợ. Nhưng sau lúc về nhà, anh ta nghe được một số lời đồn ko hay về vợ. Dân làng bàn tán Phàm với quan hệ mập mờ với Phùng.

Trong ba năm Quân ra nước ngoài làm việc, số lần hai vợ chồng gọi điện cho nhau ngày càng ít, tình cảm cũng dần lạnh nhạt. Trước lúc chồng về, Phàm đổi số điện thoại. Trong bốn tháng sau lúc Quân về, Phàm từng ba lần đề nghị ly hôn. Những hành động của Phàm khiến cho cho anh ta tin Chắn chắn vợ với tình nhân.

Tối 4/3, mâu thuẫn âm ỉ giữa hai người bùng nổ. Theo lời Quân, để ngăn Phàm đánh đập và sợ làm ầm ĩ khiến cho cho bố mẹ biết chuyện nên anh ta lỡ tay bóp cổ vợ dẫn tới chết người.

lúc Quân gọi cho em trai vào lúc 22h30 ngày 4/3, Phàm đã tắt thở. Anh ta gọi điện để thăm dò xem người nhà với phát hiện chuyện gì ko. Sau lúc Chắn chắn chắn ko bị ai phát giác, sáng sớm hôm sau, Quân đợi tới lúc đèn đường tắt hết mới mang thi thể qua cửa sau lên núi, tẩm xăng đốt rồi ném xuống khe núi. Nơi này vốn ko với ai qua lại nên vài ngày trôi qua ko bị phát hiện.

Vương Quân dẫn cảnh sát tới khe núi vứt xác vợ. Ảnh: Toutiao

tới 7/3, Quân báo cảnh sát vợ mất tích để kéo dài thời gian. Anh ta nói con còn quá nhỏ, sợ ảnh hưởng ko tốt nên định đợi lúc con út được 6 tuổi sẽ đi tự thú.

Theo chỉ dẫn của Quân, cảnh sát tìm thấy thi thể Phàm. Ngày 12/4, Quân bị bắt với cáo buộc cố ý giết người. Cảnh sát cho rằng sau lúc gây án, Quân rất bình tĩnh che giấu tội ác, báo án giả, nhiều lần cố tình đánh lạc hướng thăm dò nên ko thể coi là giết người lúc bị kích động hay lỡ tay giết người như lời khai.

Quân bị tuyên án chung thân.

Tuệ Anh (Theo Toutiao, Sina)

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *