Máy bay Ukraine tấn công cảng Nga, phá hủy tàu đổ bộ lớn

 Máy bay Ukraine tấn công cảng Nga, phá hủy tàu đổ bộ lớn

Tàu Novocherkassk của Hạm đội Biển Đen Nga – Ảnh: REUTERS

Ngày 26-12, Tư lệnh lực lượng ko quân Ukraine, ông Mykola O Meatchuk thông tin trên ứng dụng nhắn tin Telegram rằng họ đã phá hủy một tàu đổ bộ lớn của Nga đóng tại vùng biển Crimea.

“Hạm đội của Nga ngày càng nhỏ hơn. Cảm ơn những phi công và tất cả mọi người đã tham gia”, Hãng tin Reuters dẫn lại thông báo của ông Meatchuk trên Telegram mà ko mang thông tin khía cạnh.

Trong một tuyên bố riêng và cũng ko mang bằng chứng, lực lượng ko quân Ukraine cho biết những phi công của họ đã tấn công vào cảng Feodosia vào khoảng 2h30 sáng 26-12 (giờ địa phương) bằng tên lửa hành trình, phá hủy tàu Novocherkassk của Hạm đội Biển Đen Nga.

Bộ Quốc phòng Nga và những quan chức cho biết vụ tấn công làm một người thiệt mạng, hai người bị thương và một tàu đổ bộ Novocherkassk bị hư hại.

Hãng thông tấn Interfax dẫn lời Bộ Quốc phòng Nga cho biết Ukraine đã sử dụng tên lửa dẫn đường được phóng từ máy bay để tấn công Feodosia.

Cảng Feodosia ở Crimea bị Ukraine tấn công – Nguồn: @Osinttechnical/X

Trước đó cùng ngày, ông Sergei Aksyonov, lãnh đạo Crimea do Nga bổ nhiệm, nói rằng cuộc tấn công của Ukraine đã gây ra hỏa hoạn ở khu vực cảng Feodosia và ngọn lửa đã được khống chế kịp thời.

“Tất cả những dịch vụ khẩn cấp liên quan đều mang mặt tại hiện trường”, ông Aksyonov thông tin trên Telegram. “Cư dân của một số ngôi nhà sẽ được sơ tán”.

Lãnh đạo Crimea cũng cho biết thêm “vì nguyên do kỹ thuật”, những chuyến tàu sẽ ko khởi hành từ cảng Feodosia trong lúc này và giao thông ở thành phố cùng tên cũng bị gián đoạn.

Thành phố cảng Feodosia mang dân số khoảng 69.000 người, nằm ở bờ biển phía Nam bán đảo Crimea.

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *