Nguồn nhân lực đạt chuẩn quốc tế trong dịch vụ Private Banking tại Việt Nam

 Nguồn nhân lực đạt chuẩn quốc tế trong dịch vụ Private Banking tại Việt Nam

Private Banking – dịch vụ ngân hàng phục vụ những cá nhân sở hữu tài sản lớn ra đời hoàn thành những nhu cầu tài chính chuyên biệt của phân khúc khách hàng siêu giàu rất phổ biến tại những nước phát triển nhưng còn khá mới lạ tại Việt Nam. Theo thời gian, số người giàu và siêu giàu ngày càng gia tăng mạnh mẽ tại Việt Nam và Đông Nam Á. Bối cảnh này mang tới cho những ngân hàng và tổ chức tài chính tại Việt Nam nhiều cơ hội phát triển Private Banking với những giải pháp quản lý tài sản dành riêng cho khách hàng giàu sở hữu.

Là một trong những ngân hàng quốc doanh tiên phong triển khai dịch vụ Private Banking, BIDV hiểu rằng với tập khách hàng “tinh hoa” tiêu chuẩn sản phẩm, dịch vụ và trải nghiệm luôn được chú trọng. Giờ đây ko chỉ là sự khó khăn đơn thuần giữa lãi suất, giá phí, chính sách quà tặng mà sự ko giống nhau nằm ở những sản phẩm phục vụ những nhu cầu chuyên biệt hay trải nghiệm xứng tầm.

BIDV cũng cho biết lúc trở thành khách hàng BIDV Private Banking, nhân sự chăm sóc cũng được đưa lên một tiêu chuẩn mới – những chuyên viên này được gọi là Private Banker.

Khách hàng được đón tiếp tại Trung tâm Khách hàng cá nhân cao cấp BIDV

Nghề Private Banker trên thế giới ko còn xa lạ, tuy nhiên ở Việt Nam vẫn còn khá mới mẻ. sở hữu nhiều nguyên do để Private Banker trở thành nghề nghiệp “hot” trên thị trường việc làm hiện nay. Thứ nhất, số lượng người giàu tăng lên nhanh chóng làm nền tảng tạo ra thị trường khách hàng tiềm năng cho Private Banker. Thứ hai, sự thay đổi hành vi của những khách hàng giàu sở hữu theo xu hướng tiếp cận những dịch vụ tài chính toàn diện đang ngày càng trở nên mạnh mẽ, tạo ra chất xúc tác thúc đẩy nhu cầu về dịch vụ quản lý gia sản. xung quanh đó, nhu cầu về hưu trí, bảo tồn và truyền lại gia sản cho những thế hệ kế cận tăng mạnh làm gia tăng nhu cầu tư vấn và xây dựng kế hoạch tài chính toàn diện và dài hạn.

BIDV đã xây dựng một khung năng lực và đào tạo chuyên môn riêng biệt dành cho đội ngũ Private Banker. Theo đó, đội ngũ nhân sự được sắm lựa kỹ lưỡng ngay từ vòng tuyển dụng với những yêu cầu cao về năng lực chuyên môn trong mảng dịch vụ tài chính ngân hàng, lạ lùng là quản lý tài sản. Ngân hàng cũng xây dựng những chương trình đào tạo liên tục cùng chuyên gia và những tổ chức uy tín trong nước.

lạ lùng, những Private Banker tại BIDV được đào tạo bài bản, cấp chứng chỉ quốc tế về tư vấn, quản lý tài sản. Hiện tại sau một năm đào tạo, BIDV đã sở hữu những Private Banker lần đầu được cấp chứng chỉ bởi WMI Singapore (Weath Management Institute Singapore) – chứng chỉ trong lĩnh vực quản lý tài sản, là “tiêu chuẩn vàng” để mô tả thông tin năng lực, tính giỏi và đạo đức nghề nghiệp được đề cử bởi Hiệp hội tài chính ngân hàng Singapore và Cơ quan tiền tệ Singapore.

Chứng chỉ WMI Private Banker trong ngành quản lý tài sản được coi như một chuẩn mực trong giới Private Banker trên toàn thế giới. Đi cùng với kiến thức chuyên môn về tư vấn thêm tiền để phát triển và lập kế hoạch tài sản, thông qua quy trình đào tạo khắt khe về đạo đức nghề nghiệp và quản lý quan hệ khách hàng, cùng khả năng lãnh đạo đội nhóm và quản lý nhân sự, những Private Banker được rèn luyện kỹ năng cần thiết để phục vụ khách hàng Private Banking.

BIDV sẽ tiếp tục tăng năng lực Private Banker với sự đồng hành của đối tác chiến lược – Tập đoàn Edmond de Rothschild – thương hiệu với 250 năm từng trải trong lĩnh vực quản lý gia sản qua chuỗi những hoạt động đào tạo đội ngũ.

Với từng trải 66 năm phục vụ khách hàng doanh nghiệp và cá nhân tại thị trường Việt Nam, BIDV đang cho thấy sự chuyển mình mạnh mẽ của thương hiệu trong việc kinh doanh dịch vụ ngân hàng cao cấp.

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *