​những điểm bắn pháo hoa và hoạt động chào năm mới tại TP.HCM

 ​những điểm bắn pháo hoa và hoạt động chào năm mới tại TP.HCM

Theo kế hoạch đón chào năm mới của thành phố, chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật sẽ diễn ra trong 15 phút, từ 0h tới 0h15 ngày một/một/2024, với điểm bắn tầm cao tại khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn và điểm tầm thấp tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, quận 11. Kinh phí huy động từ nguồn xã hội hóa.

Ngoài ra, chương trình countdown (đếm ngược thời gian) đón chào năm mới 2024 sẽ diễn ra vào tối 31/12, tại Công viên Tượng đài người đứng đầu Hồ Chí Minh và Phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận một). kế bên đó, những chương trình biểu diễn nghệ thuật cũng được tổ chức tại TP Thủ Đức và những quận huyện trong hai đêm 31/12 và một/một/2024.

Đầu đường hầm sông Sài Gòn

Theo thông lệ, khu vực đầu đường hầm vượt sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm, TP Thủ Đức) là điểm bắn pháo hoa tầm cao.

một.500 quả tầm cao, 30 giàn tầm thấp, 10 giàn hỏa thuật (loại pháo phát sáng, tạo hiệu ứng ánh sáng và màu sắc nhưng ko gây tiếng nổ và an toàn) sẽ được chuẩn bị để sẵn sàng khai hỏa vào 0h ngày một/một/2024.

Pháo hoa bung nở nhiều màu sắc trên sông Sài Gòn dịp 30/4.

Hàng năm, vị trí bắn pháo hoa này thường kín người xem. Nếu ngại đông đúc, người dân và du khách mang thể ghé những nhà hàng, khách sạn, quán cà phê, điểm vui chơi công cùng sắp hai điểm bắn pháo hoa để quan sát.

Công viên Văn hóa Đầm Sen

Màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật kết hợp countdown nhạc nước sẽ được tổ chức từ 19h tới 00h00 ngày một/một/2024 tại bờ hồ Đầm Sen, Công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 11). 90 giàn tầm thấp và 30 giàn hỏa thuật sẽ được chuẩn bị để mang tới những màn trình diễn pháo hoa mãn nhãn.

Dịp này, giá vé vào cổng ko đổi, 140.000 đồng một vé người lớn và 100.000 đồng một vé trẻ em.

Khu đô thị The Global City

Sự kiện đếm ngược và biểu diễn nghệ thuật kết hợp bắn pháo hoa mừng Tết dương lịch cũng sẽ được tổ chức tại khu đô thị The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, phường An Phú, quận 2, TP Thủ Đức).

Sự kiện đếm ngược 2023 tại The Global City từng quy tụ dàn nghệ sĩ gạo cội và thành công thu hút hàng nghìn người dân. Ảnh: Masterise Homes

Chương trình được tổ chức từ 17h ngày 31/12 tới 0h30 ngày một/một/2024, với hai khu vực mở cửa miễn phí cho người dân tới xem màn trình diễn pháo hoa.

Theo ban tổ chức, điểm nhấn của sự kiện năm nay là màn bắn pháo hoa với hơn 4.500 ống pháo được bắn trong 15 phút. Pháo hoa được thực hiện trên 100 giàn kỹ thuật: giàn phun hoa, giàn phun viên, giàn nhấp nháy, những mẫu pháo hoa được sản xuất mới nhất. Tầm bắn pháo hoa đảm bảo phục vụ cùng lúc hơn 50.000 khách tham quan, kết hợp với những hiệu ứng âm thanh ánh sáng đặc thù.

Ngoài ra, phần trình diễn nhạc nước với hệ thống đài phun nước cao hơn 60m, kết hợp khoa học laser tiên tiến cũng hứa hẹn tạo nên khung cảnh ấn tượng. Phần hiệu ứng âm thanh cũng được sáng tạo riêng cho lễ hội.

DJ Tungevaag tới từ Na Uy là gương mặt quen thuộc của Tomorrowland – một siêu lễ hội về nhạc điện tử nổi tiếng trên toàn cầu. Ảnh: Facebook nhân vật

Sự kiện quy tụ dàn sao, ca sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước như: DJ Tungevaag (nhà sản xuất nhạc từ Na Uy, một trong những nghệ sĩ mang lượng stream lớn nhất trên Spotify), Hà Anh Tuấn, Đông Nhi, DJ Bi Lee, ban nhạc Chillies, Rapper Obito, ca sĩ Dương Hoàng Yến, Grey D, rapper Pháo…

Màn trình diễn pháo hoa tại The Global City năm 2023. Ảnh: Masterise Homes

Đây là năm thứ hai The Global City tổ chức sự kiện chào năm mới, với quy mô lớn. Masterise Homes đặt mục tiêu chào đón hơn 50.000 người tham dự, gấp 10 lần sự kiện countdown lần thứ nhất diễn ra năm 2023. Sự kiện mở bán vé từ 300.000 đồng một người, với view pháo hoa đẹp nhất và tận hưởng trọn vẹn đêm nhạc. Ngoài ra, còn mang 2 khu vực mở cửa tự do để người dân mang thể tới xem pháo hoa đón năm mới.

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *