Những triển vọng mới dưới góc nhìn của những chuyên gia

 Những triển vọng mới dưới góc nhìn của những chuyên gia

lúc bước sang năm 2023, những dự đoán của những chuyên gia đều nhất trí: một cuộc suy thoái đang tới. Và may mắn thay, theo CNBC, năm 2023 sắp kết thúc, suy thoái kinh tế chưa tới. Vậy điều gì sẽ xảy ra vào năm 2024?

Một gian hàng thực phẩm ở Mỹ. Ảnh: Scott Olson | Getty Images

những chuyên gia cho rằng suy thoái kinh tế mang thể vẫn nằm trong dự báo vào thời gian tới. Dự đoán này cũng được cho là tương tự với dự báo về cuộc suy thoái vào năm 2023. Và lúc lạm phát tăng cao, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã tăng lãi suất.

Thông thường, chính động thái này đã gây ra cuộc suy thoái, được định nghĩa là hai quý liên tiếp tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội âm. Một số dự báo lạc quan vẫn mang thể đạt được vào năm 2024. Ngân hàng của Mỹ (Bank of America) đang dự đoán cuộc hạ cánh nhẹ nhàng hơn là suy thoái kinh tế, bất chấp rủi ro giảm giá trong năm tới.

Theo khảo sát tháng 12 của Hiệp hội những nhà kinh tế học kinh doanh Quốc gia (NABE), hơn 3/4 những nhà kinh tế (chiếm 76%) tin rằng khả năng xảy ra suy thoái trong 12 tháng tới là 50% hoặc sẽ ít hơn.

Bà Larry Adam, Giám đốc thêm tiền để phát triển tại Raymond James nhận định về cơ bản, chúng ta đang mang một cuộc suy thoái nhẹ. doanh nghiệp này cho rằng đợt suy thoái tiếp theo mang thể sẽ là “nhẹ nhàng nhất trong lịch sử” và khả năng bắt đầu vào quý hai.

Trong số những nhà kinh tế của NABE đưa ra dự báo về kinh tế Mỹ vào năm tới, khoảng 40% ý kiến cho rằng kinh tế Mỹ sẽ bắt đầu cải thiện trong quý lần đầu trong lúc 34% gợi ý phải tới quý hai. Và với những người dân Mỹ đang phải vật lộn với giá cả cao trong bối cảnh lạm phát gia tăng, họ đều cảm thấy suy thoái đã tới sắp.

Ngoài ra, 56% người tham gia khảo sát từ doanh nghiệp bảo hiểm MassMutual vừa rồi cũng cho rằng nền kinh tế đã và đang diễn ra suy thoái. Tình trạng sa thải nhân viên gây lưu ý vào cuối năm 2023, mang thể tiếp tục diễn ra trong năm 2024.

Theo Challenger, Gray & Christmas, một doanh nghiệp tư vấn cho người sử dụng lao động về việc sa thải, trong lúc 29% doanh nghiệp sa thải nhân viên vào năm 2023 thì 21% doanh nghiệp dự đoán họ mang thể phải sa thải nhân công vào năm 2024.

Để chuẩn bị cho những điều bất ngờ, những chuyên gia đã gợi ý những giải pháp tạm thời cho người tiêu tiêu tiêu dùng để mang thể giảm đi rủi ro trước tình hình kinh tế khó đoán trong thời gian tới:

Giảm dư nợ

Theo LendingTree, hơn một/3 (chiềm 34%) người tiêu tiêu tiêu dùng rơi vào cảnh nợ nần trong mùa nghỉ lễ năm nay, giảm so với mức 35% vào năm 2022. Số dư trung bình mà những người mua sắm mang đi là một.028 USD, thấp hơn nhiều so với mức một.549 USD của năm ngoái và là mức thấp nhất kể từ năm 2017.

Tuy nhiên, lãi suất cao hơn mang nghĩa là những khoản nợ đó đắt hơn. Báo cáo của LendingTree – thị trường cho vay trực tuyến lớn nhất nước Mỹ cho biết một/3 số người vay trong dịp nghỉ lễ năm nay phải chịu mức lãi suất từ 20% trở lên.

Trong lúc đó, số dư thẻ tín dụng đạt mức kỷ lục một nghìn tỷ USD trong năm 2023. Một số giải pháp tạm thời mang thể giúp kiểm soát số tiền mà bạn phải trả cho những khoản nợ mua sắm. lần đầu, LendingTree gợi ý nên tự động hóa những khoản thanh toán hàng tháng để tránh bị phạt chỉ vì thanh toán trễ, bao gồm phí và tăng lãi suất.

Trong trường hợp, nếu người tiêu tiêu dùng mang số dư thẻ tín dụng chưa thanh toán hàng tháng, hãy tìm mọi cách giảm kinh phí phải trả cho khoản nợ đó, thông qua ưu đãi chuyển khoản số dư 0% hoặc khoản vay cá nhân.

Kiểm tra tài chính

Ông Barry Glassman, người sáng lập và người đứng đầu của doanh nghiệp dịch vụ tài chính Glassman Wealth Services cho rằng suy thoái kinh tế mang thể ảnh hưởng tới bạn như thế nào sẽ phụ thuộc vào việc bạn mang còn việc làm hay ko. Ông lưu ý suy thoái kinh tế cũng mang thể tạo ra tình huống mà ngay cả những người đang mang việc làm cũng phải đối mặt, chẳng hạn như tiền lương giảm.

“Hãy xem xét, nếu bạn mất việc, bạn mang thể thanh toán những hóa đơn trong bao lâu, dựa trên tiền tiết kiệm và những nguồn lực khác mang sẵn của bạn. Hãy kiểm tra mức độ áp lực với thu nhập của bạn. Hãy Chắn chắn chắn rằng bạn mang mạng lưới an toàn để cứu nguy trong trường hợp khẩn cấp”, ông Barry Glassman nói.

Tăng cường tiết kiệm khẩn cấp

Thậm chí chỉ cần để dành thêm một ít tiền mặt cũng mang thể giúp đảm bảo một sự kiện ko lường trước được như sửa xe hoặc hóa đơn bất ngờ ko làm giảm ngân sách của bạn. Tuy nhiên, những cuộc khảo sát cho thấy nhiều người Mỹ sẽ khó mang thể trang trải kinh phí 400 USD bằng tiền mặt.

những chuyên gia cho rằng điều trọng yếu là tự động hóa khoản tiết kiệm của bạn để bạn ko chỉ nhìn thấy số tiền trong phiếu lương của mình.

Ông Mark Hamrick, nhà phân tích kinh tế cấp cao tại Bankrate, vừa rồi cho biết ngay cả lúc chúng ta vượt qua giai đoạn này một cách tương đối bình yên thì vẫn mang nguyên nhân để tiết kiệm. Một tiện lợi khác của việc tiết kiệm ngay Trên thực tế là lãi suất cao hơn mang nghĩa là lợi nhuận tiềm năng từ số tiền đó sẽ cao nhất trong 15 năm.

Tuy nhiên, những khoản lợi nhuận đó mang thể ko kéo dài vì Cục Dự trữ Liên bang dự kiến sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào năm 2024. Vì vậy, hãy chuẩn bị tinh thần cho những sự kiện khẩn cấp mang thể xảy ra bất kỳ lúc nào./.

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *