Nổ lớn ở bán đảo Crimea, Nga phong tỏa cảng Feodosia

 Nổ lớn ở bán đảo Crimea, Nga phong tỏa cảng Feodosia

Nổ lớn ở bán đảo Crimea, Nga phong tỏa cảng Feodosia. (Nguồn: Ostorozhno Novosti)

Thống đốc bán đảo Crimea Sergei Aksyono do Nga bổ nhiệm cho biết, cuộc tập kích của Ukraine vào rạng sáng 26/12 đã dẫn tới một vụ nổ lớn và hỏa hoạn ở thành phố cảng Feodosia.

“với một cuộc tấn công của đối phương ở Feodosia, khu vực này tạm thời bị phong tỏa”, ông Aksyonov viết trên Telegram. Cũng theo quan chức này vụ nổ đã đã ko lan rộng nhưng những đám cháy vẫn chưa được kiểm soát.

Thống đốc Aksyono nói thêm, để đảm bảo an toàn một số hộ dân xung quanh cảng Feodosia sẽ được sơ tán tới nơi an toàn hơn.

Cháy lớn ở cảng Feodosia sau một vụ nổ lớn. (Ảnh: Sotsmerezhi)

Cháy lớn ở cảng Feodosia sau một vụ nổ lớn. (Ảnh: Sotsmerezhi)

những video chưa được xác minh được đăng lên mạng xã hội cho thấy một vụ nổ lớn ở cảng Feodosia thời điểm cuộc tấn công diễn ra. Vụ nổ thứ một xảy ra vào khoảng 3h30 sáng giờ địa phương và sau đó là một loạt vụ nổ nhỏ hơn.

Cùng với thời điểm đó, giao thông qua cầu Crimea cũng bị tạm ngừng trong hơn giờ đồng hồ.

Ukraine đã nhiều lần sử dụng máy bay ko người lái, phương tiện mặt nước ko người lái và tên lửa để tấn công những mục tiêu trên bán đảo Crimea, nơi Hạm đội biển Đen đặt sở chỉ huy.

Sở chỉ huy của hạm đội Nga tại thành phố cảng Sevastopol đã bị tên lửa Ukraine làm hư hại vào tháng 9. Trước đây, Kiev cũng từng nhắm tới những xưởng đóng tàu và tàu chiến Nga hoạt động dọc bờ biển Crimea.

Trà Khánh(Nguồn: russian.rt.com)

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *