Nổ sắp đại sứ quán Israel ở Ấn Độ

Một vụ nổ xảy ra sắp đại sứ quán Israel ở New Delhi, Ấn Độ nhưng ko gây thương vong.

“Chúng tôi xác nhận một vụ nổ đã xảy ra vào khoảng 17h20 (18h50 giờ Hà Nội) ở sắp đại sứ quán”, Guy Nir, phát ngôn viên đại sứ quán Israel tại Ấn Độ, nói hôm nay. Cảnh sát và lực lượng an ninh địa phương đang thăm dò sự việc.

Bộ Ngoại giao Israel cho biết toàn bộ nhân viên của nước này đều an toàn. Israel đang phối hợp với Ấn Độ để xác định nguyên nhân. Đại sứ quán Israel nằm trong khu vực được kiểm soát an ninh nghiêm ngặt, do nơi này sở hữu những tòa nhà chính phủ và phái đoàn ngoại giao.

Nổ lớn sắp đại sứ quán Israel ở Ấn Độ

Cảnh sát Ấn Độ tại hiện trường vụ nổ. Video: ANI

“Tôi nghe một tiếng nổ lớn… Tôi chạy ra ngoài và thấy sở hữu khói bốc lên sắp một dòng cây”, Teju Chitri, nhân viên an ninh tại viện đào tạo tiếng nói của một dân tộc sắp đại sứ quán Israel, kể lại.

Giới chức Ấn Độ đã phong tỏa và tìm kiếm manh mối tại hiện trường. Hãng tin ANI dẫn lời quan chức cứu hỏa Atul Garg nói họ chưa tìm thấy gì khả nghi.

Phái đoàn ngoại giao Israel tại những khu vực trên thế giới vừa rồi tăng cường cảnh giác, trong bối cảnh những vụ tấn công nhằm vào cơ sở của nước này gia tăng sau lúc chiến sự Gaza bùng phát ngày 7/10.

Ngày 21/10, một quả bom tự chế phát nổ sắp đại sứ quán Israel tại Cyprus nhưng ko gây thương vong. Cảnh sát địa phương bắt 4 nghi phạm liên quan. Ngày 13/10, Bộ Ngoại giao Israel thông báo một nhân viên trong đại sứ quán nước này ở Bắc Kinh, Trung Quốc bị đâm dao và sức khỏe người này đã ổn định.

Như Tâm (Theo Reuters, AFP)

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *