NSND Kim Xuân, NSƯT Phượng Loan, Minh Nhí… nhớ về lần lần lần đầu nhận giải Mai Vàng

 NSND Kim Xuân, NSƯT Phượng Loan, Minh Nhí… nhớ về lần lần lần đầu nhận giải Mai Vàng

(PLO)- NSND Kim Xuân, NSƯT Phượng Loan, Minh Nhí… bồi hồi nhớ về những kỷ niệm cũng như việc bản thân lần lần lần đầu đạt giải Mai Vàng. 

Ngày 26-12, ban tổ chức (BTC) giải Mai Vàng đã với buổi gặp mặt những nghệ sĩ từng đạt giải Mai Vàng tại trụ sở báo Người Lao Động (quận 3, TP.HCM).

Chương trình với sự tham dự của NSND Kim Xuân, nghệ sĩ Minh Nhí, NSƯT Phượng Loan, Tuyết Thu, diễn viên Huỳnh Lập.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng biên tập Báo Người Lao Động.

Phát biểu tại buổi gỡ, ông Tô Đình Tuân, Tổng biên tập Báo Người Lao Động, trưởng ban chỉ đạo giải Mai Vàng 2023, mong rằng giải thưởng này sẽ luôn là người bạn đồng hành, nguồn động viên với văn nghệ sĩ tại TP.HCM nói riêng, cả nước nói chung. “Chúng tôi tìm mọi cách giữ gìn giải thưởng trong sáng, giá trị” – ông nói.

Tại chương trình, những nghệ sĩ đã với dịp ôn lại những kỷ niệm với giải thưởng Mai Vàng mà mình đạt được.

Theo đó, NSND Kim Xuân cho biết mình đã gắn bó với giải Mai Vàng khá nhiều năm, và mỗi lúc nhắc lại bản thân nữ nghệ sĩ vẫn bồi hồi xúc động.

“Tôi nhớ năm 1997 mình nhận giải Mai Vàng với vai người mẹ trong vở Mênh mông tình mẹ của HTV. Một người mẹ với đứa con mất trong chiến tranh biên giới Tây Nam. Đó là kỷ niệm khó với thể nào quên” – NSND Kim Xuân chia sẻ.

NSND Kim Xuân chia sẻ.

Nữ nghệ sĩ cũng chia sẻ bản thân đã đồng hành với giải Mai Vàng trong những lần tới Suối Tiên, vùng sâu vùng xa.

“Và ngày nay thấy thêm Mai Vàng nhân ái thì quả thật đây ko chỉ là chương trình ghi nhận chuyên môn nghề nghiệp của nghệ sĩ mà nó còn là nguồn động viên cho tất cả văn nghệ sĩ” – nữ nghệ sĩ nói

NS Minh Nhí cũng cho biết mình với hai năm liên tiếp là 1998 và 1999 được nhận giải Mai Vàng với hai vai diễn ông Tư Rơm trong vở Cha vợ mê bóng đá và ông vua trong Vua trả nợ.

Nghệ sĩ Minh Nhí.

“Mỗi năm tôi đều theo dõi chương trình Mai Vàng và thấy ngày nay chương trình đã hoành tráng hơn so với thời của chúng tôi. Nhưng lúc đó được xướng tên nhận giải thì tự hào, hạnh phúc vô cùng” – nam nghệ chia sẻ.

NSƯT Phượng Loan là nữ nghệ sĩ đạt giải Mai Vàng năm 2006 với vai cô giáo Dung trong vở Nước mắt thâm tình. Theo nữ nghệ sĩ, vở diễn được chuẩn bị cho mùa diễn Tết nhưng lại khá cập rập trong việc chuẩn bị. Dù vậy điều bất ngờ là vở diễn vẫn được khán giả yêu mến.

“Trong vở này, cô giáo Dung cũng là vai phụ nhưng được bình sắm tại giải Mai Vàng. lúc nhận được thông báo về giải thưởng, tôi ngỡ ngàng. Tôi nghĩ ko đúng, hỏi đi hỏi lại mấy lần. tới lúc nhận giải, cầm giải thưởng trong tay, tôi vẫn run vì rất vinh dự” – nữ nghệ sĩ cho hay.

NSƯT Phượng Loan.

Tại cuộc gặp mặt này, lúc được hỏi về việc bình sắm cho ai ở hạng mục nam nghệ sĩ sân khấu, NSƯT Phượng Loan nói rất khó để sắm. Nhưng chị luôn ủng hộ, trân trọng tài năng của NSƯT Thành Lộc.

Nữ nghệ sĩ cũng giới thiệu thông tin cao sự đóng góp, nỗ lực ko ngừng của Võ Minh Lâm; khả năng biến hoá của Hoàng Hải.

Còn với Huỳnh Lập và NSƯT Tuyết Thu, điều nhớ nhất của cả hai là từng được xướng tên nhưng ko thể tới nhận giải.

Cũng trong buổi gặp gỡ, BTC cũng trao giải Mai Vàng tri ân (tiền thân là Mai Vàng nhân ái) cho nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện, thành viên Hội đồng nghệ thuật của giải Mai Vàng 2023. Ông đã đồng hành với giải thưởng này nhiều năm. Trong sự nghiệp, nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện đã với nhiều tác phẩm đóng góp cho âm nhạc Việt Nam.

Mai Vàng tri ân tăng dung tích mục tiêu tư vấn, ko chỉ là văn nghệ sĩ, mà còn gồm những nhà tri thức, khoa học, lão thành cách mạng…

Lễ trao giải Mai Vàng 2023 sẽ diễn ra vào tối 18-một-2024, tại Nhà hát TP.HCM.

(PLO)- Hari Won mừng 7 năm ngày cưới; Trấn Thành thừa nhận là osin của vợ; Bạn trai Lệ Quyên gây tranh cãi tại show Chị đẹp;…

VĂN HÀ

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *