Ông Putin dự lễ hạ thủy 3 tàu hải quân Nga

 Ông Putin dự lễ hạ thủy 3 tàu hải quân Nga

sự kiện hạ thuỷ tàu hải quân mới của quân đội Nga được tổ chức hôm 25/12, tại Nhà máy đóng tàu phía Bắc ở St. Petersburg. Tổng thống Nga Vladimir Putin trực tiếp dự lễ thượng cờ hải quân trên tàu “Đô đốc Golovko”, trong lúc dự lễ thượng cờ trực tuyến 2 tàu khác – tàu tên lửa “Naro-Fominsk” và tàu quét mìn “Lev Chernavin”.

Phát biểu tại sự kiện, Tổng thống Vladimir Putin cho rằng ngành đóng tàu đang bùng nổ ở Nga lúc nước này nỡ lực tăng cường hơn nữa năng lực hải quân. 

Hình ảnh lễ hạ thuỷ khu trục hạm tên lửa đa chức năng "Đô đốc Golovko" ở St. Petersburg, Nga vào ngày 25/12. (Ảnh: Sputnik)

Hình ảnh lễ hạ thuỷ khu trục hạm tên lửa đa chức năng “Đô đốc Golovko” ở St. Petersburg, Nga vào ngày 25/12. (Ảnh: Sputnik)

“Hiện tại, những nhà máy đóng tàu của Nga mang 5 tàu khu trục, 8 tàu hộ tống, 13 tàu tên lửa nhỏ và hơn 50 tàu khác thuộc nhiều lớp khác nhau đang được đóng ở những giai đoạn”, ông Putin nói.

“Việc đưa vào hoạt động những con tàu mới nhất là bằng chứng cho thấy ngành đóng tàu của Nga đang trên đà phát triển và đang tiến tới việc sản xuất hàng loạt những loại tàu chiến thuộc nhiều loại khác nhau. Đây là một bước đi cơ bản, trọng yếu trong sự hồi sinh và phát triển của ngành đóng tàu Nga”, ông Putin nói thêm.

Tổng thống Putin lưu ý rằng “Đô đốc Golovko” đã trở thành tàu thứ ba trong số những tàu khu trục đa năng lớp “Đô đốc Gorshkov” và là tàu được sản xuất hàng loạt thực sự thứ nhất của dòng này.

“Những chiếc tàu như vậy tạo thành xương sống cho những nhóm tấn công của hạm đội ở những vùng biển và đại dương xa xôi. Nó được chế tạo với khoa học tiên tiến và được trang bị tên lửa hành trình Kalibr đã chứng tỏ tính hiệu quả cao trong thực chiến”, Tổng thống Putin cho hay. 

Tàu khu trục “Đô đốc Golovko” được cho là sẽ mang tên lửa siêu thanh Zircon mới, được giới thiệu vào đầu năm nay, như một loại đạn tiêu chuẩn cho tàu. Khu trục hạm này sẽ gia nhập Hạm đội Phương Bắc của hải quân Nga. 

Đầu tháng này, ông Putin dự lễ hạ thuỷ hai tàu ngầm hạt nhân thế hệ thứ tư mới, được đóng tại thành phố đóng tàu phía bắc Severodvinsk. những tàu “Hoàng đế Alexander III” và “Krasnoyarsk” sẽ gia nhập Hạm đội Thái Bình Dương của hải quân Nga. 

Kông Anh(Nguồn: RT)

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *