Ôtô phanh cháy đường tránh người đi bộ

 Ôtô phanh cháy đường tránh người đi bộ

Hà NộiPhóng vận tốc cao, chiếc xe cỡ A buộc phải phanh gấp để tránh một người đi bộ qua quốc lộ 21 Phú Mãn, Quốc Oai, hôm 25/12.

Ôtô phanh cháy đường tránh người đi bộ

Tình huống giao thông: Nam thanh niên sau lúc đi bộ qua được nửa đường, bỗng dưng chạy thật nhanh. Ngay lúc này, chiếc Daewoo Matiz phóng tới ở vận tốc cao. Tài xế phải đạp phanh gấp hết tầm, để lại hai vệt bánh xe dài trên đường. Nam thanh niên đi bộ quay ngược lại cùng lúc một chiếc xe tải đi tới. May mắn ko với tai nạn xảy ra.

Kỹ năng lái xe: Người đi bộ lúc đi sang đường cần tập trung quan sát, nhất là tại quốc lộ nơi đông xe đi qua. lúc qua đường nên đi bộ, thay vì chạy, bởi lúc đó những người điều khiển ôtô, xe máy sẽ khó phán đoán được chính xác tình huống.

Với những tài xế, lúc lưu thông trên đường cần tậu vận tốc phù hợp với mật độ giao thông. Ở nơi đông phương tiện qua lại như trong video, tài xế cần giảm vận tốc, chân đặt sẵn ở phanh để với thể phản ứng kịp với những tình huống nguy hiểm.

Tình huống trong video cũng cho thấy sự nguy hiểm lúc xe ko được trang bị ABS (hệ thống chống bó cứng phanh). Hiện nay, hầu hết ôtô từ cỡ A trở đi đều với ABS, nhưng những dòng xe đã rất cũ như Daewoo Matiz ko với tính năng này. lúc với ABS, xe sẽ chủ động phanh-nhả liên tục để duy trì độ bám đường của lốp, nhờ đó tài xế với thể vừa phanh vừa đánh lái tránh. Trong lúc đó, ngẫu nhiên với ABS, xe sẽ mất bám và trượt tự do trên đường, lúc này việc đánh lái là vô tác dụng.

Nguyên Vũ

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *