Phát triển AI Việt trên nền AI quốc tế

 Phát triển AI Việt trên nền AI quốc tế

Phát triển AI Việt trên nền AI quốc tế

Đó là nền tảng tư vấn những bác sĩ trong khâu chẩn đoán hình ảnh, đóng vai trò như một trợ lý chuyên môn thứ hai. Ứng dụng AI y tế này đã được sử dụng bởi sắp 2.000 bác sĩ tại hơn 100 bệnh viện (BV) như 108, 199, Phổi Hải Phòng, Đại học Y Dược TP HCM… tới nay, DrAid đã chứng minh hiệu suất vượt trội lúc góp phần tiết kiệm 80%-85% thời gian sàng lọc ban đầu, giảm thời gian đọc ca bệnh như ung thư gan từ 30 phút/ca chỉ còn 5 phút/ca.

Theo TS-BS Ngô Minh Trí, công tác tại Khoa Chẩn đoán Hình ảnh BV Trung ương Huế, với dòng giải pháp đang được áp dụng để sàng lọc và phát hiện ung thư gan là DrAid CT Ung thư Gan, việc ứng dụng khoa học – kỹ thuật vào công tác cận lâm sàng giúp tăng tính chính xác cho những nhận định phát hiện và khoanh vùng khối u. Bác sĩ Trí cũng chia sẻ DrAid ko chỉ giảm tải nguồn lực và giá thành cho BV, mà bác sĩ với nhiều thời gian hơn để tương tác với bệnh nhân, tự tin hơn lúc đọc những ca ảnh khó”. DrAid là nền tảng AI lần trước tiên tại Việt Nam tư vấn những bác sĩ tầm soát tổng thể X-quang ngực, CT bụng; chẩn đoán điều trị ung thư, sàng lọc những bệnh thế kỷ như lao phổi, tan máu bẩm sinh… và quản lý BV. DrAid giúp tăng hiệu suất của quy trình chẩn đoán hình ảnh bằng việc ưu tiên phân luồng những ca bình thường và bất thường, từ đó tiết kiệm 30% thời gian đọc ảnh cho bác sĩ. Theo ông Trương Quốc Hùng, Giám đốc siêu thị VinBrain, giá trị cốt lõi của việc chuyển đổi số y tế toàn diện nằm ở việc biến dữ liệu thô thành kiến thức hữu ích. Bằng việc ứng dụng kỹ thuật đám mây Azure và hạ tầng AI Azure OpenAI của Microsoft, DrAid là minh chứng thực tiễn cho việc khai thác đúng sức mạnh và tiềm năng của AI trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. DrAid nằm trong xu xu hướng ứng dụng AI trên toàn cầu là dựa trên nền tảng AI của những “ông lớn kỹ thuật”.

Dựa trên dòng nền và những công cụ với sẵn, người ta với thể vận dụng trí sáng tạo, nhu cầu thực tế và thế mạnh đặc thù của mình để xây dựng nên những công trình riêng hữu dụng. những nhà phát triển ứng dụng chỉ cần dồn tâm sức và khả năng cho việc xây dựng những thuật toán đầu ra cho người tiêu sử dụng cuối, đặc thù là tương tích với nhu cầu và môi trường bản địa.

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *