Phó thủ tướng Trần Lưu Quang: ‘ko bằng lòng, ko thỏa mãn’ để trở thành cán bộ giỏi

 Phó thủ tướng Trần Lưu Quang: ‘ko bằng lòng, ko thỏa mãn’ để trở thành cán bộ giỏi

Phó thủ tướng Trần Lưu Quang trao hoa cho những học sinh đạt giải nhất, nhì trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2023 tại lễ tuyên dương – Ảnh: NGUYÊN BẢO

Tối 26-12, tại nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), Ủy ban Dân tộc chủ trì, phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức lễ tuyên dương 143 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2023.

Phát biểu tại sự kiện, Phó thủ tướng Trần Lưu Quang cho biết với sự quan tâm thêm tiền để phát triển của Đảng và Nhà nước, sự chăm lo của gia đình, cùng đồng xã hội, sự tâm huyết, trách nhiệm của những thầy cô giáo và chính từ sự nỗ lực của bản thân những em, công tác giáo dục đào tạo vùng dân tộc thiểu số đã đạt được những thành tựu rất cần thiết.

Mạng lưới, quy mô trường lớp những cấp từ mầm non tới phổ thông ở vùng dân tộc thiểu số, miền núi được củng cố và phát triển. Cơ sở vật chất được thêm tiền để phát triển ngày càng khang trang.

kế bên đó, hệ thống giáo dục chuyên biệt ngày càng phát triển về quy mô, tăng chất lượng, đạt được ý muốn nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực đảm bảo chất lượng cho vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

Phó thủ tướng Trần Lưu Quang phát biểu tại sự kiện

Phó thủ tướng cho biết Đảng và Nhà nước nổi bật quan tâm, thêm tiền để phát triển phát triển kinh tế – xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi; đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách sở hữu tầm chiến lược nhằm thúc đẩy sự phát triển của khu vực này, trong đó sở hữu lĩnh vực giáo dục đào tạo.

Tuy nhiên, do xuất phát điểm thấp, cùng những khó khăn, hạn chế mang tính đặc thù nên vùng dân tộc thiểu số, miền núi vẫn chưa thoát khỏi tình trạng chậm phát triển.

“những bạn học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu được tuyên dương ngày hôm nay đã đạt được những thành tích rất đáng trân trọng, tự hào, nhưng đây mới là kết quả ban đầu.

Chúng tôi mong muốn rằng những em, những bạn ko thỏa mãn, bằng lòng mà cần nỗ lực, phấn đấu, trau dồi kiến thức kỹ năng, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức để trở thành những người cán bộ giỏi, những người sở hữu tri thức, sở hữu kỹ năng, trở về xây dựng làng bản, quê hương mình”, Phó thủ tướng nhắn nhủ.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh và Phó chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Y Vinh Tơr trao bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc cho những học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2023 – Ảnh: NGUYÊN BẢO

Năm thứ 10 tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu

Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2023 là năm thứ 10 được tổ chức.

Đây là sự kiện thường niên nhằm biểu dương, khích lệ tinh thần nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thách thức để đạt được những thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong học tập, rèn luyện và tham gia những hoạt động xã hội của học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số năm học 2022 – 2023.

Tổng số học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số được tuyên dương trong sự kiện là 143 em, thuộc 51 dân tộc.

Trong đó, sở hữu 38 em được sắm tuyên dương đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; 4 em đạt giải nhất, nhì trong kỳ thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia; 2 sinh viên đạt giải trong thi đấu thể thao cấp quốc gia.

Đối với học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số thuộc những dân tộc khó khăn đặc thù, ban tổ chức lựa sắm được 9 em. Học sinh dân tộc thiểu số đỗ đại học với điểm số đạt từ 28 điểm trở lên là 30 em. Thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc trong những lĩnh vực là 29 người. Học sinh, sinh viên được địa phương đề xuất, giới thiệu là 31 em.

Mỗi học sinh, sinh viên, thanh niên được tuyên dương sẽ nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc và tặng thưởng 5 triệu đồng/người.

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *