Quảng Nam chỉ đạo ‘nóng’

 Quảng Nam chỉ đạo ‘nóng’

Ngày 26/12, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết UBND tỉnh vừa mang văn bản gửi Sở Y tế, Bệnh viện Y học cổ truyền (YHCT) tỉnh về việc rà soát, khẩn trương báo cáo những khó khăn, vướng mắc, tồn tại của bệnh viện.

Theo đó, để nắm rõ, mang giải pháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm những tồn tại, vướng mắc, đưa Bệnh viện YHCT tỉnh đi vào hoạt động ổn đinh, hiệu quả trong thời gian tới, Phó người mang quyền lực cao UBND tỉnh Quảng Nam Trần Anh Tuấn yêu cầu Bệnh viện YHCT tỉnh khẩn trương rà soát, báo cáo những vấn đề còn tồn tại, vướng mắc của bệnh viện; xác định rõ trách nhiệm của bệnh viện, của Sở Y tế, những ngành liên quan để UBND tỉnh nắm bắt, chỉ đạo giải quyết kịp thời; tuyệt đối ko để xảy ra tình trạng nợ lương và phản ánh, kiến nghị của cán bộ, nhân viên bệnh viện như thời gian qua. 

Bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Nam nợ 5,5 tháng lương của người lao động.

Bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Nam nợ 5,5 tháng lương của người lao động.

Ngoài ra, ông Trần Anh Tuấn chỉ đạo Sở Y tế và những Sở, ngành liên quan theo dõi, tập trung giải quyết những khó khăn, tồn tại của Bệnh viện YHCT tỉnh theo thẩm quyền; đồng thời, Sở Y tế phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh, những Sở, ngành liên quan tham mưu UBND tỉnh giải quyết triệt để những kiến nghị, đề xuất của bệnh viện, tạo điều kiện để bệnh viện ổn định, hoạt động hiệu quả trong thời gian tới.

Như VTC News đưa tin, tính tới ngày 15/12, Bệnh viện YHCT tỉnh Quảng Nam đã nợ 5,5 tháng lương của 136 người lao động với số tiền khoảng 5,3 tỷ đồng và chậm đóng BHXH hơn một,một tỷ đồng.

Theo ông Ngô Ngọc Toàn – Giám đốc Bệnh viện YHCT Quảng Nam, nguồn thu từ khám chữa bệnh giảm sút là một trong những nguyên nhân dẫn tới nợ lương và BHXH.

Ông Mai Văn Mười – Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết, giữa tháng 10/2023, UBND tỉnh đã bổ sung cho Bệnh viện YHCT một,27 tỷ đồng để chi hoạt động thường xuyên và hoạt động khám chữa bệnh.

Ngoài ra, Quỹ khám chữa bệnh Bảo hiểm Y tế của Bảo hiểm xã hội Quảng Nam cũng cấp tạm ứng quý IV/2023 cho Bệnh viện YHCT hơn một,8 tỷ đồng. Lũy kế từ đầu năm tới nay, bệnh viện này đã được tạm ứng hơn 11 tỷ đồng. 

THANH BA

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *