sắp 224.000 người được tư vấn đóng BHYT

 sắp 224.000 người được tư vấn đóng BHYT

Điều này góp phần đảm bảo quyền lợi thiết thực cho những người yếu thế được tham gia BHYT và được thanh toán mức giá KCB BHYT, giảm bớt gánh nặng cho kinh tế gia đình, gia tăng tỷ lệ bao phủ BHYT.

Đến tháng 12/2023, Gia Lai có gần 224.000 người được hỗ trợ đóng BHYT với tổng kinh phí 31,8 tỷ đồng.

tới tháng 12/2023, Gia Lai sở hữu sắp 224.000 người được tư vấn đóng BHYT với tổng kinh phí 31,8 tỷ đồng.

Theo Phó Giám đốc BHXH tỉnh Gia Lai Trần Thị Hồng Hạnh, việc tư vấn mức đóng BHYT cho một số nhóm mục tiêu đã thể hiện sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh Gia Lai đối với những mục tiêu yếu thế xã hội, những cấp ủy đảng, chính quyền đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh.

quanh đó đó, ngoài phần ngân sách Nhà nước, ngân sách địa phương tư vấn, cơ quan BHXH và những cấp, ngành đã vận động, huy động thêm những nguồn lực tư vấn đóng BHYT cho HSSV là người đồng bào DTTS, người thuộc hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp sở hữu mức sống trung bình…

Kết quả năm 2023 đã vận động những đơn vị, tổ chức, cá nhân với số tiền 675 triệu đồng, tư vấn mua thẻ BHYT cho trên 3.500 HSSV là người đồng bào DTTS, người thuộc hộ nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp sở hữu mức sống trung bình và người dân sở hữu hoàn cảnh khó khăn.

Nhờ sở hữu sự tư vấn mức đóng BHYT cho một số nhóm mục tiêu theo Nghị quyết số 48/2022/NQ-HĐND của HĐND tỉnh Gia Lai, trong năm 2023 đã sở hữu trên 220.000 lượt người thuộc hộ cận nghèo, HSSV (trong đó sở hữu HSSV là người DTTS) và người thuộc hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp sở hữu mức sống trung bình đi khám chữa bệnh BHYT với số tiền được quỹ BHYT thanh toán trên 90,3 tỷ đồng.

Trong lúc đó, thực hiện Chương trình tặng thẻ BHYT cho người sở hữu hoàn cảnh khó khăn năm 2023 và mang Tết ấm tới với người nghèo, BHXH tỉnh Sơn La vừa tổ chức 3 đoàn công tác trao tặng thẻ BHYT cho người sở hữu hoàn cảnh khó khăn tại những huyện: Mộc Châu, Mai Sơn, Phù Yên.

Phát biểu tại chương trình trao tặng thẻ BHYT tại xã Tân Lập, huyện Mộc Châu, ông Thiều Quang Ngãi – Giám đốc BHXH tỉnh Sơn La cho biết, trong những năm vừa qua mỗi lúc Tết tới Xuân về, BHXH Việt Nam phát động Tết ấm đối với người sở hữu hoàn cảnh khó khăn. Đây là việc làm thường niên của Ngành với mục đích vừa trao tặng thẻ BHYT cho người dân sở hữu hoàn cảnh khó khăn; đồng thời, tuyên truyền vận động để người dân hiểu rõ ý nghĩa, giá trị nhân văn của BHYT, từ đó chủ động tham gia BHYT, tránh tâm lý trông chờ sự tư vấn, để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và gia đình.

HẢI YẾN

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *