Sập trần lớp học ở Nghệ An: Sở GD&ĐT nói gì?

Chiều 21/12, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT  Nghệ An cho biết, ngay sau lúc sự việc xảy ra, Sở đã chỉ đạo cán bộ chuyên môn với mặt cùng với Ban giám hiệu nhà trường, phối hợp với y tế huy động mọi nguồn lực để khám và điều trị cho những em bị thương.

“Trên cơ sở hội chẩn của y bác sỹ, nếu những em bị xây xước sau lúc thăm khám được cho về nhà theo dõi thì nhà trường sắp xếp giáo viên động viên và cho những em nghỉ học để ổn định sức khỏe và tâm lý. Sau đó sắp xếp giáo viên dạy bù, dạy thêm để những em theo kịp việc học. Nếu học sinh được bác sĩ đề nghị chuyển lên tuyến trên thì khẩn trương cùng với gia đình và bệnh viện chuyển lên để được chăm sóc, điều trị tốt nhất”, ông Hoàn cho biết.

Hiện trường lớp học bị sập trần gỗ

Theo đại diện Sở GD&ĐT Nghệ An, nguyên nhân ban đầu của sự cố là gỗ làm trần nhà trải qua thời gian dài nên bị xuống cấp, bong ra và bất ngờ rơi xuống trong giờ học.

Sở GD&ĐT đã giao nhà trường rà soát lại toàn bộ tất cả những phòng học. Phòng nào ko đảm bảo, ko an toàn thì nhất quyết ko đưa học sinh vào học, đồng thời sớm với phương án sửa chữa, khắc phục.

“Trước mỗi mùa mưa bão, Sở đều với công văn chỉ đạo những trường tiến hành rà soát, khắc phục toàn bộ hệ thống cơ sở hạ tầng trường học để đảm bảo an toàn cho những em. Tuy nhiên, nguồn lực còn hạn chế nên để xảy những vụ việc đau lòng”, ông Hoàn nói.

Một học sinh bị thương nặng phải chuyển ra Hà Nội chữa trị.

Thông tin từ bệnh viện 115 Nghệ An, vào sáng cùng ngày viện đã tiếp nhận 8 học sinh bị thương của trường Phổ thông Hermann Gmeiner (phường Hưng Phúc, TP Vinh, Nghệ An).

Trong đó, một em bị thương đã được chuyển lên bệnh viện tuyến trên ở Hà Nội vào trưa cùng ngày, một em đang được theo dõi. Ngoài ra, còn với 6 em bị xây xước, sau lúc được thăm khám đã cho về nhà.

Như VTC News đã đưa tin, sáng 21/12, trần gỗ trong lớp học 11A9 trường Hermann Gmeiner Vinh bất ngờ đổ sập. Vụ việc làm cho cho nhiều học sinh bị thương, được đưa tới Bệnh viện 115 Nghệ An cấp cứu.

Hiện, cơ quan Công an đã vào cuộc thăm dò nguyên nhân vụ việc.

TRẦN LỘC

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *