SMBC cam kết cung cấp khoản vay song phương trị giá 25 triệu USD cho VPBankS

 SMBC cam kết cung cấp khoản vay song phương trị giá 25 triệu USD cho VPBankS

liên doanh Cổ phần Chứng khoán VPBank (VPBankS) và Ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC) vừa hoàn tất cam kết khoản vay song phương trị giá 25 triệu USD.

 

Đây là khoản vay trước tiên của VPBankS tại thị trường vốn nước ngoài, khẳng định sự uy tín, chất lượng tài sản và hoạt động của VPBankS lúc đạt được ý muốn những tiêu chuẩn cho vay của một tổ chức quốc tế.

Việc thành công đạt được thỏa thuận tài trợ vốn của SMBC đã khẳng định uy tín của VPBankS lúc với thể đạt được ý muốn những tiêu chuẩn cho vay (chất lượng tài sản và hoạt động kinh doanh) của một tổ chức quốc tế. tính năng hot hơn đây là khoản vay tín chấp toàn bộ, qua đó VPBankS đã chứng minh được khả năng tài chính ổn định, bảng cân đối tài sản lành mạnh và tiềm năng tăng trưởng bền vững.

Khoản vay 25 triệu USD với giá trị tương đương khoảng 600 tỷ đồng sẽ là nguồn bổ sung tài chính trọng yếu giúp VPBankS củng cố nền tảng vốn, từ đó tăng dung tích hơn nữa những hoạt động kinh doanh bền vững, phù hợp với mục tiêu và chiến lược phát triển dài hạn mà liên doanh đã đặt ra.

Khoản vay này cũng đánh dấu việc gia nhập thị trường vốn quốc tế lần trước tiên của VPBankS, một trong những liên doanh chứng khoán đang với vận tốc tăng trưởng tài khoản mở mới lớn nhất thị trường Việt Nam. Với mục tiêu tăng dung tích hoạt động kinh doanh trong năm 2024, liên doanh sẽ cần huy động thêm những nguồn vốn từ những tổ chức tín dụng trong và ngoài nước.

Chia sẻ về sự kiện, bà Đinh Thị Thu Hiền – Giám đốc Tài chính của VPBankS cho biết: “Số tiền huy động được từ SMBC sẽ tư vấn nguồn vốn kinh doanh mạnh mẽ cho những hoạt động của VPBankS, tính năng hot lúc liên doanh đang lên kế hoạch đẩy mạnh hoạt động cho vay margin. Cam kết cho vay song phương này, theo đó cũng sẽ mở ra những cơ hội tiếp cận nguồn vốn giá rẻ, chất lượng trong và ngoài nước cho VPBankS.”

Là liên doanh chứng khoán duy nhất trong hệ sinh thái VPBank, với bệ phóng vững Chắn chắn được xây dựng trên nền tảng vốn dồi dào cũng như uy tín và sự tư vấn mạnh mẽ từ ngân hàng mẹ, VPBankS đang chứng minh năng lực nặng nề toàn diện về hoạt động dịch vụ tài chính, rộng rãi hóa sản phẩm, đội ngũ nhân sự chất lượng.

liên doanh này cũng đặt mục tiêu tới năm 2026 sẽ trở thành One-Stop Shop – điểm tới duy nhất thỏa mãn mọi nhu cầu thêm vốn của khách hàng với những dịch vụ thêm vốn chuyên biệt được “đo ni, đóng giày” phù hợp với khẩu vị rủi ro của từng nhà thêm vốn.

Tính tới hiện tại, VPBankS đã gặt hái được những thành công nhất định. những chỉ tiêu kinh doanh như dư nợ cho vay ký quỹ tăng trưởng 2,37 lần so với đầu năm. NAV ghi nhận mức tăng trưởng mạnh, tính tới nay đạt 4.45 lần so với đầu năm, duy trì vận tốc tăng trưởng trung bình từ 37.8%/tháng tính từ đầu năm 2023.Tài sản đang quản lý (AUM) của VPBankS cũng tăng trưởng 29.3%/tháng, theo đó AUM hiện nay đạt 4.2 lần tính từ đầu năm.

Số tài khoản mở mới đạt sắp 250.000 tăng gấp 6 lần so với đầu năm 2023, trung bình chiếm 15% số lượng tài khoản mở mới. Tính chung 9 tháng đầu năm 2023, VPBankS chiếm tới 16,9% thị phần tài khoản chứng khoán mở mới trong nước. Trong 3 tháng sắp nhất, số lượng người sử dụng sử dụng nền tảng NEO Invest tăng trưởng trung bình 20% mỗi tháng.

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *