Tặng 300 thẻ Bảo hiểm y tế cho gia đình khó khăn ở TP.HCM

Ngày 20/12, UBND phường Tăng Nhơn Phú B cùng Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn (số 781/C9 Lê Hồng Phong, phường 12, Quận 10, TP.HCM) trao tặng 300 thẻ bảo hiểm y tế cho những hộ cận nghèo.

Phát biểu tại sự kiện, bác sĩ Nghiêm Thanh Tú, Giám đốc điều hành Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn cho biết, thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững, cơ quan chức năng đã ban hành chính sách tư vấn cho những hộ nghèo, cận nghèo thông qua thẻ BHYT (Nhà nước tư vấn kinh phí 100% hộ nghèo, tư vấn 70% hộ cận nghèo) nhằm đảm bảo việc chăm sóc sức khỏe cho người dân và hưởng ứng chương trình, cán bộ nhân viên Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn đã đóng góp phần nhỏ bằng việc trao tặng 300 thẻ BHYT cho những hộ cận nghèo tại phường Tăng Nhơn Phú B (TP Thủ Đức).

Đại diện các hộ cận nghèo nhận thẻ bảo hiểm y tế. (Ảnh: Nhận Trường)

Đại diện những hộ cận nghèo nhận thẻ bảo hiểm y tế. (Ảnh: Nhận Trường)

“Chúng tôi hy vọng, mong muốn mọi người dân đều được chăm sóc sức khỏe, được hưởng những dịch vụ y tế để đảm bảo sức khỏe của bản thân và gia đình”, bác sĩ Tú chia sẻ.

Tại sự kiện, bà Trần Thúy Hằng, Phó người sở hữu quyền lực cao UBND phường Tăng Nhơn Phú B cám ơn sự tư vấn thiết thực của Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn lúc trao tặng 300 thẻ BHYT cho những hộ cận nghèo trên địa bàn phường.

Phó người sở hữu quyền lực cao UBND phường Tăng Nhơn Phú B cho biết, UBND phường Tăng Nhơn Phú B dự kiến số lượng thành viên thuộc hộ cận nghèo và hộ mới thoát chuẩn hộ cận nghèo sở hữu nhu cầu tham gia BHYT tự nguyện trong chương trình của năm 2024 tăng lên là 300 thành viên.

“Chúng tôi rất hân hạnh lúc nhận được sự quan tâm của Báo Đại biểu Nhân dân, sự đồng hành của Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn trong việc trao tặng 300 thẻ BHYT cho những hộ cận nghèo, với tổng trị giá hơn 87 triệu đồng. Chúng tôi cam kết sẽ sử dụng nguồn tiền này hiệu quả, đúng mục đích, sẽ trao thẻ BHYT đúng mục tiêu”, Phó người sở hữu quyền lực cao UBND phường Tăng Nhơn Phú B chia sẻ.

Phó Chủ tịch UBND phường Tăng Nhơn Phú B Trần Thúy Hằng phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Nhật Trường.)

Phó người sở hữu quyền lực cao UBND phường Tăng Nhơn Phú B Trần Thúy Hằng phát biểu tại sự kiện. (Ảnh: Nhật Trường.)

Được biết, trong số những hộ cận nghèo được trao thẻ BHYT sáng 20/12, nhiều hoàn cảnh khác nhau. Như hộ cụ Nguyễn Thị Sinh (1949) chỉ sở hữu một nhân khẩu nhưng cụ hiện già yếu, mất sức lao động. Hộ anh Khưu Xuân Đẹp (1961) nhà sở hữu 5 nhân khẩu, chủ hộ và vợ hiện đã trên 60 tuổi, ko sở hữu thu nhập thường xuyên, vợ chồng 2 người con nhưng việc làm ko ổn định.

Hay như hộ anh Nguyễn Phước Chương (SN 1962, ngụ khu phố 2), nhà sở hữu 3 nhân khẩu; anh Chương bị tai biến, vợ bán cháo lòng; người con trai học hết lớp 9 vì gia cảnh khó khăn phải chuyển sang học nghề. Đợt này, gia đình chị được tư vấn 2 thẻ BHYT (Anh Chương được hưởng BHYT bên bảo trợ xã hội).

THƯ THƯ

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *