Tăng một,4 triệu đồng trong ngày, giá vàng đắt nhất lịch sử 78,4 triệu đồng/lượng

 Tăng một,4 triệu đồng trong ngày, giá vàng đắt nhất lịch sử 78,4 triệu đồng/lượng

Cụ thể, lúc 16h30 ngày 25/12, giá vàng tại Doji được niêm yết ở mức 77,4 – 78,4 triệu đồng/lượng (mua – bán), tăng một,6 – một,4 triệu đồng/lượng (mua – bán) so với đầu giờ sáng nay.

Cùng thời điểm, giá vàng tại SJC được niêm yết ở mức 77,4 – 78,4 triệu đồng/lượng (mua – bán), tăng một,4 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều.

Như vậy, chỉ trong một ngày giao dịch, giá vàng đã tăng một,4 – một,6 triệu đồng/lượng. Mức 78,4 triệu đồng/lượng cũng là giá đắt nhất lịch sử tính tới thời điểm hiện nay và chưa sở hữu dấu hiệu nào chứng tỏ giá vàng đã ngừng tăng.

Những tháng cuối năm 2023 ghi nhận sự tăng tốc đáng kinh ngạc của giá vàng tại thị trường Việt Nam lúc liên tiếp lật đổ những kỷ lục chưa từng sở hữu trong lịch sử.

Từ cuối ngày 19/12, giá vàng đã liên tục gây bất ngờ lúc xô đổ hết kỷ lục này tới kỷ lục khác. 

Giá vàng liên tục lập đỉnh mới. (Ảnh chụp màn hình).

Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch ngày 19/12, giá vàng leo lên ngưỡng 74,9 triệu đồng/lượng, phá kỷ lục 74,5 triệu đồng/lượng được thiết lập vào ngày 29/11.

Tuy nhiên, điều đáng kinh ngạc là giá vàng ko giới hạn lại ở ngưỡng 74,9 triệu đồng/lượng được lâu. Ngay trong buổi sáng hôm sau (20/12), giá kim loại quý đã lập đỉnh mới lúc leo lên ngưỡng 75,62 triệu đồng/lượng.

Những ngày sau đó, giá vàng liên tục lập ngưỡng cao kỷ lục mới. Cụ thể, ngày 21/12 giá vàng chạm ngưỡng 76 triệu đồng/lượng.

lạ lùng, trong phiên giao dịch ngày 22/12, chỉ trong vòng 3 tiếng, giá vàng đã lập 3 đỉnh mới là 77 triệu đồng/lượng; 77,3 và 77,4 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên, mức đỉnh này chỉ giữ được tới đầu giờ chiều 22/12. Sau đó giá vàng bất ngờ đảo chiều, giảm liên tục. Chốt phiên 22/12, giá vàng bốc khá 600.000 đồng/lượng về ngưỡng 76,8 triệu đồng/lượng.

Và tới hôm nay (25/12), dù giá vàng thế giới đứng im nhưng giá trong nước lại hồi phục mạnh, lấy lại mốc 77 triệu đồng, lập kỷ lục 77,5 triệu đồng chỉ trong buổi sáng và hai lần xô đổ kỷ lục vừa lập được để lên đỉnh mới 78 và 78,4 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tuy đã lập kỷ lục mọi thời đại nhưng vẫn trong xu hướng tăng làm cho nhiều người vẫn sở hữu tâm lý tích trữ. những chuyên gia đã lên tiếng khuyến cáo về điều này.

Theo TS Nguyễn Bích Lâm, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê, hiện nay giá vàng đang cao tột đỉnh, nguyên nhân là do tình hình kinh tế thế giới biến động khó lường. Tuy nhiên, theo ông Lâm, giá vàng rất thất thường, lên cao đấy nhưng cũng sở hữu thể rớt ngay. Vì vậy, việc mua vàng để dành lúc này là ko nên, vì giá vàng thời điểm này đang quá cao, thậm chí chênh lệch rất nhiều so với giá thế giới.

Còn PGS.TS Đinh Trọng Thịnh tư vấn: “Người mua vàng nên cảnh giác lúc giá vàng trong nước diễn biến tăng liên tục ko hoàn toàn cùng nhịp với giá vàng thế giới. Về lâu dài, giá vàng trong nước cũng sẽ biến động tăng giảm theo giá thế giới, nên việc đảo chiều là hoàn toàn sở hữu thể xảy ra. lạ lùng, người dân ko nên mua vàng tại thời điểm giá vàng biến động thất thường và giá quá cao”.

Ngọc Vy

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *