Tặng thưởng Huân chương Dũng cảm cho ‘thủ lĩnh’ nhóm cứu hộ FAS Angel

Quyết định nêu rõ, anh Phạm Quốc Việt đã với hành động dũng cảm cứu người, cứu tài sản của nhân dân trong vụ cháy tại số nhà 37 ngõ 29/70, phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Anh Phạm Quốc Việt. (Ảnh: tuoitrethudo.com.vn)

Anh Phạm Quốc Việt. (Ảnh: tuoitrethudo.com.vn)

Thành lập từ năm 2019, chỉ với 5 thành viên ban đầu, Đội tư vấn sơ cứu FAS Angel do anh Phạm Quốc Việt làm “thủ lĩnh” đã mang lại cơ hội sống cho hàng chục nghìn người đứng trước “cửa tử”.

FAS Angel hiện với đội ngũ 28 thành viên nòng cốt, quản lý những hoạt động trực tiếp, sắp 300 tình nguyện viên và với hơn một.500 thành viên là cùng tác viên. những thành viên trong đội ngày càng giỏi để với thể tư vấn, cứu hộ, cứu nạn kịp thời những người ko may mắn.

Trong 4 năm hoạt động, đội đã cứu được hơn 17.000 người, trong đó đáng nhớ lớn nhất là tham gia tư vấn cứu người trong vụ cháy chung cư mini Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội) hồi tháng 9.

Cá nhân anh Việt đã ứng cứu hơn 7.000 người, tư vấn những lực lượng chức năng cứu sống 12 người trong vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ.

Với đóng góp tích cực cho cùng đồng, mới đây anh Phạm Quốc Việt là một trong 10 gương mặt tiêu biểu được nhận giải thưởng Tình nguyện quốc gia 2023. 

Anh Văn

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *