Tiến Linh chấn thương ngay trước ngày lên tuyển Việt Nam

 Tiến Linh chấn thương ngay trước ngày lên tuyển Việt Nam

TPO – Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh dính chấn thương ngay trước ngày tuyển Việt Nam tập trung chuẩn bị cho Asian Cup 2023.

Tiến Linh cần người dìu bước đi. Ảnh: Như Ý

Nguyễn Tiến Linh là một trong 6 tiền đạo được HLV Troussier gọi lên đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho Asian Cup 2023 sắp tới. Cho dù ko sở hữu phong độ ổn định trong năm 2023, nhưng đội trưởng của Becamex Bình Dương vẫn là chiếc tên được giới mộ điệu đặt nhiều kỳ vọng.

Tuy nhiên, khả năng Nguyễn Tiến Linh tham dự và đạt điểm rơi phong độ tại Asian Cup 2023 đang bị nghi ngờ. Tiền đạo 26 tuổi này dính chấn thương trong trận cuối cùng cho Bình Dương trước lúc lên tuyển hội quân.

Trong trận đấu với CLB Công an Hà Nội tại sân Hàng Đẫy, Tiến Linh chấn thương nằm sân sau pha va chạm với Bùi Hoàng Việt Anh. Trong tình huống này, Việt Anh ko phạm lỗi, nhưng Tiến Linh bị động và tiếp đất sai tư thế. Anh cần sự trợ giúp y tế và phải rời sân bằng cáng.

Sau lúc ra khỏi sân, Tiến Linh sở hữu thể đứng dậy, nhưng anh vẫn cần người dìu để trở về khu vực kỹ thuật của Bình Dương. Hiện chưa rõ chấn thương của Tiến Linh là gì và mức độ ra sao, nhưng tiền đạo này ôm đùi sau chân phải lúc bước đi. Đây là dấu hiệu của chấn thương gân kheo.

Tiến Linh nằm cáng rời sân ở trận gặp CAHN. Ảnh: Như Ý

Trong trường hợp tổn thương gân kheo, Tiến Linh sẽ phải nghỉ thi đấu vài tuần và khó lòng tham dự Asian Cup 2023. Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam sẽ hội quân và tập luyện tại Hà Nội từ ngày 28/12/2023 tới ngày 4/một/2024. Sau đó, HLV Troussier rút gọn danh sách xuống 30 người trước lúc tuyển Việt Nam lên đường sang Qatar tiếp tục chuẩn bị cho giải đấu.

Tuyển Việt Nam ra quân ở Asian Cup 2023 vào ngày 14/một/2024, gặp tuyển Nhật Bản. Theo quy định của AFC, HLV Troussier sẽ phải chốt danh sách chính thức 26 cầu thủ tham dự giải đấu muộn nhất một ngày trước đó. Vì vậy, Tiến Linh vẫn còn cơ hội được tậu nếu may mắn thoát chấn thương nặng.

Nguyễn Filip nói gì lúc lần đầu được gọi lên tuyển Việt Nam?

25/12/2023

Tuyển Nhật Bản nguy cơ mất 2 ngôi sao tấn công hàng đầu ở Asian Cup 2023

25/12/2023

Asian Cup 2023 thay đổi điều lệ, HLV Troussier sở hữu thêm lựa tậu cho tuyển Việt Nam

25/12/2023

A Phi

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *