Tiến sĩ kinh tế bị mạo danh để lừa đảo

Chia sẻ với phóng viên Báo Người Lao Động, chuyên gia kinh tế, TS Nguyễn Trí Hiếu cho biết ông đang rất đau đầu vì liên tục bị mạo danh hình ảnh, tên tuổi để mời thêm tiền để phát triển chứng khoán, cổ phiếu trên nhiều diễn đàn, đội nhóm chứng khoán.

ko ít nạn nhân đã gọi điện thoại cho ông sau lúc bị lừa, mất tiền vì thủ đoạn lừa đảo này ông mới biết hình ảnh, tên tuổi của mình bị mạo danh.

“Nhiều người gọi cho tôi cầu cứu nhưng tôi ko giúp được vì ko biết những mục tiêu lừa đảo là ai, ở đâu? Tôi chỉ biết sau lúc những nạn nhân đã bị mất tiền, sở hữu người vài chục triệu tới hàng trăm triệu, thậm chí cả tỉ đồng” – TS Hiếu bức xúc.

Một trang web mạo danh TS Hiếu để mời thêm tiền để phát triển cổ phiếu

Ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, nhiều đội nhóm quảng cáo trên mạng xã hội zalo, facebook lấy hình ảnh “chuyên gia làm việc trong ngành tài chính tại Mỹ, Đức và Việt Nam 30 năm, là người sở hữu ngân hàng lần đầu tại Việt Nam…” của TS Hiếu để mời gọi, dụ dỗ nhà thêm tiền để phát triển tham gia thêm tiền để phát triển.

Theo quảng cáo của những mục tiêu mạo danh, nếu tham gia cùng đồng thêm tiền để phát triển này, nhà thêm tiền để phát triển sẽ “nhận 3-4 tín hiệu sinh lời mỗi ngày; lọc những cổ phiếu đang tăng giá trên thị trường; hơn 10.000 người đã được hưởng lợi…”.

TS Nguyễn Trí Hiếu cho biết ông phải đi từng trang quảng cáo mạo danh, lừa đảo để đính chính rằng những thông tin trên là lừa đảo, cảnh báo nhà thêm tiền để phát triển ko tin tưởng nghe theo và tránh bị sập bẫy, mất tiền oan.

“Hiện nay sở hữu rất nhiều những thông tin và quảng cáo mời gọi thêm tiền để phát triển chứng khoán với tôi theo kiểu lừa đảo. Tôi khẳng định chưa từng mở những chương trình thêm tiền để phát triển chứng khoán và mời mọi người tham gia. Xin đừng mắc bẫy lừa đảo và đừng tham gia những chương trình này, sẽ mất tiền và tài sản nếu tham gia” – TS Hiếu khẳng định. 

Ông cũng nhiều lần đính chính trên trang facebook cá nhân về những trang web mạo danh hình ảnh của mình. 

Trong lĩnh vực chứng khoán, tình trạng mạo danh, lừa đảo ko chỉ xảy ra đối với những doanh nghiệp chứng khoán, quỹ thêm tiền để phát triển, Ủy ban chứng khoán nhà nước, Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM…, mà ngay cả chuyên gia kinh tế, tiến sĩ kinh tế cũng bị sử dụng hình ảnh, tên tuổi để lừa đảo.

Liên quan tới thị trường chứng khoán, chỉ số VN-Index trong phiên giao dịch ngày 26-12 tiếp tục biến động với biên độ hẹp, lình xình trên vùng một.118 điểm.

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *