tiêu tiêu dùng AI phân biệt túi hàng hiệu và hàng giả

Entrupy cung cấp dịch vụ AI cho phép người tiêu tiêu dùng xác thực túi xách và giày thể thao mang phải là hàng thật hay ko.

Entrupy, thành lập năm 2012 tại New York, cho biết đang cung cấp khoa học nhận diện riêng cho hàng trăm địa chỉ bán đồ cũ và hiện mang thể xác định những sản phẩm từ thương hiệu xa xỉ như Balenciaga, Burberry, Gucci, Louis Vuitton.

những thiết bị tiêu tiêu dùng để kiểm tra sản phẩm hàng hiệu của Entrupy. Ảnh: Entrupy

Dù ra đời hơn 10 năm, AI của Entrupy bắt đầu được quan tâm từ tháng 10 năm ngoái, lúc TikTok tuyên bố hợp tác với doanh nghiệp nhằm xác định sản phẩm trên nền tảng thương mại điện tử TikTok Shop mang phải hàng giả hay ko. Đây cũng là khoảng thời gian những công cụ AI tạo sinh như ChatGPT bắt đầu xuất hiện.

Theo website, để sử dụng trình xác thực AI của Entrupy, người tiêu tiêu dùng cần kết nối smartphone với thiết bị phần cứng riêng mang gắn camera siêu nhỏ, sau đó chụp ảnh sản phẩm từ mọi góc độ mang thể. Thiết bị này mang ống kính macro siêu nhỏ, cho phép phóng to camera điện thoại để chụp ảnh khía cạnh về những đặc điểm về vật liệu hay thiết kế logo. Hình ảnh sau đó được tham chiếu chéo với cơ sở dữ liệu gồm hàng triệu ảnh về hàng thật khác thông qua thuật toán AI.

Trong vòng vài phút, công cụ AI mang thể đưa ra kết luận sản phẩm mang phải thật hay ko với tỷ lệ chính xác tới 99,một%. Dù vậy, theo Vidyuth Srinivasan, nhà đồng sáng lập và CEO Entrupy, sản phẩm của doanh nghiệp hiện chưa thông minh. Công cụ AI này chỉ mang thể xác thực sản phẩm từ những thương hiệu lớn vì đó là những phụ kiện dễ bị làm giả nhất.

“Mục đích của công cụ và cách những địa chỉ sử dụng là để tăng niềm tin cho người tiêu tiêu dùng. Đây cũng là yếu tố để xác minh một vật phẩm với tư cách là bên thứ ba. Người tiêu tiêu dùng mang thể biết được món đồ mình đang mua là thật hay giả, ko chỉ từ miệng người bán mà còn từ nguồn xác thực uy tín và ko liên quan tới giao dịch”, Srinivasan nói với Elle ngày 25/12.

Bảo Lâm

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *